รีวิว Siam Brasserie (สยามบราสเซอรี) ร้านอาหารไทยต้นตำรับคุณย่า ที่มาพร้อมบรรยากาศกลาสเฮาส์สุดโรแมนติก @ถนนพระราม 9 กรุงเทพกรีฑาซอย 8

          ถ้าจะหาร้านบรรยากาศดีๆ นั่ง ช่วงนี้บอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลายร้านเลยค่ะ แต่ถ้าใครกำลังมองหาร้านบรรยากาศดี ที่มาพร้อมวิวสวนสวย และยังเป็นกลาสเฮาส์ขนาดใหญ่ #Ryoiireview มีร้านเด็ดๆ มาแนะนำค่ะ แอบกระซิบว่าร้านนี้เค้าอยู่ย่านสวนหลวงนี่เองและห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิไม่ถึง 10 นาทีค่ะ          

          Siam Brasserie (สยามบราสเซอรี) ร้านอาหารไทยต้นตำรับคุณย่า ต้องบอกเลยว่าที่นี่เค้ามีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย นอกจากเมนูอาหารไทยแล้วก็ยังมีเมนูนานาชาติ และเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งชา กาแฟที่คัดสรรวัตถุดิบทั้งจากไทยและแหล่งผลิตใบชาและเมล็ดกาแฟชั้นนำ เครื่องดื่มม็อกเทล ค็อกเทล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อีกทั้งเมนูขนมไทยต้นตำรับสูตรเฉพาะของร้าน และเบเกอรีอบสดใหม่ทุกวัน พร้อมที่จอดรถสะดวกสบายกว่า 80 คัน ที่จะเปิดบริการตั้งแต่ 07:00 - 23:00 น. ของทุกวันค่ะ

 

การเดินทาง

 

          สยามบราสเซอรีตั้งอยู่ในโครงการทีทีซี พาร์ค ทาวเวอร์ บนถนนพระราม 9 ติดกับทางพิเศษมอเตอร์เวย์ และห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิไม่ถึง 10 นาที หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ขึ้นทางด่วนพิเศษศรีรัฐ สุดทางด่วนเชื่อมเข้าสู่ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ขาออกไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือบริเวณสะพานกลับรถแรกค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

 

โซนทั้งบราสเซอรีฮอลล์

 

โซนเดอะการ์เด้นท์เฮ้าส์

บรรยากาศสวนสีเขียว

โซนเดอะเทอร์เรส

 

          บรรยากาศร้านต้องบอกเลยว่ากว้างขวางมากๆ ค่ะ มีให้เลือกนั่งหลายโซนทั้งบราสเซอรีฮอลล์ ถือเป็นโซนที่ใหญ่ที่สุด ด้วยเพดานที่ยกสูง โอ่โถง ตกแต่งด้วยชานเดอเลียร์สีไฟโทนอุ่น และต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกอบอุ่นเวลานั่งทานอาหาร ต่อมาคือโซนเดอะการ์เด้นท์เฮ้าส์ ที่จะอยู่บริเวณชั้น 1 มุมนี้สามารถมองเห็นวิวสวนสวยด้านนอกได้เสมือนถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว (มุมนี้ถือเป็นมุมที่มีลูกค้าจับจองเยอะที่สุด) และโซนเดอะเทอร์เรสจะมีลักษณะเหมือนนั่งทานอยู่ที่ระเบียงบ้านเน้นความเป็นส่วนตัวนิดๆ ค่ะ

         ถ้าใครต้องการจัดงานเลี้ยงในรูปแบบต่างๆ ทั้งงานแต่ง หรืองานสังสรรค์ ที่ Siam Brasserie เค้าก็มีสถานที่ไว้รองรับอีกด้วย เช่น สยามฮอลล์ ที่จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวร้าน หรือจะเป็นโซนเดอะการ์เด้นท์ ด้านนอกที่เป็นบรรยากาศสวนสีเขียวสุดอบอุ่นมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกมุมเลยค่ะ

 

Siam Brasserie มีบริการรับจัดเลี้ยงหลากหลายรูปแบบ

 

Siam Brasserie มีบริการรับจัดเลี้ยงหลากหลายรูปแบบ

 

เมนูและราคา

 

น่าทานมากๆ ค่ะ

 

          สำหรับเมนูของสยามบราสเซอรี อย่างที่บอกไปตอนแรกเลยค่ะว่ามีให้เลือกทั้งเมนูอาหารไทย-นานาชาติ รวมไปถึงของหวาน เบเกอรี และเครื่องดื่มต่างๆ อาหารไทยของที่ร้านจะเป็นสูตรต้นตำรับไทยแท้ที่ถูกถ่ายทอดสูตรความอร่อยมาจากคุณย่าของเจ้าของร้านเอง เน้นรสชาติที่ถูกปากคนไทย จัดจ้าน ถึงเครื่อง อาทิ สยามแกงคั่วปูใบชะพลู เนื้อกะปิผัดสะตอ แกงคั่วหอยขมชะอม และแกงมัสมั่น ในส่วนของอาหารนานาชาติก็น่าทานไม่แพ้กันเพราะมีให้เลือกตั้งแต่สปาเก็ตตี้ พิซซ่า ไปจนถึงซี่โครงหมูย่างค่ะ

 

Pork Ribs Barbecue  (ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว)

 

ซี่โครงหมูหมักซอสสูตรพิเศษของทางร้าน นำมาย่างจนสุกและหอมกำลังดี

 

สามารถเพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ

 

          เมนู Pork Ribs Barbecue เป็นการนำซี่โครงหมูหมักชิ้นโตๆ ไปย่างซอส BBQ สูตรพิเศษของทางร้านจนสุกและหอมกำลังดี สำหรับขนาดที่เราทานเป็นขนาด 4-5 ท่าน (ชิ้นใหญ่มากๆ ) ตัวซี่โครงเนื้อจะมีความนุ่ม เปื่อย และมีความฉ่ำเข้าเนื้อของซอสบาร์บีคิว ส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องจิ้มก็สามาถทานจนหมดชิ้นได้เลยค่ะ

          ใน Set ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิวก็จะมีซอสมาให้ทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกัน คือ ซอส BBQ รสหวานนิดๆ, วิปครีม รสชาติจืดเนื้อละมุน และน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่มีรสเปรี้ยวนำเผ็ดตาม ถือเป็นการตัดเลี่ยนได้ดีมากๆ ค่ะ

 

Pizza Cabonara (พิซซ่าคาโบนาร่า)

 

ทำแป้งพิซซ่าสดใหม่ทุกถาด

 

พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ

 

พิซซ่าแป้งบางกรอบ น่าทานมากๆ ค่ะ

 

           พิซซ่าคาโบนาร่า ตัวนี้เป็นพิซซ่าโฮมเมดที่ต้องบอกเลยว่าเชฟเค้าทำสดใหม่ทุกถาด ตั้งแต่การปั้นแป้งเลยค่ะ สำหรับพิซซ่าคาโบนาร่าทานแล้วตัวแป้งจะมีความบาง กรอบ หอมครีมคาโบนาร่าและชีสแบบนัวๆ และตามด้วยรสเค็มอ่อนๆ จากเบคอนที่ใส่ลงตั้งแต่ขั้นตอนแรกค่ะ

 

Stir Fried Crab Meat with Chili (เนื้อปูผัดพริกเหลือง)

 

เนื้อปูผัดพริกเหลืองรสชาติเข้มข้น

 

เนื้อปูก้อนโตๆ ให้มาแบบจัดเต็ม

 

         เนื้อปูผัดพริกเหลือง เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจมากๆ เลยค่ะ พริกเหลืองจะตำแบบหยาบๆ ส่วนเนื้อปูนั้นทางร้านให้มาแบบจัดเต็มก้อนโตๆ เนื้อปูหวาน ทานรวมๆ แล้วจะมีความหอมของเครื่องเทศและมีความเผ็ดปลายค่ะ

 

Yellow Curry with Crab Meat and Betel Leaves (สยามแกงคั่วปูใบชะพลู)

 

เมนูแกงคั่วปูใบชะพลู ที่จะปรุงสดใหม่ทุกหม้อ

 

สยามแกงคั่วปูใบชะพลู เสิร์ฟมาพร้อมเส้นหมี่ปั้นก้อนพอดีคำ

 

เนื้อปูก้อนโตๆ เต็มคำทุกคำ

 

          อีกหนึ่งเมนูขายดีของร้านก็คือ “สยามแกงคั่วปูใบชะพลู” เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ปั้นก้อนพอดีคำ เอาใจคนรักอาหารใต้รสชาติจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ สำหรับสยามแกงคั่วปูใบชะพลูรสชาติกลมกล่อม มีความหอมมันระหว่างกะทิ เครื่องแกง และใบชะพลู ทานแล้วจะมีรสเผ็ดร้อนตามแบบฉบับของแกงใต้ เนื้อปูก็ให้มาแบบก้อนโตๆ เต็มคำ ส่วนตัวชอบเมนูนี้มากๆ เลยล่ะค่ะ

 

Pineapple Fried Rice (ข้าวผัดสับปะรด)

 

ข้าวผัดสับปะรดที่เสิร์ฟมาในผลสับปะรดสดๆ

 

ทานพร้อมกุ้งตัวโตๆ เข้ากันมากค่ะ

 

          มาถึงเมนูที่ทานง่ายๆ สบายท้องกันบ้าง กับข้าวผัดสับปะรด ซึ่งถือเป็นเมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่เสิร์ฟมาในผลสับปะรดจริง ในข้าวผัดจะมีทั้งเนื้อปลา กุ้ง และปลาหมึก ทานแล้วข้าวผัดเม็ดนุ่มกำลังดี รสชาติกลมกล่อมแต่จะมีความหอมและหวานนิดๆ จากเนื้อสับปะรดที่ใส่มาด้วยค่ะ

 

Roasted Pork in Lemon Juice Spicy Salad (สยามหมูย่างมะนาว)

 

เนื้อหมูติดมันย่างหอมๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

 

 

          เมนูสยามหมูย่างมะนาว หมูย่างที่คัดส่วนคอหมูมาย่างจนหอมและนุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษ ทานแล้วจะมีความเปรี้ยวนำ ตามด้วยความหอมของกระเทียมและมะนาวค่ะ ปิดท้ายด้วยรสเผ็ดของพริกแบบไม่เผ็ดโดดจนเกินไป เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าทานเพลินๆ ได้จนหมดจานค่ะ 

 

Siam Virgin Red Sangria

 

 

            เครื่องดื่มม็อคเทลผลไม้ที่มีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ทานแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีมาก และในแก้วจะมีผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาด้วยค่ะ

 

Siam Bua Loi Puak (สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน)

 

สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว (สามารถทานได้ 2-3 ท่าน)

บัวลอยแป้งนุ่ม หนึบ รสชาติกลมกล่อม

 

           อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือสยามบัวลอยเผือกที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว แป้งบัวลอยสีม่วงผสมเผือกเนื้อนุ่มหนึบ ทานคู่กับน้ำกะทิหอม มัน และมีความเค็มตัดเลี่ยนนิดๆ บอกเลยว่าเข้ากันมากค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเนื้อมะพร้าวอ่อนและเผือกที่ช่วยเสริมรสชาติของบัวลอยอีกด้วย *เมนูสยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อนจะเป็นการปั้นบัวลอยสดๆ ทุกถ้วย และจะเสิร์ฟเพียง 20 ถ้วยต่อหนึ่งวันเท่านั้น (สำหรับเมนูนี้สามารถทานได้ 2-3 ท่าน)

 

สรุปรสชาติอาหาร

ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว : ซี่โครงหมูมาในขนาดชิ้นใหญ่มากๆ ค่ะ เนื้อเยอะ นุ่ม และมีความหอมหวานจากกลิ่นซอสหมักอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่กลัวเลี่ยนแนะนำให้สลับทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านให้มาด้วย จะมีความความเปรี้ยวและเผ็ดแบบไทยๆ เข้ากันมากค่ะ

พิซซ่าคาโบนาร่า : พิซซ่าคาโบนาร่าเป็นแบบแป้งบางกรอบที่ทำสดใหม่ทุกๆ ออเดอร์ ทานแล้วจะมีความหอมของครีมคาโบนาร่า ความเค็มนิดๆ ของเบคอน และตบท้ายด้วยกลิ่นชีสค่ะ

เนื้อปูผัดพริกเหลือง : เมนูนี้เนื้อปูทางร้านจะให้มาแบบเป็นก้อนโตๆ ทานแล้วมีความหอมของเครื่องเทศ พริก กระเทียม และมีความเผ็ดร้อนปลายๆ อีกด้วยค่ะ

สยามแกงคั่วปูใบชะพลู : เมนูสยามแกงคั่วปูใบชะพลูที่มาพร้อมเส้นหมี่ เมนูนี้หอมเครื่องแกงสุดๆ รสชาติเผ็ดร้อนและกลมกล่อม เนื้อปูมาแบบก้อนโตๆ ทานรวมๆ จะมีความหอมของเนื้อปูและใบชะพลู เข้ากันสุดๆ ค่ะ

ข้าวผัดสับปะรด : เมนูข้าวผัดที่เสิร์ฟมาผลสับปะรดเมนูนี้จะมีทั้งเนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึก และกุนเชียง ทานแล้วรสชาติกลมกล่อม มีความหอมและหวานของสับปะรด

สยามหมูย่างมะนาว : เมนูหมูย่างติดมันนิดๆ หอมกลิ่นย่าง และคลุกเคล้ามาน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความหอมของพริก กระเทียม รสชาติเปรี้ยวนำและเผ็ดตามค่ะ

สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน : อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือสยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน เมนูนี้ตัวแป้งบัวลอยสีม่วงจะมีส่วนผสมของเผือกอยู่ด้วยเวลาทานแล้วแป้งบัวลอยจะมีความนุ่ม หนึบ หวานนิดๆ ทานรวมๆ แล้วบอกเลยว่าละมุนมากค่ะ และยังได้เคี้ยวเพลินๆ ไปกับเนื้อเผือกที่ใส่มาด้วย

Siam Virgin Red Sangria : เครื่องดื่มม็อคเทลผลไม้ที่มีความเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่น และในแก้วจะมีผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาด้วยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.15

บรรยากาศ

4.2

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.116

 

จุดเด่นของร้าน Siam Brasserie

1. เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูอาหารไทย นานาชาติ เบเกอรี และเครื่องดื่ม

2. เมนูอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง เช่น เมนูสยามแกงคั่วปูใบชะพลู ที่มีความหอมของเครื่องแกงสมุนไพร และมีรสชาติที่เผ็ดร้อนถึงเครื่องตามแบบฉบับของอาหารใต้

3. เมนูของหวานอย่างสยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เป็นการปั้นบัวลอยสดๆ ทุกถ้วย และจะเสิร์ฟเพียง 20 ถ้วยต่อหนึ่งวันเท่านั้น

4. บรรยากาศร้านกว้างขวางและสวยงาม มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งโซนเดอะเทอเรส เดอะการ์เด้นท์เฮ้าส์ และบราสเซอรีฮอลล์

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Siam Brasserie (สยามบราสเซอรี) เปิดบริการทุกวัน เวลา 07:00 - 23:00 น. สอบถามเพิ่มเติ่ม โทร. 02 308 8388

2. มีบริการรับจัดเลี้ยงหลายรูปแบบ เช่น งานแต่งงาน งานสัมมนา จัดงานเปิดตัวสินค้า หรือจัดการประชุม โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติ่มได้ที่ โทร. 02 308 8388

3. ราคาอาหารทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว แต่ยังไม่รวมค่าเซอร์วิสชาร์จ 10% ค่ะ

 

           สำหรับใครที่ต้องการหาร้านบรรยากาศดี น่าถ่ายรูป และมีให้เลือกหลากหลายมุมที่นั่ง #Ryoiireview บอกเลยว่ามาที่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทยที่เป็นรสชาติต้นตำรับไทยแท้ที่ถูกส่งตรงสูตรความอร่อยมาจากคุณย่า แต่ละเมนูน่าทานมากๆ ค่ะ และถ้าไม่อยากทานอาหารมื้อหนักที่นี่เค้าก็มีเมนูของหวาน เบเกอรี และเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม ที่จะเปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึงห้าทุ่มของทุกวันค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Siam Brasserie

สยามแกงคั่วปูใบชะพลู

ราคา 450 บาท
เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ปั้นก้อนพอดีคำ เอาใจคนรักอาหารใต้รสชาติจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์

ข้าวผัดสับปะรด

ราคา 350 บาท
เมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่เสิร์ฟมาผลสับปะรดจริง

เนื้อปูผัดพริกเหลือง เมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่เสิร์ฟมาผลสับปะรดจริง

ราคา 450 บาท
พริกเหลืองจะตำแบบหยาบๆ ส่วนเนื้อปูมาแบบก้อนโตๆ

สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน

ราคา 190 บาท
เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่จะเสิร์ฟเพียง 20 ถ้วยต่อวัน

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 66
วันที่เขียนรีวิว : 2022/07/26
แผนที่ร้าน Siam Brasserie
ที่อยู่ :
ถนน พระราม 9 ถนนกรุงเทพกรีฑา 8 แยก 9 ติดถนน กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ ต. สวนหลวง อ. เขตสวนหลวง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 02 308 8388
ช่วงเวลา :
เวลา 07:00 - 23:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP