รีวิว Sobta Cafe & Co คาเฟ่สไตล์มินิมอล เสิร์ฟกาแฟไทยคุณภาพดี พร้อม Co-Working Space นั่งทำงาน @ย่านบางเขน!

          คาเฟ่ที่มีทั้งบรรยากาศดีๆ เงียบสงบชวนนั่งและเครื่องดื่มอร่อยๆ คุณสมบัติที่ดีของคาเฟ่ที่ชาว Cafe Hopper กำลังมองหา และในวันนี้ Ryoiireview ขอพาไปนั่งชิลกันที่ Sobta Cafe & Co คาเฟ่ย่านบางเขน ที่ครบเครื่องทั้งบรรยากาศดีๆ น่านั่งในสไตล์มินิมอล พร้อม Wi-Fi แรงๆ ใครจะนั่งทำงานก็เลิศ จะนั่งชิลก็ดี และเครื่องดื่มอร่อยๆ ทั้ง Coffee และ Non-Coffee โดยมีทั้งวัตถุดิบจากเกษตรไทยและของนำเข้าสุดพรีเมียม พร้อมด้วยเบเกอรีความอร่อยระดับโรงแรม! ที่สำคัญยังมีห้อง Co-Working Space ให้เช่าอีกด้วย จะสายคาเฟ่ หรือคนที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานบอกเลยว่าตอบโจทย์!

 

Sobta Cafe & Co คาเฟ่สไตล์มินิมอล พร้อม Co-Working Space นั่งทำงาน

 

การเดินทาง

          Sobta Cafe&Co ตั้งอยู่ในซอยโรงพยาบาลเซ็นทรัลฯ อยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 100 เมตร มีจุดสังเกตคืออยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลซีจีเอชเลยค่ะ ตัวร้านจะเป็นร้านสีขาว มีกระจกใสอยู่ด้านหน้าร้าน โดดเด่นมองเห็นได้ง่ายค่ะ

 

 

          สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งไฟฟ้า BTS ลงสถานีสายหยุด (ทางออก 4) โดยตัวร้านจะอยู่ห่างจากสถานีประมาณ 700 เมตรค่ะ หรือถ้าใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถขับรถมาโดยใช้ถนนพหลโยธิน จากนั้นเลี้ยวเข้าซอยโรงพยาบาลเซ็นทรัลฯ ได้เลย โดยสามารถนำจอดไปจอดได้ที่หลังร้าน ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อมาถึงร้านแล้วก็จะได้เจอกับร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักที่ในสไตล์มินิมอลค่ะ ทางร้านจะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เลือกใช้โทนสีขาว-สีน้ำตาลไม้คุมโทนได้เป็นอย่างดี สำหรับพื้นที่ชั้นล่างสุดจะเป็นโซนที่นั่งและเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม รอบๆ จะมีโต๊ะเล็กๆ ให้ลูกค้ามานั่งกันแบบชิลๆ แต่ถ้าใครอยากจะเน้นความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำชั้น 2 ซึ่งเป็นชั้นลอย ชั้นนี้จะมีโต๊ะเพียง 4 โต๊ะเล็กๆ เท่านั้นค่ะ ค่อนข้างเงียบสงบ

 

คาเฟ่สไตล์มินิมอลน่านั่ง

 

          ส่วนชั้น 4 ของตึกจะเป็น Co-Working Space เหมาะกับลูกค้าที่กำลังมองหาห้องประชุมแบบเป็นหมู่คณะ โดยสามารถจองล่วงหน้าได้ ชม.ละ 150 บาท แต่ถ้าใครอยากจะจองทั้งวัน จะอยู่ที่ 1,000 บาทค่ะ จำนวนคนไม่เกิน 20 คนค่ะ

 

Co-Working Space

 

          สำหรับร้าน Sobta Cafe&Co นั้นจะเน้นเป็นโต๊ะเล็กๆ กลุ่มลูกค้าเล็กๆ มีมุมให้ถ่ายรูปบ้างเล็กน้อยค่ะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าแบบ Take away และเดลิเวอรีค่ะ แต่จุดเด่นหนึ่งอย่างเลยของทางร้านก็คือ ทุกโต๊ะๆ จะมีปลั๊กไฟบริการ รวมถึง Wi-Fi ฟรีสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ ดังนั้นถ้าหากใครอยากกำลังมองหาที่ทำงานดีๆ เงียบสงบ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

มุมไหนก็น่านั่ง

 

เมนูและราคา

          ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ทั้งที เมนูขนมและเครื่องดื่มของทางร้านบอกเลยว่าไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่มีเมนูมีให้เลือกแบบหลากหลายมากๆ โดยเฉพาะเครื่องดื่มทั้งกาแฟ โกโก้ ชา นม อิตาเลียนโซดา และเมนูพิเศษต่างๆ ค่ะ โดยทางร้านยังการันตีว่าเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี โดยจะมีทั้งวัตถุดิบนำเข้าและวัตถุดิบจากเกษตรกรในไทยอีกด้วย

 

 

          นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจคอกาแฟเป็นพิเศษ กับเครื่องดื่ม Speaciality coffee of the month โดยจะมีเมล็ดกาแฟที่น่าสนใจมาสับเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ ค่ะ 

 

รอติดตาม Speaciality coffee ในแต่ละเดือนได้เลย

 

          แต่ทางร้านไม่ได้มีเพียงแค่เมนูเครื่องดื่มนะคะ ทางร้านยังมีเมนูขนมปังปิ้งและเบเกอรีต่างๆ คุณภาพดีอร่อยระดับโรงแรม โดยขนมของทางร้านจะเน้นเป็นขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับมื้อเช้าและมื้อสาย สำหรับราคาขนมและเครื่องดื่มจะอยู่ที่ประมาณ 25-90 บาท ลูกค้าสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทางทั้งเงินสด เงินออนไลน์ และช่องทางใหม่ๆ อย่างคริปโตเคอร์เรนซีค่ะ

 

 

Americano ราคา 55 บาท

          สตาร์ทกันด้วยเมนูเครื่องสุดคลาสสิก แต่น่าจะถูกใจคอกาแฟ กับเมนู Americano เมล็ดกาแฟดอยปางขอน จังหวัดเชียรายค่ะ โดยจะเป็นเมล็ดอราบิก้า 100% คั่วกลางค่อนเข้มค่ะ หรือถ้าใครไม่ถนัดคั่วกลางแบบนี้ ทางร้านก็ยังมีคั่วอ่อนให้ลูกค้าเลือก โดยจะเป็นเมล็ดกาแฟจากดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ

 

กาแฟคุณภาพดีจากเกษตรไทย

 

Cocoa Signature ราคา 60 บาท

          ขอเอาใจสาย non-coffee กันบ้าง เมนูนี้ใครสายโกโก้บอกเลยว่าประทับใจแน่นอนค่ะ เพราะทางร้านเขาชงมาได้เข้มข้นมากกก โดยจะเลือกใช้โกโก้พรีเมียม นำเข้าจากฝรั่งเศส แต่ยังมีความนวลความหวานจากนมมาทำให้แก้วนี้ไม่เข้มเกินไป ดื่มง่ายค่ะ
 

โกโก้พรีเมียม สายโกโก้ถูกใจสิ่งนี้!

 

Matcha Latte ราคา 70 บาท

          อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของทางร้านอย่างเมนู Matcha Latte โดยทางร้านจะเลือกใช้ Uji มัทฉะนำเข้าจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมัทฉะที่เก็บโดยวิธีการเฉพาะ เพื่อให้ได้มัทฉะที่ดีที่สุด ที่เน้นความหอม ละมุน แต่ยังมีความเข้มข้นค่ะ และนอกจากเมนู Matcha Latte แก้วนี้แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูชาเขียว ที่เลือกใช้ชาจากเชียงใหม่อีกด้วยค่ะ

 

มัทฉะลาเต้ เข้มข้นถูกใจคนรักชาเขียว

 

Thai Tea ราคา 45 บาท

          ปิดท้ายเมนูเครื่องดื่มกันไปด้วยเครื่องดื่มยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูอย่าง Thai Tea หรือชาไทยนั่นเองค่าาา แก้วนี้ทางร้านเลือกสนับสนุนเกษตรกรไทย โดยเลือกใช้ชาไทยจากภาคใต้ค่ะ เป็นหนึ่งแก้วที่ชงออกมาได้เข้มข้นไม่แพ้แก้วอื่นๆ เพราะจุดเด่นของชาที่ทางร้านเลือกจะอยู่ตรงที่มีกลิ่นหอมชาชัดค่ะ

 

ชาไทยเข้มข้น กลิ่นชัดสู้นม

 

สบตาปัง

          นอกจากเครื่องดื่มอร่อยๆ แบบหลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนมปังปิ้งให้เลือกทานคู่กัน ความแตกต่างในขนมปังของทางร้านจะอยู่ตรงที่ ทางร้านเลือกใช้เป็นขนมปังอบด้วยหม้ออบลมร้อน ถึงแม้จะต้องใช้เวลานิดนึงในการทำ แต่ขนมปังที่ได้จะมีความกรอบทั่วตัว ไม่แข็งเกินไป นอกจากนี้ทางร้านยังเลือกใช้เนยคุณภาพดีที่หาซื้อไม่ได้จากร้านทั่วไปอีกด้วย

          สำหรับสบตาปังจะมีให้เลือกถึง 4 รสชาติ คือ เนยนม 30 บาท เนยช็อกโกแลต 35 บาท เนยน้ำผึ้ง 35 บาท และเนยคาราเมล 40 บาท

 

ขนมปังเนยนมอบกรอบ

นมข้นหวานๆ ราดแบบชุ่มฉ่ำ

 

Bakery

          ปิดท้ายความอร่อยกันไปด้วยเบเกอรีอร่อยๆ จากทางร้านค่ะ โดยทางร้านจะเลือกใช้เป็นเบเกอรีชิ้นเล็กๆ ทานง่าย จะทานมื้อเช้า มื้อสาย หรือจะมื้อบ่ายก็อิ่มกำลังพอดีเลยค่ะ นอกจากนี้ยังการันตีความอร่อยระดับโรงแรมอีกด้วย! สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านก็จะมี Mini Apple Pie, Mini Tuna Puff และอื่นๆ อีกหลายรายการ ราคาเริ่มต้น 25 บาทค่ะ

 

เบเกอรีอบกรอบ อร่อยระดับโรงแรม!

Mini Tuna Puff

Mini Apple Pie

 

สรุปรสชาติอาหาร 

Americano : ตัวกาแฟมีกลิ่นหอม รสชาติค่อนข้างเข้มค่ะ แต่ไม่ออกขมเท่าไร ดื่มง่าย แนะนำให้สั่งของหวานมาทานคู่กันจะเข้ากันดีค่ะ

Cocoa Signature : โกโก้ถือว่าเข้มข้นเลย รสชาติจะไม่ออกหวานเท่าไร เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวาน แต่เมื่อผสมกับนมด้านล่างแล้วทำให้รสชาติจะนุ่มขึ้นและได้ความหวานนิดๆ จากนมค่ะ

Matcha Latte : มัทฉะของทางร้านค่อนข้างเข้มค่ะ มีกลิ่นหอม อีกทั้งรสชาติไม่หวานมากเท่าไรค่ะ เมื่อผสมกับนมแล้วจะมีความหวานมากขึ้นค่ะ

Thai Tea : ชาไทยเข้มข้น ไม่หวานมากเช่นเดียวกับมัทฉะค่ะ ถึงแม้จะไม่ชอบรสหวานก็สามารถดื่มได้เรื่อยๆ ค่ะ

ปังเนยนม : ขนมปังกรอบทั่วชิ้น รสชาติหวานจากนมข้น เหมาะสำหรับการสั่งมาทานคู่กับกาแฟเข้มๆ

Mini Apple Pie : ตัวแป้งด้านนอกมีความกรอบทั้งชิ้น แต่ไม่แข็งค่ะ มีกลิ่นหอมของเนย ส่วนไส้ด้านในจะออกเปรี้ยวหวาน หนึ่งชิ้นอิ่มกำลังดีเลยค่ะ

Mini Tuna Puff : ตัวแป้งมีความกรอบ ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมพริกไทยและรสชาติเค็มนิดๆ จากทูน่าค่ะ แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของเนยอีกด้วยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.05

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.030

 

จุดเด่นของร้าน Sobta Cafe&Co

1. เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายทั้งกาแฟ โกโก้ ชาไทย ชาเขียว นม อิตาเลียนโซดา และเมนูพิเศษต่างๆ โดยลูกค้าสามารถเลือกดื่มได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น และเครื่องดื่มปั่นค่ะ

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ โดยมีทั้งของนำเข้าอย่างโกโก้พรีเมียม นำเข้าจากฝรั่งเศส, มัทฉะจากญี่ปุ่น รวมถึงวัตถุดิบจากเกษตรไทยทั้งเมล็ดกาแฟ ดอยปางขอน เชียงราย, เมล็ดกาแฟ ม่อนจอง เชียงใหม่ และชาไทยจากภาคใต้ค่ะ

3. ลูกค้าสามารถชำระเงินค่าเครื่องดื่มและขนมได้หลากหลายช่องทาง โดยจะมีทั้งเงินสด โอนเงินออนไลน์ และช่องทางใหม่อย่างการชำระผ่านคริปโตเคอร์เรนซีค่ะ

4. บรรยากาศร้านเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานเป็นอย่างดี เพราะมีที่นั่งโซน Private ที่เงียบสงบ รวมถึงมีปลั๊กไฟบริการถึงโต๊ะ และมี Wi-Fi ฟรีค่ะ

5. ทางร้านชงเครื่องดื่มออกมาได้รสชาติดี โดยจะมีเครื่องที่ประทับใจ คือ โกโก้ ชาไทย และมัทฉะ ลาเต้ ที่รสชาติเข้มข้น เน้นรสไม่หวานมาก แต่ถ้าใครชอบหวานก็สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ

6. ที่ตั้งร้านสะดวกกับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะอยู่ห่างจาก BTS สถานีสายหยุดเพียง 700 เมตรค่ะ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. พื้นที่ร้านจะตั้งอยู่ในตึก โดยจะมีพื้นที่ร้านทั้งหมด 3 ชั้น แต่จะเน้นที่นั่งเป็นโต๊ะเล็กๆ อาจจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่มเล็กๆ ค่ะ

2. Co-Working Space ของทางร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ราคาชั่วโมงละ 150 บาท และ 1 วันอยู่ที่ 1,000 บาท ลูกค้าที่สนใจสามารถจองล่วงหน้าได้ที่ Inbox Facebook : Sobta Cafe&Co - Cafe and Coworking space

 

 

           กาแฟหอมๆ โกโก้สุดเข้มข้น พร้อมด้วยเบเกอรีอบกรอบใหม่สดทุกวัน รสชาติความอร่อยในสไตล์ Sobta Cafe & Co ที่ควบคู่มากับบรรยากาศร้านสไตล์มินิมอลน่านั่ง ที่น่าจะถูกใจวัยรุ่น Cafe Hopper ได้เป็นอย่างดี! อีกทั้งยังมี Co-Working Space แสนสงบที่จะนั่งทำงานก็เลิศ นั่งชิลก็ดีงาม ถูกใจทั้งความอร่อย และครบเครื่องหลายฟังก์ชั่นขนาดนี้ มีโอกาสไปย่านบางเขนเมื่อไร ก็อย่าลืมแวะ Sobta Cafe & Co กันนะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Sobta Cafe

Americano

55 บาท
กาแฟดอยปางขอน เชียงราย คั่วกลางค่อนเข้ม

Cocoa Signature

60 บาท
โกโก้เข้มข้นนำเข้าจากฝรั่งเศส

Matcha Latte

70 บาท
มัทฉะนำเข้าจากญี่ปุ่น หอมชาเข้มข้น

Thai Tea

45 บาท
ชาไทยจากใต้ เข้มข้นหวานน้อย

Mini Apple Pie

25 บาท
พายแอปเปิ้ลกรอบๆ หอมเนย

Mini Tuna Puff

25 บาท
พัฟอบกรอบชิ้นเล็กๆ อัดแน่นไส้ทูน่า

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2022/03/10
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.05
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Sobta Cafe
ที่อยู่ :
50/35 ซอยโรงพยาบาล เซ็นทรัลฯ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 ต. อนุสาวรีย์ อ. เขตบางเขน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
094-725-0564
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 07.00-19.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 08.00-19.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP