[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย @Sukhumvit 61

          วันนี้ Ryoii จะพาทุกคนไปนั่งคาเฟ่หวานๆ ใจกลางเมืองกับร้าน SHUGAA คาเฟ่ในซอยสุขุมวิท 61 ถึงแม้ร้านจะเปิดมาเพียง 3 ปีแต่ขอรับรองว่าสายหวานและชาวคาเฟ่จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะนอกจากจะมีเมนูขนมหวานแบบหลากหลายแล้วยังเพิ่มความหวานด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบน่ารักๆ ด้วยโทนสีพาสเทลอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบเครื่องทั้งในเรื่องอาหารคาวหวานพร้อมด้วยบรรยากาศชิคๆ มีมุมให้ถ่ายรูป เหมาะกับการมากับเพื่อนกลุ่มใหญ่หรือจะมากันเป็นคู่ก็เข้ากันดีเลยค่ะ 

 

การเดินทาง

          พิกัดร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ชั้นล่างของคอนโดมิเนียม Residence @61 หากใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย ออกทางออกที่ 1 จากนั้นให้เดินตาม Skywalk มาทางเมเจอร์สุขุมวิท จะเจอปากซอยสุขุมวิท 61 เข้าซอยไปอีกประมาณ 350 เมตรจะถึงร้านค่ะ ด้านหน้าร้านจะมีป้ายการ์ตูนหมี We Bare Bears เป็นจุดสังเกต ถ้าไม่สะดวกเดินสามารถโทรศัพท์ไปหาที่ร้านเบอร์ 02-381-5940 เพื่อให้ที่ร้านส่งรถกอล์ฟมารับที่หน้าปากซอยได้ค่ะ

          หรือหากใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถขับมาจากถนนอโศกมนตรี เมื่อถึงแยกอโศกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสุขุมวิท และขับไปจนถึงซอยสุขุมวิท 61 จากนั้นเข้าซอย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ร้าน ครัวป้าไหม สาขา 2 ที่อ่างศิ...
ร้าน ครัวป้าไหม สาขา 2 ที่อ่างศิลา บรรยากาศมีคำคมโดนใจ สั่งอะไรก็ถู...
ร้าน ครัวป้าไหม สาขา 2 ที่อ่างศิลา บรรยากาศมีคำคมโดนใจ สั่งอะไรก็ถูกปากทั้ง ปูม้านึ่ง ทะเลพิโรธ

Responsive image
Share
หนี่ห่าวววว Ryoii มีติ่มซำบุฟเฟ่...
หนี่ห่าวววว Ryoii มีติ่มซำบุฟเฟ่ต์อร่อย มาเสิร์ฟค่ะ บอกได้เลยว่าฟิน...
หนี่ห่าวววว Ryoii มีติ่มซำบุฟเฟ่ต์อร่อย มาเสิร์ฟค่ะ บอกได้เลยว่าฟินสุด!

Responsive image
Share
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แ...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวั...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวัดขอนแก่น

Responsive image
Share
ร้านอาหารซีฟู้ดแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีอ...
ร้านอาหารซีฟู้ดแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารทะเลเเบบจัดเต็ม น้ำจิ้มเด็ดเข้น...
ร้านอาหารซีฟู้ดแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารทะเลเเบบจัดเต็ม น้ำจิ้มเด็ดเข้นข้ม ราคาสุดคุ้มค่า

Responsive image
Share
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแ...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น้ำจิ้มจัดจ้านสะดุ้งลิ้น

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลอย่างสีชมพู สีเขียว สีขาวและเพิ่มลวดลายด้วยลายหินอ่อน ด้านหน้าเป็นกระจกเปิดโล่ง ทำให้ได้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในร้าน ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ธรรมชาติสามารถเลือกที่นั่งใกล้กับกระจกได้ค่ะ

          ตัวร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น มีเคาน์เตอร์และโซฟาให้เลือกนั่ง ในส่วนของเคาน์เตอร์นั้นอยู่ชั้นล่าง เป็นเก้าอี้บาร์ให้เลือกนั่งและเป็นจุดที่ลูกค้าสั่งอาหาร บนเคาน์เตอร์จะมีตัวอย่างของเค้กและขนมหวานน่ารักๆ ให้ลูกค้าดู หรือหากใครที่มากลุ่มพื่อนหลายคนสามารถเลือกนั่งโซฟายาวได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบนเลยค่ะ 

    SPONSORED

ทางร้านมีรับออเดอร์เค้กด้วยน้า หรือใครอยากเรียนตกแต่งเค้กก็มีสอนค่ะ

           Ryoii ไปถึงร้านตอนที่เพิ่งเปิดในช่วงสายทำให้ยังไม่มีลูกค้าเยอะมากนัก แต่ถ้าหากใครที่มาในช่วงบ่ายและเย็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-วันอาทิตย์ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ ใครที่อยากได้บรรยากาศเงียบสงบ ชิลๆ กับกลุ่มเพื่อนหรืออยากได้มุมถ่ายรูปสวยแบบไม่มีคน แนะนำให้ไปในช่วงสายของวันธรรมดานะคะ ใครที่เป็นสายเซลฟี่น่าจะถูกใจกับบรรยากาศของร้านแน่นอน 

มุมถ่ายรูปคู่กับหมีทั้ง 3 จาก We Bare Bears

 

เมนูและราคา

          อาหารพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารจานหลัก ขนมหวานและเครื่องดื่ม แต่ทางร้านเน้นขนมหวานและเครื่องดื่มเป็นส่วนใหญ่ ความพิเศษของจะอยู่ที่ทุกเมนูจะผ่านการคิดค้นสูตรและออกแบบโดยเชฟขนมหวานอย่างพิถีพิถัน ทำให้แต่ละเมนูออกมาน่ารักน่ารับประทานและมีเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ โดยราคาของเมนูอาหารและของหวานจะอยู่ที่ 185-285 บาท สำหรับเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 65-265 บาท (ราคายังไม่รวม VAT 7%)

          วันนี้ Ryoii เลือกทานเมนูแนะนำและเมนูโปรโมชั่นของทางร้าน คือ Shugria (145 บาท), A10 (135 บาท), Summer Breeze (160 บาท), Pie me to the moon (245 บาท), Strawberry Milky Lava (230 บาท), Nomyen Snow Ice (265 บาท)

 

Shugria (145 บาท/265 บาท)

           เครื่องดื่มแนะนำของทางร้าน มีส่วนผสมเป็นกระเจี๊ยบ ซินนามอน องุ่นแดง เลมอนและท็อปด้วยโซดา เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะได้กลิ่นและรสชาติความเปรี้ยวขององุ่นแดงอย่างชัดเจน สำหรับคนที่เมื่อดื่มไปในทีแรกแล้วได้รสชาติเปรี้ยวมากเกินไป แนะนำให้คนเพื่อให้โซดาเข้ากับรสชาติผลไม้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนค่ะ เพราะตอนเสิร์ฟพนักงานจะคนมานิดเดียวสำหรับลูกค้าที่ต้องการถ่ายรูป ทำให้รสชาติอาจจะเปรี้ยวโดดไปบ้าง แต่เมื่อเข้ากันแล้วจะได้ความซ่าของโซดาควบคู่ไปกับรสเปรี้ยวของผลไม้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

A10 (135 บาท) 

          อีกหนึ่งเครื่องดื่มยอดฮิตของทางร้าน มีส่วนผสมคือชากุหลาบ ลิ้นจี่ เลมอนและท็อปด้วยโซดา สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้จะได้รสชาติที่เปรี้ยวกำลังดีควบคู่มากับความหอมของลิ้นจี่และเนื้อลิ้นจี่ให้รับประทาน นอกจากเรื่องรสชาติของเครื่องดื่มแล้วทางร้านยังเอาใจลูกค้าที่อยากจะถ่ายรูปสวยๆ ด้วยการนำกลีบกุหลาบมาอัดใส่ในน้ำแข็ง ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจเลยค่ะ

 

Summer Breeze (160 บาท)

          เมนูนี้คือน้ำมะม่วง พีช เลมอนปั่นให้เข้ากัน ด้านบนเป็นชีสวิปและเอิร์ลเกรย์ครัมเบิ้ล โดยรวมแล้วเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง ถึงแม้จะเป็นน้ำมะม่วงปั่นแต่ทางร้านปั่นออกมาได้นุ่มละเอียด มีรสสัมผัสของเนื้อมะม่วง เพิ่มรสชาติด้วยชีสวิปที่นำวิปครีมและชีสมาตีเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังได้ความกรุบกรอบจากเนื้อครัมเบิ้ลอีกด้วย

 

Pie me to the moon (245 บาท)

          ขนมหวานสุดน่ารักที่ถูกออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ท่ามกลางกาแลกซี่ หนึ่งเมนูจะได้รสชาติของช็อกโกแลตหลากหลายรสชาติ รสหวานของไวท์ช็อกโกแลต ความขมกรุบกรอบจากช็อกโกแลตครัมเบิ้ล ความฉ่ำของช็อกโกแลตฟัดจ์ลาวา สำหรับใครที่เป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน 

          นอกจากนี้จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ไอศกรีมโฮมเมดรสมินต์ที่มาเป็นลูกโลก เป็นไอศกรีมที่มีรสชาติมินต์ชัดเจนและมีป๊อปปิ้งแคนดี้ที่ช่วยลดความหวานช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดี ทำให้เมนูนี้รสชาติออกมาไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปค่ะ

 

Strawberry Milky Lava (230 บาท) 

          เมนูโปรโมชั่นของทางร้านที่ร่วมมือกับการ์ตูนซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง We Bare Bears โดยเชฟได้ออกแบบให้เจ้าหมีสุดน่ารักทั้ง 3 ตัวมาอยู่ในแต่ละเมนูแตกต่างกันไป สำหรับ Ryoii เลือกเมนูนี้จะได้เจ้าหมีไอซ์ แบร์ตัวขาวมาเป็นท็อปปิ้งในจานค่ะ 

          ในส่วนของตัวขนมจะเป็นครัวซองต์ไส้สตรอว์เบอร์รี่ลาวา ความหวานของสตรอว์เบอร์รี่เข้ากันได้ดีกับแป้งครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมโฮมเมดสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กที่มีรสชาติเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนได้


Nomyen Snow Ice (265 บาท) 

          อีกหนึ่งเมนูโปรโมชั่นกับเจ้าหมีไอซ์ แบร์สุดน่ารัก มาพร้อมกับน้ำแข็งปั่นละเอียดพร้อมกับความหวานของนมเย็น ด้านล่างเป็นแป้งแพนเค้กเนื้อเนียน ทานคู่กันจะช่วยลดความหวานของนมเย็นด้านบนได้ หรือหากใครชอบหวานแบบสุดๆ ทางร้านก็มีนมเย็นนามะเหนียบหนึบช่วยเพิ่มความหวานแบบจัดเต็มกันไปเลย

          สำหรับใครที่อยากทานเมนูที่ทางร้าน SHUGAA ร่วมกันทำกับ We Bare Bears ทั้งคู่จัดโปรโมชั่นร่วมกันประมาณ 6 เดือน ซึ่งกำลังจะหมดในช่วงเดือนตุลาคม 2562 ดังนั้นใครที่เป็นแฟนคลับน้องหมีทั้ง 3 ตัว อย่ารอช้าต้องรีบตามกันไปเลยค่า

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.95

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

 

จุดเด่นของร้าน SHUGAA

1.ขนมหวานและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายเมนู อีกทั้งผ่านการออกแบบโดยเชฟขนมหวาน ทำให้แต่ละเมนูมีเอกลักษณ์และรสชาติตามแบบฉบับของร้านโดยเฉพาะ

2.ขนมหวานเสิร์ฟมาจานใหญ่และมีปริมาณเยอะ สามารถทานได้หลายคน เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่ม

3.ร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลและเปิดโล่งด้วยกระจก ทำให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่นโล่งโปร่งสบาย  

4.ร้านนี้เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เพราะทางร้านเน้นการตกแต่งแบบเปิดโล่ง ทำให้มีแสงธรรมชาติเข้ามาภายในร้าน จึงมีมุมและแสงเหมาะสำหรับคนที่รักการถ่ายรูป

5.ทางร้านมีบริการรถกอล์ฟรับส่งสำหรับลูกค้าระหว่างปากซอยสุขุมวิท 61 และตัวร้านทั้งขาไปขากลับ หากลูกค้าต้องการใช้บริการสามารถติดต่อร้านได้ที่เบอร์ 02-381-5940

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ 

1.ราคาอาหารของทางร้านทั้งของหวานและเครื่องดื่มอยู่ในระดับปานกลาง ถึง สูง (100 บาทขึ้นไป) เพราะแต่ละเมนูจะมีการจัดแต่งที่สวยงามและผ่านการออกแบบจากเชฟโดยเฉพาะ

2.ทางร้านมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดี ขนมของทางร้านอร่อย แต่อาจจะค่อนข้างหวานไปนิดนึง สำหรับคนที่ไม่ทานหวานมากอาจจะยังไม่ถูกใจ

3.ราคาอาหารในเมนูทั้งหมดยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% (VAT)

4.ทางร้านมีบริการทำเค้กตามออร์เดอร์ ออกแบบฟรีโดยเค้กดีไซเนอร์พร้อมบริการจัดส่ง หรือใครที่สนใจเรียนตกแต่งเค้ก ร้านก็มีคลาสสอนตกแต่งเค้กโดยเฉพาะ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เพจของทางร้านค่ะ 

          

          สำหรับคาเฟ่ SHUGAA ขอบอกเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่น่ารักอีกหนึ่งคาเฟ่เลย ด้วยสไตล์การตกแต่งที่มาพร้อมกับโทนสีพาสเทลและขนมหวานหลากชนิดที่ผ่านการออกแบบโดยเชฟ ทำให้ร้านมีความโดดเด่นและเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบนั่งคาเฟ่เลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิลใจกลางเมืองอย่าลืมแวะไปนะคะ

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.00
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน SHUGAA
ที่อยู่ :
27 สุขุมวิท 61 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-381-5940
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP