ร้าน ซัมเมอร์ สตรีท (Summer Street) ฤดูร้อนไม่มีวันหมด ปิ้งย่างซีฟู้ดสไตล์คนกรุง @ซอยอารีย์ 2

          เฮลโหลลลล กราบสวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักและน่าหม่ำทุกคนอีกครั้งค่ะ เจอทีมงาน RyoiiReview อีกแล้วก็อย่าเพิ่งเบื่อหน้าเบื่อตากันนะค่ะ แต่บางคนอาจจะเบื่อแล้วเพราะทีมงาน RyoiiReview มาทีไรก็ชวนให้เสียตังค์ ชวนให้กินตลอด เป็นธรรมดาค่ะที่พวกเราชอบนำความสุขผ่านอาหาร และแนะนำร้านเด็ดๆทั่วกรุงเทพฯให้ทุกท่านได้ไปลองสัมผัสความอร่อยกันดู!

          ร้านที่พวกเราชาว RyoiiReview จะพาไปนั้นไม่ใช่ร้านใหม่เพิ่งเปิด แต่เป็นร้านที่ใครเห็นแล้วก็ต้องร้อง “อ๋อ” กับร้าน Summer Street ร้านปิ้งย่างซีฟู้ดตกแต่งแบบเก๋ๆ เท่ๆ สไตล์เมืองกรุงที่ซอยอารีย์ 2


Food Truck ในตำนาน ใครเห็นเป็นต้องร้อง "อ๋อ"

 

รายละเอียดราคา

          โดยที่ร้าน Summer Street เขามีเซตอาหารทะเลให้เลือก 3 ไซส์ 3 ราคา แต่ในแต่ละเซตนั้นจะประกอบไปด้วยกุ้งกามกราม, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่, หอยเชลล์, หอยหวาน และหอยแครง โดยทุกเซตรจะมีเหมือนกันหมดค่ะ ต่างกันแค่ปริมาณ

 

S อาหารทะเลชุดเล็ก 399 บ. - อิ่มเล็กๆ พอสวยๆ

M อาหารทะเลชุดกลาง 599 บ. - อิ่มกลางๆ ให้รางวัลตัวเอง

L อาหารทะเลชุดใหญ่ 999 บ. - อิ่มจัดหนัก กินแบบไม่แคร์ใคร

          แต่ถ้าใครไม่อิ่ม อยากสั่งเพิ่มแต่ไม่อยากสั่งเป็นชุดก็สามารถสั่งแยกเป็นจานเดี่ยวได้ค่ะ ในราคาเริ่มต้นเพียง 70 บาท แต่ถ้าอยากลองกินอะไรใหม่ๆต้องลองดูส่วนอาหารแนะนำค่ะ มีตั้งแต่หอยนางรม, หอยเชลล์ญี่ปุ่น, ปลาไข่ย่าง จนไปถึงกราแตงครีมปู 

 

...
Responsive image
Share
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป...
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป็นปูเป็นไม่จำกัดเวลาในราคา 399 บาท
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป็นปูเป็นไม่จำกัดเวลาในราคา 399 บาท

Responsive image
Share
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิ...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสี...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสียหายไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้”

Responsive image
Share
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อม...
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อมให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล (ร้านปิด...
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อมให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล (ร้านปิดกิจการ)

Responsive image
Share
รีวิว ก๋วยเตี๋ยวมหานคร ก๋วยเตี๋ย...
รีวิว ก๋วยเตี๋ยวมหานคร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรลับ ฉบับไม่ต้องปรุง จำลอง...
รีวิว ก๋วยเตี๋ยวมหานคร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรลับ ฉบับไม่ต้องปรุง จำลองมหานครมาไว้ที่ย่านดอนเมือง

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำก...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป้งรสชาติเข้มข้นสดใหม่

บรรยากาศภายในร้าน

          เชื่อว่าใครๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับ Food Truck สีเงินคันเล็กแต่สะดุดตา และชวนเชิญให้เข้าไปทำความรู้จัก บอกเลยว่าจากภาพเป็นไง ของจริงเป็นยังงั้น แต่ที่เพิ่มเติมมาก็คงจะเป็นที่นั่งที่มีมากกว่าที่นั่งติดเคาน์เตอร์ แถมบรรยากาศดี๊ดี เก๋ๆไว้ไปอวดเพื่อน

 

    SPONSORED

          ถึงแม้บริเวณพื้นที่ในร้านจะไม่ใหญ่นัก แต่ก็พื้นที่ให้วางโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ ดังนั้นถ้าใครมากันเยอะๆก็ไม่มีปัญหา แต่รีบมาหน่อยละกันเพราะคนต่อคิวกินร้านนี้เยอะมากขอบอก

 

          ในเรื่องของบรรยากาศถือว่าได้อารมณ์ชิวๆดีค่ะ กินไปรับลมธรรมชาติไป ได้อารมณ์ปิ้งย่างสไตล์คนกรุง แต่ละโต๊ะนั่งได้ 4 คนค่ะ อาจจะเล็กไปสักนิดแต่ก็พอดีไม่รู้สึกแน่นขนาดนั้น

 

น้ำจิ้ม

          กินปิ้งย่างซีฟู้ดทั้งทีจะให้กินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็แปลกอยู่ ดังนั้นน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบแซ่บๆเข้มๆจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด!


 

          หากถามว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้าน Summer Street อร่อยไหม ขอบอกเลยว่าอร่อยค่ะ แต่! สำหรับท่านใดที่ชอบน้ำจิ้มแบบแซ่บๆ ชนิดที่ว่ามีรสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม หวานอยู่ในน้ำจิ้มเดียวกันอาจจะบอกว่ารสชาติออกไปทางอ่อน ไม่ค่อยเผ็ด และรสยังไม่ค่อยเข้ม และมีเพียงน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเดียวให้เลือกเท่านั้นซึ่งน่าจะมีหลายแบบให้เลือกค่ะ ไล่ระดับความเผ็ดไปจากเผ็ดน้อย เผ็ดปานกลาง และเผ็ดมาก แต่ถ้าท่านใดไม่ชอบทานเผ็ด ทางร้านก็มีมายองเนสให้แทนค่ะ รสชาติก็ตามสไตล์มายองเนสที่ออกมันๆข้นๆ และจืดๆ

 

อาหารทะเลสด

          และแล้วก็มาถึงไฮไลท์เด็ดๆที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด (ถ้าขาดก็ไม่ได้กินกัน) กับเซตอาหารทะเลไซส์ L ที่ยกมาทีคนมองกันทั้งร้าน เพราะสั่งใหญ่สุด แพงสุดอ่ะ!

 


ไซส์ L ใหญ่อลังการ
 

 

          ตอนแรกคิดว่าคงไม่อิ่มเพราะเดิมทีเป็นคนกินจุมาก ดูแล้วไม่น่าเยอะ และไม่น่าจะอิ่ม แต่ผลก็คืออิ่มมากค่ะ เซตนี้สามารถกินได้ 2-4 คนเลยทีเดียว และถ้าไม่อิ่มจริงๆก็สามารถเพิ่มได้ ถามว่าสดไหมก็สดอยู่ค่ะ แต่น่าจะมีเกลือให้ด้วยจะได้ย่างไปโรยเกลือไป อร่อยแบบเค็มๆ ส่วนหอยมาใหญ่มาก ใหญ่จริงๆ แต่ถ้าย่างให้อร่อยก็ต้องอาศัยเทคนิคกันนิดนึง ใครมีเคล็ดลับโชว์ย่างหอยก็โชว์ได้จะได้หอยย่างแบบอร่อยๆ ไม่ไหม้ ไม่ดำ

          ส่วนปลาหมึก และกุ้งก็อร่อยไปตามระเบียบค่ะ  ปลาหมึกมาใหญ่มาก แต่กุ้งอาจจะตัวเล็กไปหน่อย แต่ให้อภัยได้เพราะเนื้อแน่นดี แกะออกมาทีเนื้อไม่เหี่ยว และไม่เละ เคี้ยวทีหนึบๆหนับๆ ของมาสดก็จริง แต่ก็ขึ้นอยู่การย่างด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ต้องเตือนตัวเองเสมอว่าอย่าปิ้งจนไหม้ละกัน!

 

เตาปิ้ง

          พอสั่งอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะเตามาวางให้บนโต๊ะค่ะ แต่มาถึงก็ไฟแรงพร้อมย่างได้เลย

          เตาก็มีขนาดกว้างพอสมควรค่ะ ไม่เล็กขนาดที่ว่าว่างอะไรก็เต็มไปหมด แต่ไฟนี้ร้อนได้ที่ตั้งแต่ตอนที่เสิรฟ์เลย พอวางปุปก็ย่างปัป!

          และแล้วก็ถึงเวลาปิ้งย่างค่ะ! หิวตั้งแตชิมน้ำจิ้มแล้ว ถึงเวลาแสดงศิลปะในการจัดวางอาหารทะเลให้ดูสวยงาม (จะได้ถ่ายรูปลงไอจีสวยๆ) หยิบที่คีบแล้วจัดการเลย

 


อย่าปิ้งเพลิน อย่าชมวิวจนเผลอปิ้งไหม้

 


กุ้งถึงจะเล็ก แต่เนื้อแน่น

 

 


หอยแมลงภู่ย่างร้อนๆ เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ

 


หมึกย่างสดๆ อร่อยด้วยได้มือเรา
 


กุ้งคนเดิม เพิ่มเติมคือความมัน

 


หอยหวานปิ้งสดๆ หวานแบบหนึบหนับ

 

การเดินทาง

          การเดินทางมารับประทานอาหารที่ร้าน Summer Street มาได้ไม่ยากค่ะ แต่แนะนำว่าไม่ควรนำรถยนต์ส่วนตัวมา เพราะทางร้านไม่มีบริการที่จอดให้ แต่ถ้าท่านใดมาด้วยรถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถจอดได้บริเวณในซอยค่ะ

          โดยร้านจะตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 7 อยู่ในซอยย่อยอีกทีคือซอยอารีย์ 2 โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณต้นซอยเลย หาไม่ยากค่ะ หากเดินทางมาโดย BTS ให้ลงสถานีอารีย์ (Ari) จากนั้นให้ออกทางออกที่ 3 เดินลงบันได้มาจากนั้นให้เลี้ยวขวาค่ะ เดินขึ้นไปยังซอยพหลโยธิน 7 พอเห็นสี่แยกแล้วให้เลี้ยวซ้าย เดินไปสักพักก็จะเจอซอยอารีย์ 1 ถัดมาก็จะเป็นซอยอารีย์ 2 แล้วค่ะ 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3

การบริการ

3

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.5

 

          และแล้วก็ได้มีโอกาสไปลองกินร้านปิ้งย่างซีฟู้ดชื่อดังย่านอารีย์ ที่ไม่ว่าเว็บไซต์ไหน นิตยสารอะไรต่างก็ลงร้าน Summer Street ให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ และน่าลอง ด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งเฉพาะตัวนี้เองที่ทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก และสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวร้านได้เป็นอย่างดี ใครกันละจะลืม Food Truck คันเล็กสีเงินที่ถูกตกแต่งอย่างประณีต แต่มีสไตล์ได้ลงคอ

         ในส่วนรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ค่ะ ถึงแม้จะขายแค่ปิ้งย่างทะเลแต่ก็ทำให้อิ่ม แถมแต่ละเซตมาให้ปริมาณที่เยอะพอสมควร กินได้แบบไม่แย่งกันได้สบาย ของสดดีค่ะ แต่กุ้งที่ไปกินวันนั้นมีขนาดเล็กนิดนึง แต่ไม่ซีเรียสค่ะเพราะเรื่องขนาดเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ส่วนเรื่องน้ำจิ้มถือว่าสอบผ่าน แต่โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนกินเผ็ด และเน้นเค็ม จึงคิดว่าน้ำจิ้มที่ร้านอาจจะไม่เข้มถูกใจปาก แต่สำหรับคนอื่นแล้วถือว่าใช้ได้ค่ะ หากใครผ่านไปผ่านมาแถวอารีย์ก็ไปลองกินกันได้นะค่ะที่ร้าน Summer Street ราคาไม่แพง และได้บรรยากาศชิวๆ กินเพลินๆแบบสไตล์เมืองกรุง

 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 29
วันที่เขียนรีวิว : 2015/12/25
60.00 - 999.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.00
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Summer Street
ที่อยู่ :
4 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-649-9497
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ กลางวัน : 11.00-14.00 น./เย็น : 16.00-23.00 น/เสาร์ 11.00-23.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
60.00 - 999.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP