รีวิว Sloth Boba เมืองทองธานี ชานมไต้หวันแท้ 100 % ราคามินิเริ่มต้นแค่ 15 บาท (ไซส์ S)

          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักชานมไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าวันนั้นจะอยากดื่มปริมาณมากหรือน้อย ที่นี่มีไซส์ตอบสนองความต้องการตามกระเพาะค่ะ ซึ่งทางร้านมีแนวความคิดว่า “ทำไมของอร่อยถึงต้องมีราคาแพง” จึงเป็นที่มาของราคาขนาดมินิเริ่มต้นแค่ 15 บาท (ไซส์ S) ราคาแสนเบาแบบนี้ต่อให้ดื่มทุกวันก็ยังมีเงินเก็บในกระเป๋าอีกเพียบจริงไหมคะ ?

 

รีวิว Sloth Boba เมืองทองธานี ชานมไต้หวันแท้ 100 %

          ซึ่งวันนี้เราก็จะพามารู้จักร้าน Sloth Boba ซึ่งทางร้านใช้ตัวสลอธ (Sloth) เป็นตัวแทนของร้าน เพราะเห็นว่ายุคนี้ชีวิตคนเมืองมีความเร่งรีบและใช้ชีวิตเร็วเกินไป จึงอยากให้ทุกคนที่ได้มาทานชานมไข่มุกได้ลองใช้เวลาช้าลงบ้าง ทำให้ตัวเองเย็นลงผ่อนคลายขึ้นแบบคาแรกเตอร์ตัวสลอธ (Sloth) อาจช่วยเพิ่มความสุขให้ชีวิตมากขึ้นค่ะ ส่วน Boba ในภาษาจีนแปลว่าไข่มุก ถ้าเป็นเมืองไทยมักจะใช้คำว่า Bubble Tea ส่วนจุดเด่นชานมไข่มุกที่ร้านใบชาและไข่มุกนำเข้าจากไต้หวันแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกเพิ่มความอร่อยคือไข่มุกลาวา พุดดิ้งนมสด และสาคูต้น ซึ่งท็อปปิ้งดังกล่าวเราไม่สามารถหาทานได้ที่ร้านอื่นๆ มากนัก แต่หาทานได้แน่ที่ร้าน Sloth Boba แน่นอนค่ะ

 


การเดินทาง

          สำหรับลูกค้าที่มาจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พอขับตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 1 กิโลเมตรจะเจอสะพานข้ามปากทาง ยังไม่ต้องขึ้นสะพานนะคะ ให้วิ่งข้างล่างและขับมาอีกจนเจอไฟแดง จากนั้นให้เลี้ยวขวาจะเจอทางเข้าเมืองทองธานี และให้ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมธิราชอยู่ด้านซ้าย จากนั้นให้เลี้ยวขวาตรงสามแยก พอขับมาจะเจอร้าน Sloth Boba อยู่ทางขวามือ โดยร้านจะอยู่ตรงข้ามกับกรมที่ดินค่ะ 

 

SPONSORED

แผนที่จาก Facebook Sloth Boba

 

          สำหรับบริเวณหน้าร้านสามารถจอดรถยนต์ได้ชั่วคราวค่ะ หากลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมามีความจำเป็นจอดนาน แนะนำให้จอดรถหลัง BEEHIVE Lifestyle Mall ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้าน ที่นี่จะสามารถจอดได้ฟรี 2 ชั่วโมงแรกค่ะ

 

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิล...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบร...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบรรยากาศดีมีจุดชมพระอาทิตย์

Responsive image
Share
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเยอะจุใจ มีราคา 20-50 บาท

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
ร้านพัวกี่ เย็นตาโฟร้านนี้เก่าแก...
ร้านพัวกี่ เย็นตาโฟร้านนี้เก่าแก่กว่า 70 ปี
ร้านพัวกี่ เย็นตาโฟร้านนี้เก่าแก่กว่า 70 ปี

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้านชานมร้านเล็กๆ มีที่นั่งไม่มากนักแต่มาแล้วอบอุ่นค่ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาที่ร้านมักจะซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือที่ทำงาน ซึ่งย่านนี้หนุ่มสาวออฟฟิศนิยมมาอุดหนุนช่วงเวลาพักมากทีเดียว จึงมีที่นั่งเป็นบาร์ให้นั่งรอชานมไข่มุก รอแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ได้ทานชานมไข่มุกแก้วโปรดแล้วค่ะ

 

หน้าร้านจะอยู่ตรงข้ามกรมที่ดินเลยค่ะ

    SPONSORED

หนูน้อยน่ารักเหมาะมากถ้าได้ถือชานมไข่มุกไซส์มินิ

ชานมไข่มุกผ่านการใส่ใจจากเจ้าของร้านทุกแก้วค่ะ

เริ่มตกหลุมรักตัวสลอธน้อยๆ (Sloth) ซะแล้วค่า

ราคาว้าวๆ สะดุดตามาก มี 15 บาท ก็ได้ทานของอร่อยแล้วค่ะ  

 

เมนูและราคา 

          มี 15 บาทก็สามารถดื่มชานมไข่มุกร้านนี้ได้แล้ว (สำหรับราคามินิ 15 บาท มีให้เลือกเฉพาะชานมไต้หวัน ชามะลิ และชาดำ) หลายคนอาจจะยังไม่เคยทานชานมไข่มุกที่มีราคาถูกขนาดนี้ เพราะทางร้านตั้งใจทำเพื่อสาวๆ ออฟฟิศที่แอบมีความตั้งใจกำลังคุมแคลอรี่ แต่ว่ายังมีใจรักการดื่มชานมไข่มุกสักวันละแก้วน้อยๆ หรือหลายคนเพิ่งอิ่มมื้อกลางวันแบบจัดเต็ม แต่ก็ยังอยากดื่มอะไรหวานๆ สักนิดเพื่อเพิ่มพลังในการทำงานต่อยามบ่าย ลองสั่งไซส์มินิมาดื่มดูและจะรู้ว่าใช่ขนาดที่ตามหาหรือยังนะคะ

 

 

          ทางร้านจะมีชาแดงและชาเขียว โดยชาแดงจะเอาไว้ใช้กับเมนูชาที่มีส่วนผสมของนม แต่ถ้าเป็นมัทฉะหรือชาผลไม้จะใช้เป็นชาเขียวค่ะ ส่วนน้ำเชื่อมผ่านการเคี่ยวสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งจะไม่หวานบาดคอ ส่วนเมนูชาผลไม้จะใช้ไซรัปผลไม้ที่มีเนื้อผลไม้ผสมมาด้วยค่ะ

          ส่วนท็อปปิ้งทีเด็ดของทางร้านคือ “ไข่มุกลาวา” ที่ทางร้านต้มโดยสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเต็ม เวลาเคี้ยวจะรู้สึกนิ่ม ไม่แข็งเป็นไต เมื่อทิ้งไว้นานก็ยังเคี้ยวอร่อยอยู่ค่ะแม้จะทิ้งไข่มุกไว้หลายชั่วโมงก็ตาม “สาคูต้น” จากพัทลุงซึ่งทำมาจากต้นสาคู โดยมีการขูดแป้งจากต้นสาคูนำมาทำสาคูต้นอย่างที่เห็นค่ะ ซึ่งจะผ่านการเคี่ยวน้ำตาลสุกในระดับความหานกำลังดีค่ะ และ “พุดดิ้งนมสด” ทำจากผงพุดดิ้งไต้หวัน เนื้อนุ่มเนียนน่าทานค่ะ

 

ชานมไต้หวัน (ไซส์ M) 25 บาท เพิ่มไข่มุกลาวา 10 บาท

          สาวกชาไข่มุกห้ามพลาดกับชานมหอมๆ เป็นใบชาไต้หวัน เคี้ยวสนุกหยุดไม่อยู่กับไข่มุกลาวาแสนะจะหนุบหนับ ชาไต้หวันแท้ๆ ไข่มุกลาวา เคี่ยวกับน้ำตาลบราวน์ชูการ์หอมหวานลงตัวค่ะ เจอแก้วนี้เตรียมเคี้ยวไข่มุกเพลินจนแก้วสุดท้ายเลยค่ะ

 

ชานมไต้หวัน (ไซส์ M) 25 บาท เพิ่มไข่มุกลาวา 10 บาท

เทียบขนาดกันหน่อยกับชานมไต้หวัน (ไซส์ S) 15 บาทเท่านั้นค่ะ

ใบชาจากไต้หวัน

 

พีช-เลมอน (ไซส์ M) 35 บาท เพิ่มพุดดิ้งนมสด 10 บาท

          ยามบ่ายใครกำลังเมื่อยล้าลองพีช-เลมอน ซึ่งพีชของทางร้านทำมาจากผิวเนื้อของพีช และยังได้ความเปรี้ยวนิดๆ และหวานสดชื่นกันเต็มๆ แก้วได้เลยค่ะ แถมยังมีท็อปปิ้งพุดดิ้งนมสดสุดเด้งดึ๋งเข่ากันดีทีเดียวค่ะ

 

พีช-เลมอน (ไซส์ M) 35 บาท เพิ่มพุดดิ้งนมสด 10 บาท

 

สตรอว์เบอร์รีนมสด (ไซส์ M) 40 บาท 

          สตรอว์เบอร์รีนมสด สีสันสดใสเห็นแก้วนี้รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะเลยค่ะ แก้วนี้ไม่ต้องใส่ท็อปปิ้งก็ได้ความหอมจากสตรอว์เบอร์รีและนมสดเต็มๆ แก้วค่ะ

 

สตรอว์เบอร์รีนมสด (ไซส์ M) 40 บาท 

 

ชากุหลาบลิ้นจี่ (ไซส์ M) 35 บาท  

          หลายคนอาจเคยดื่มแต่ชากุหลาบ แต่ถ้ามาที่นี่มีชากุหลาบลิ้นจี่ ได้ฟินกับความหอมแบบ 2 เท่าเลยค่ะ แต่รู้สึกว่าความหอมของลิ้นจี่ค่อนข้างชัดมากเลยทีเดียว 

 

ชากุหลาบลิ้นจี่ (ไซส์ M) 35 บาท  

 

ชานมมัทฉะ (ไซส์ M) 40 บาท เพิ่มสาคูต้น 10 บาท

          ทางร้านใช้ผงมัทฉะจากญี่ปุ่น ชาค่อนข้างเข้มข้นถูกใจคนรักชาเขียวค่ะ ความเข้มข้นของชาเขียวพอได้มาเจอกับความหวานกำลังดีจากสาคูต้นที่เป็นแป้งมันสำปะหลังของสาคูต้น งานนี้มีดูดชานมมัทฉะพร้อมเคี้ยวเม็ดสาคูเล็กๆ เพลินแน่นอนค่ะ

 

ชานมมัทฉะ (ไซส์ M) 40 บาท เพิ่มสาคูต้น 10 บาท

 

เสาวรส-พีช (ไซส์ M) 35 บาท 

          นอกจากจะได้ชื่นใจกับเสาวรสและพีช ยังเพิ่มอรรถรสด้วยความกรุบกรอบของเมล็ดเสาวรส แก้วนี้ใครเป็นสายเฮลท์ตี้ตัวยงต้องไม่พลาดค่ะ ทางร้านบอกว่าไม่ได้ใช้ไซรัป แต่จะใช้เสาวรสสดแช่แข็งแทนค่ะ ดื่มแล้วจึงรู้สึกได้ถึงความสดของเสาวรสจริงๆ ค่ะ

 

เสาวรส-พีช (ไซส์ M) 35 บาท 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ชานมไต้หวัน (ไซส์ M) 25 บาท เพิ่มไข่มุกลาวา 10 บาท : น้ำเชื่อมสูตรทางร้านเคี่ยวเองไม่หวานแหลมจนเกินไป เพราะสูตรของทางร้านจะไม่เน้นชานมที่มีความหวานเกินพอดี รสชาติของชานมจึงไม่หวานแหลมเกินไป เข้ากันดีกับไข่มุกลาวานุ่มอร่อยและไม่แข็งค่ะ  

พีช-เลมอน (ไซส์ M) 35 บาท เพิ่มพุดดิ้งนมสด 10 บาท : ในส่วนของพีชทางร้านไม่ได้ใช้ไซรัปค่ะทำให้ความหอมของพีชชัด และยังได้ความเปรี้ยวจากเลมอนช่วยสร้างความสดชื่น ส่วนพุดดิ้งนมสดเนื้อเด้งดึ๋งหวานฉ่ำกลังดีค่ะ

สตรอว์เบอร์รีนมสด (ไซส์ M) 40 บาท : สตรอว์เบอร์รีนมสดเปรี้ยวปนหวานนิดๆ แต่ขาดความหอมจากสตรอว์เบอร์รีไปนิดนึงนะคะ แต่ได้ความหอมหวานมันจากนมสดชัดค่ะ 

ชากุหลาบลิ้นจี่ (ไซส์ M) 35 บาท : ชากุหลาบลิ้นจี่ค่อนข้างได้ความหอมชัดจากลิ้นจี่มากกว่ากุหลาบค่ะ ถ้าได้ความหอมของกุหลาบเพิ่มขึ้นอีกนิดจะช่วยเพิ่มความหอมติดลิ้นมากขึ้นค่ะ 

ชานมมัทฉะ (ไซส์ M) 40 บาท เพิ่มสาคูต้น 10 บาท : ชานมมัทฉะหอมเข้มข้นเข้ากันกับสาคูต้นที่มีความหอมหวานแบบธรรมชาติ เคี้ยวทีกรุบกรอบเพลินๆ กันไปเลยค่ะ

เสาวรส-พีช (ไซส์ M) 35 บาท : รสพีชกับเสาวรสเป็นสองรสชาติโปรดของคอเครื่องดื่มชาได้มารวมอยู่ที่แก้วเดียว กลิ่นพีชและเสาวรสมีความชัด เสาวรสเปรี้ยวและมีเม็ดจากเสาวรสแน่นๆ กรอบๆ ปะปน และยังได้ความหวานหอมจากพีช ดื่มเพลินเลยค่ะแก้วนี้

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติ

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

จุดเด่นของร้าน Sloth Boba เมืองทองธานี

  1. ชานมไข่มุกของทางร้านเป็นสูตรไต้หวันแท้ ตัวไข่มุกทางร้านใช้เวลาเคี่ยวนานพอสมควร โดยใช้ระยะเวลาในการทำถึง 2 ชั่วโมง และต้มไข่มุกสดใหม่ทุกวัน เพื่อให้ไข่มุกมีความหนึบเด้งนานแม้ผ่านไปหลายชั่วโมงก็ไม่แข็งเป็นไตค่ะ

  2. สำหรับราคามินิ 15 บาท มีให้เลือกเฉพาะชานมไต้หวัน ชามะลิ และชาดำ ซึ่งในราคา 15 บาท ช่วยตอบโจทย์สำหรับคนทานน้อยและต้องการดื่มในราคาเบาๆ ค่ะ

  3. ท็อปปิ้งของทางร้านนอกจากมี “ไข่มุกลาวา” ยังมีท็อปปิ้งที่หลายๆ ที่อาจจะยังไม่มีคือ “สาคููต้น” และ “พุดดิ้งนมสด” เมื่อนำมาลองใส่กับชานมไต้หวันหรือชาผลไม้ จะเพิ่มความอร่อยให้ชามากขึ้น เคี้ยวสนุกเพลินไปอีกแบบค่ะ

  4. ใครที่ต้องการแวะซื้อท็อปปิ้งเปล่าๆ กลับไปทาน ทางร้านก็พร้อมจำหน่ายในราคา 10 บาท เช่นกันค่ะ

  5. ทางร้านมีบริการจัดส่งชานมไข่มุกแบบเดลิเวอรี่ผ่าน LINEMAN และ GET (ครอบคลุมในพื้นที่ LINEMAN และ GET ให้บริการค่ะ) สำหรับลูกค้าที่สั่งจำนวน 10 แก้วขึ้นไป และอยู่ห่างจากร้าน (ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกรมที่ดิน แจ้งวัฒนะ) ไม่เกิน 5 กิโลเมตรทางร้านจะจัดส่งให้ฟรีไม่คิดค่าส่งค่ะ 

  6. ใครเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวหมดห่วงเรื่องหาที่จอดรถ เพราะละแวกนี้มีที่จอดรถโดยไม่เสียค่าจอดรถนานถึง 2 ชั่วโมงคือที่ BEEHIVE Lifestyle Mall ซึ่งอยู่ใกล้ร้านนิดเดียวค่ะ 


ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

  1. ปัจจุบันทางร้านจะมีชานมไข่มุกขนาด S และ M เท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ต้องการดื่มไซส์ L อาจต้องอดใจรอกันไปก่อนนะคะ หวังว่าในอนาคตทางร้านจะมีไซส์ L ให้คอชานมไข่มุกได้ฟินกับขนาดแก้วที่โตขึ้น ได้ทานปริมาณที่จุใจขึ้นนะคะ

  2. สำหรับใครที่อยากทานชานมไข่มุกสูตรทางร้านในวันเสาร์-อาทิตย์ อาจจะต้องรอทานเฉพาะวันธรรมดานะคะ เพราะย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นออฟฟิศทางร้านจึงเปิดบริการช่วงวันเวลาทำงานเท่านั้นค่ะ

  3. ร้านอาจมีพื้นที่น้อยไปนิดนึง หากลูกค้ามาช่วงพักเที่ยงกันเยอะ ที่นั่งรอมุมบาร์อาจไม่เพียงพอค่ะ

 

          ชานมไข่มุกลาวาราคาจิ๋วแต่แจ๋วอย่างไซส์มินิ 15 บาท ราคาเบาๆ เอาใจยุคเศรษฐกิจบ้านเราตอนนี้มากค่ะ ดื่มทุกวันก็ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะปริมาณพอเพียงกับความหิวน้อยสำหรับสาวๆ บางท่าน มาแล้วนอกจากจะติดใจชานมสูตรหวานกำลังดี ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกลิ้มลองความแปลกใหม่อย่างสาคูต้นหรือจะเป็นพุดดิ้งนมสด หากใครอยากเติมความหวานมากกว่านี้ สามารถสั่งเพิ่มหวานให้ชานมแก้วโปรดกับทางร้านได้เลยค่ะ ไข่มุกหนึบหนับเคี้ยวสนุกพร้อมชานมไต้หวันแท้หอมๆ รอให้ทุกคนสัมผัสความอร่อยที่เมืองทองธานีกันทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09:30 - 18:00 น. ค่ะ
 

เมนูแนะนำของร้าน Sloth Boba

ชานมไต้หวัน

25
ชานมหอมๆ เป็นใบชาไต้หวัน เคี่ยวกับน้ำตาลบราวน์ชูการ์หอมหวานลงตัว

ชากุหลาบลิ้นจี่

35
ชากุหลาบลิ้นจี่ดื่มแล้วได้ความหอมคูณสองทั้งกุหลาบและลิ้นจี่

สาคูต้น

10
เนื้อสาคูต้นนุ่มหนึบลงตัวเมื่อทานพร้อมกับเครื่องดื่มชานมแก้วโปรด

พุดดิ้งนมสด

10
เนื้อไม่แข็งให้ความนุ่มแต่ไม่เละ ดื่มกับชาผลไม้ยิ่งเพิ่มความสดชื่นเคี้ยวเพลินจนหมดแก้ว

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 155
วันที่เขียนรีวิว : 2019/11/26
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน Sloth Boba
ที่อยู่ :
172/9 ถนนบอนสตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนครนนทบุรี ต. บางพูด อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-381-1413, 081-801-3932
ช่วงเวลา :
เปิดบริการจันทร์-ศุกร์ 09.30-18.00 น. (หยุดเสาร์-อาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP