[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์สาขาสายไหม ตักเครื่องข้อไก่/ปีกไก่/เลือด เริ่มต้น 40 บาท

            เซย์ฮาโหลลลล (▼∀▼) เพื่อนที่น่ารักกกกกของ Ryoiireview ทู้กกกกกคนเยยย (เย้ๆ //กอดๆ) กลับมาเจอกันแบบนี้เเน่นอนว่า มีร้านอร่อยๆ มาเเนะนำอีกเเล้วเเน่นอนจ้า คราวนี้เป็นร้านเเนวบ้านๆ ไม่ขึ้นเหลา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวซุปหอมๆ เเต่มีความพิเศษที่เครื่องทานไม่อั้น !! แหมมๆๆ พูดงี้เริ่มสนใจเเล้วใช่ม้าา ว่าเเล้วก็มาดูพร้อมกันเลยจ้า 

 

รายละเอียดร้านเเละการเดินทาง

    SPONSORED

                สำหรับร้านที่เราจะไปรีวิววันนี้ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ สาขาสายไหมค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เมนูเเสนอร่อยที่หลายคนชื่นชอบที่มีความเด็ดเอาใจคนทานเก่งเพราะร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์เครื่องที่สามารถตักทานได้ไม่อั้นเลยย (ว้าวว! (≧艸≦*)) การเดินทางสามารถใช้เส้นทางถนนสายไหมค่ะ ร้านจะอยู่ใกล้กับซอยสายไหม 67-69 (อยู่ระหว่าง) สังเกตได้ง่ายๆ มากค่ะเพราะร้านตั้งอยู่ติดริมถนนเลย จุดสังเกตที่เห็นชัดๆ คือร้านขนมปังเว้ยเห้ยสาขาสายไหมค่ะ ร้านอยู่ติดกันเลย คนที่นำรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดที่ที่จอดรถด้านข้างร้านปังเว้ยเห้ยได้เลยค่ะ 

 

 

บรรยากาศ

              บรรยากาศร้านค่อนข้างโปร่งสบายดีค่ะ ทางร้านไม่มีเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าร้อนจนอบอ้าวค่ะเพราะมีลมพัดตลอด โต๊ะที่ร้านก็มีบริการหลายที่ค่ะ ประมาณ 40 ที่นั่ง 10 โต๊ะ ครัวเป็นครัวเปิด โต๊ะเครื่องปรุง เเละเครื่องสำหรับบุฟเฟ่ต์วางไว้บนเตาไว้ตลอดค่ะ ทำให้สามารถทานได้แบบร้อนๆ ตลอดเวลาเลยจ้า โดยเครื่องบุฟเฟ่ต์จะมีให้เลือก 3 อย่างค่ะ คือข้อไก่ตุ๋น ปลายปีกไก่ตุ๋น เลือดไก่ เเละผักสด (ถั่วงอก ผักชีฝรั่ง ใบโบระพา เเละมะระสด) ตักทานได้ไม่อั้น

 

หม้อข้อไก่ ปลายปีก เเละเลือดไก่จะถูกตุ๋นในหม้อ

ผักสดๆ 

 

 

เมนู

       สำหรับเมนูของร้านจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอย่างเดียวค่ะ เลือกอร่อยได้หลายเส้นคือเส้นเล็ก หมี่ขาว บะหมี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปค่ะ ราคาเริ่มต้น 40-50 บาท (ธรรมดา/พิเศษ) สามารถสั่งเพิ่มน่องไก่/ตีนไก่ตุ๋นได้ (เพิ่มอย่างละ 10 บาท ถ้าใส่สองอย่างก็ 20 บาท) สำหรับเครื่องบุฟเฟ่ต์สามารถตักทานได้ไม่อั้นเลยค่า เเต่ต้องบริการตัวเองนะคะ 

 

ราคาเมนูอาหาร 

เลือดไก่

ข้อไก่ตุ๋น

ปลายปีกตุ๋น

ผักสดมากกกกก 

 

เริ่มทานกันลยดีกว่าาา ..!! o.(+・`ω・+).o

 

แบบหน้าสด อิอิ ยังไม่เเต่งหน้า .. เพิ่มน่องไก่เเละตีนไก่ค่ะ 

เเบบแต่งหน้าเเล้ว (๑˃́ꇴ˂̀๑) จัดเต็มทั้งน่องไก่ ตีนไก่ เเคบหมู เเละใส่เครื่องเเบบจัดเต็ม !!! 

ตีนไก่เนื้อนุ่มๆ วุ้นๆ ชื่นใจจ  

ข้อไก่ ของโปรดเป็นการส่วนตัว ฮี่ฮี่ ทานได้ไม่อั้นเลยจ้า 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

              รสชาติก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อยดีตามมาตรฐานก๋วยเตี๋ยวไก่มะระค่ะ น้ำซุปมีความกลมกล่อมไม่หวานไม่เค็ม ซดเเล้วรู้สึกไม่หนักจนเกินไป ส่วนของเครื่องก๋วยเตี่ยวบอกได้ว่าดีงามมาก เนื้อไก่นุ่มเปื่อย ส่วนปลายปีก ข้อไก่เเละตีนไก่ก็ตุ๋นได้นิ่มเเละเปื่อยดี รสชาติเข้มข้นตุ๋นจนน้ำซุปซึมเข้าไปอร่อยมากค่ะ เเถมยังตักได้ตลอด ผักของร้านก็มีความสดกรอบ มะระฝานบางเคี้ยวกรุบกรอบมีความขมนิดๆ ช่วยเพิ่มรสชาติ ถั่วงอกขาวสดกรอบเช่นกัน ไม่ดำน่าทาน ซึ่งก็ตักเติมไม่อั้นราคาเดียวเหมือนกันค่ะ เส้นก็ใส่เยอะด้วยค่ะ 

 

SPONSORED

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.95

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

3.95

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.00

 

 

จุดเด่น 

  • เครื่องก๋วยเตี่ยวสามารถตัก-เพิ่ม-เติมได้ไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่จำกัดจำนวนรอบค่ะ (บริการตัวเอง) เมื่อเปรียบกับราคาต่อชาม (เริ่มต้น 40-50 บาท) ถือว่าคุ้มค่ามาก
  • สำหรับส่วนของเครื่องดื่มน้ำเปล่าเเละน้ำเเข็งบริการฟรี (บริการตัวเอง) สำหรับน้ำเปล่าขวดเเละน้ำอัดลมเสียค่าบริการค่ะ 

ข้อเสนอแนะ

  • ร้านติดริมถนน ทำให้มีเสียงและแมลงรบกวนไปบ้าง
  • ร้านไม่มีเครื่องปรับอากาศ/พัดลม สำหรับคนขี้ร้อนอาจจะรู้สึกร้อนนิดหน่อยค่ะ

 

               ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟต์-สาขาสายไหมจึงถือได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ที่เราถือว่าเป็นร้านที่ถ้าใครมองหาความคุ้มค่าเต็มอิ่มละก็ .. ถือว่าคุ้มมากกกกก (กอไก่ล้านตัว) เพราะราคาไม่แพงจ่ายได้สบายไม่ว่าจะเป็นต้นเดือน กลางเดือนหรือสิ้นเดือนค่ะ โดยราคาค่าเสียหายวันนี้ที่เราเสียไปคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ 2 ชาม (ชามละ 40 บาท x2 = 80 บาท) เพิ่มน่องไก่เเละตีนไก่ทั้งสองชามเลย (40 บาท) แคบหมู (5บาท) น้ำอัดลม 2 ขวด (ขวดละ 12 บาท x 2 = 24 บาท) รวมทั้งหมด 149 บาท เป็นราคาที่ไม่เเพงเลยสำหรับทานกันสองคน (เเละบอกตรงๆ มาทานเเทบไม่หมด)เเละปริมาณถืิอว่าคุ้มมากเลย เพราะเครื่องบุฟเฟ่ต์สามารถตักได้ไม่อั้นเลย ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จำนวนรอบ จะตักทานเท่าไรก็ได้ เเถมทางร้านยังบริการน้ำเปล่าเเละน้ำเเข็งยังบริการฟรีด้วยค่ะ 

               เเละเราขอสรุปว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟต์-สาขาสายไหม​เป็นอีกหนึ่งในร้านที่ Ryoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ที่มองหานิยามคำว่าคุ้มค่าได้ดีมากค่ะ เนื่องจากราคาไม่แพง เครื่องก๋วยเตี๋ยวพวกข้อไก่ ปลายปีก เลือดเเละผักสามารถตักเพิ่มได้ตลอด ไม่จำกัดจำนวนเลย ราคาก็ไม่เเพงด้วยค่ะ เริ่มต้นชามละ 40-50 บาทเท่านั้น จะทานตอนต้นเดือน กลางเดือน หรือสิ้นเดือนก็สบ๊ายสบายกระเป๋ามาก ใครมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเเบบคุ้มๆ ตักเครื่องได้ไม่อั้นแบบนี้ อย่าลืมเเวะมาทานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟต์-สาขาสายไหมด้วยน้าา

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2018/05/31
40.00 - 60.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.20
ที่อยู่ :
ริมถนนสายไหม ติดกับร้านขนมปังเว้ยเห้ย (ซอยสายไหม 67-69) เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220 ต. สายไหม อ. เขตสายไหม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
096 054 2796
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 08:30 - 14:00 น.
ช่วงราคา :
40.00 - 60.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP