[รีวิว] ร้าน Shabusen ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูเซ็ตสุดคุ้ม เริ่มต้น 190-250 บาท

สวัสดีค่าา เพื่อนๆ ชาว Ryoiireview ที่น่ารักกกกของเค้าทุกคนเลยย วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกเเล้วววเเถมไม่ได้มามือเปล่าด้วยเพราะเรามีร้านชาบูอร่อยๆ มานำเสนอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบชาบูสไตล์ญี่ปุ่นจะต้องถูกใจเเน่นอน เเละกระซิบไว้ก่อนว่า ร้านนี้มีทีเด็ดไม่ธรรมดาด้วยนะ เเต่จะไม่ธรรมดายังไงนั้น ขอเก็บไว้ก่อนต้องตามมาดูเองค่าาา 

 

 

ร้านที่เราจะรีวิวในวันนี้คือร้าน " Shabusen" เป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นที่บริการทั้งอะลาคาร์ท (A La Carte) เเละบุฟเฟ่ต์ค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ K village (สุขุมวิท) ชั้น 2 สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ โดยใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินไปทางซอบสุขุมวิท 26 หรือ MRT ลงสถานีศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิต เเล้วต่อบริการวินมอเตอร์ไซค์ (20บาท) ค่ะ 

 

    SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

ร้าน " Shabusen" จะมีการตกเเต่งร้านที่มีความผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นเเละจีนค่ะ โทนสีโดดเด่นสะดุดตาด้วยสีเเดง มีความทันสมัยโมเดิร์นเเละอบอุ่นในคราวเดียวกัน โซนโต๊ะให้บริการก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเคาร์เตอร์บาร์ (สำหรับเพื่อนๆ ที่มาคนเดียว) บริการโต๊ะเเบบโซฟาสำหรับเพื่อนๆ ที่มาเป็นคู่หรือมาเป็นเเก๊ง เเถมถ้าเพื่อนๆ อยากได้มุมส่วนตัว ไม่อยากรบกวนกับใคร ที่ร้านก็มีห้องส่วนตัวสำหรับเพื่อนๆ รองรับได้มากถึง 8-20 คนเลยค่าา 

 

 

 

เมนูอาหาร

เมนูของร้านจะเน้นเป็นเมนูชาบูเเละสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นค่ะ โดยน้ำซุปมีให้เลือกมากถึง 6 ซุปด้วยกันคือ ซุปใส ซุปดำสุกี้ยากี้ ซุปต้มยำ ซุปมองโกล ซุปมะเขือเทศ เเละซุปกิมจิค่ะ มีบริการทั้งอะลาคาร์ท (A La Carte) เเละบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 499+ บาท/ท่านค่ะ เเต่สำหรับวันที่เราไปรีวิวในวันนี้เป็นเมนูใหม่ของร้าน ซึ่งเพิ่มมาใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ เลย เป็นเมนูเซ็ตค่ะ มีให้เลือกเป็นเซ็ตหมู (190 บาท) เเละเซ็ตเนื้อ (250บาท) มีซุปเริ่มต้นให้เลือกคือ ซุปใสเเละน้ำดำสุกี้ยากี้ (เติมฟรี) สำหรับน้ำซุปชนิดอื่นๆ +60 บาทค่ะ

 

เซ็ตเนื้อ ราคา 250 บาท ขนาด 1-2 คนกำลังทานได้พอดีๆ 

เวลาทานก็ไม่ยากเลยค่า เเค่เทน้ำซุปลงไปแบบนี้เลย .. สำหรับเซ็ตเนื้อเราทานคู่กับน้ำซุปดำสุกี้ยากี้นะคะ เพราะซุปอันนี้เวลาต้มเเล้วจะหวานมากก เข้ากับรสชาติเนื้อสุดๆ เลยแหละค่าา

อ้ามมมม .. !! มามะ เดี๋ยวเค้าป้อน heart

เช็ตหมู ราคา 190 บาท ขนาด 1-2 คนทานเหมือนกันค่ะ 

เซ็ตนี้เราจับคู่กับน้ำซุปใสค่ะ 

หมูปลอดสาร เนื้อนุ่มๆ อาหย่อยเว่อร์!! 

ตบท้ายด้วยของหวานในดวงใจใครหลายๆ คน " เฉาก๊วย" ค่า

 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

  • เซ็ตหมู : เนื้อหมูสไลซ์มาชิ้นบางเหมาะสำหรับทานเเบบสุกี้ยากี้ค่ะ จุดเด่นคือใช้หมูปลอดสารค่ะ ทำให้รู้สึกมั่นใจเรื่องความสะอาดของวัตถุดิบ ในหม้อจะใส่ผักจำพวกกระหล่ำ ผักกาดขาว เเครอท ฟักทอง ต้นหอมญี่ปุ่น ลูกชิ้น เเละเส้นโซบะค่ะ โดยรวมเเล้ววัตถุดิบทั้งหมดน่าจะเข้าได้ดีกับทุกน้ำซุป เเต่วันที่ไปทานเราเลือก "ซุปใส" ค่ะ รสชาติน้ำซุปใสมีรสชาติอ่อนๆ เเต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบรสชาติอ่อนอาจจะรู้สึกว่าจืดไปนิดหน่อย เวลาต้มไปนานๆ ผักจะช่วยให้น้ำซุปมีความหวานจากผักมากขึ้นค่ะ 
  • เซ็ตเนื้อ : เนื้อสไลซ์มาบางเหมาะสำหรับทานเเบบสุกี้ยากี้เช่นกัน ในหม้อประกอบไปด้วยผักคล้ายๆ กับเซ็ตหมูรวมค่ะ เเต่ผักบางอย่างจะไม่เหมือนกัน เพราะหม้อนี้เพิ่มผักบุ้งเข้ามาด้วย สำหรับหม้อนี้เราทานคู่กับน้ำซุปดำสุกี้ยากี้ค่ะ น้ำซุปมีความกลมกล่อมมากค่ะ มีความหวานเค็มเเต่ไม่หวานติดลิ้น มีความเข้มข้นเเต่ไม่หนักจนเกินไป ถือเป็นน้ำซุปน้ำดำที่อร่อยอีกหนึ่งร้านที่ต้องจดเข้าลิสต์ร้านอร่อยที่ชื่นชอบส่วนตัวเลย น้ำซุปหวานเข้ากับเนื้อมากๆ ใครมาทานอยากให้ลิ้มลองดูค่ะ 

น้ำจิ้ม

  • น้ำจิ้มงาแบบญี่ปุ่น : มีความหอมงา ทานคู่กับเนื้อหมูเเล้วรู้สึกกลมกล่อมเข้ากันมากกก 
  • น้ำจิ้มพอนสึ : มีความเปรี้ยวนิดๆ ใส่ไชเท้าบดพริกเเดงเพิ่มความสดชื่นทานคู่กับเนื้อหรือหมูก็เข้ากันค่ะ 
  • น้ำจิ้มไต้หวัน : เป็นน้ำจิ้มสูตรเดียวที่มีเครื่องปรุงรส ตัวน้ำจิ้มมีความหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ยิ่งปรุงเครื่องปรุงพวกกระเทียม พริก กระเทียมลงไปยิ่งอร่อย ใครชอบรสไหนก็สามารถเพิ่มเติมได้ตามใจเลยค่ะ จะจิ้มซุปหรือจิ้มผักก็อร่อยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.00

จุดเด่นของร้าน

  • ทางร้านมีบริการให้เลือกหลายอย่างทั้งบุฟเฟ่ต์ อะลาคาร์ท เเละเมนูเซ็ต
  • น้ำซุปมีให้เลือกมากถึง 6 รสชาติ (ซุปใส ซุปน้ำดำสุกี้ยากี้ ซุปมะเขือเทศ ซุปต้มยำ ซุปมองโกล ซุปกิมจิ) ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติได้ตามความชื่นชอบเเละสามารถสลับเปลี่ยนรสชาติได้
  • ราคาเมนูเซ็ตเป็นราคาที่ไม่เเพงมาก เซ็ตหมู 190 บาท เเละเซ็ตเนื้อ 250 บาท ทำให้สามารถมาทานได้เรื่อยๆ ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามากเมื่อเกือบกับรสชาติอาหารเเละวัตถุดิบที่เป็นเกรดดีมีคุณภาพ ใช้เนื้อปลอดสารทำให้เนื้อรสชาติอร่อย นุ่มเเละมั่นใจด้านความสะอาดได้ค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ

  • ซุปใสเเละซุปน้ำดำสุกี้ยากี้เป็นซุปเริ่มต้นบริการฟรี เเต่สำหรับซุปอื่นๆ ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม +60 ต่อซุป
  • เซ็ตนี้เหมาะสำหรับทาน 1-2 คน หากมาหลายๆ ท่านอาจจะต้องสั่ง 2 เซ็ตขึ้นไป เเละทางร้านน่าจะบริการเซ็ตที่รองรับสำหรับลูกค้า 3-4 ท่านขึ้นไปด้วยค่ะ 

 

           ร้าน Shabusen (ชาบูเซน) จึงถือได้ว่าเป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ให้ความคุ้มค่าค่ะ เพราะมีการใช้วัตถุดิบเเละมีความใส่ใจการคัดสรรคุณภาพของอาหารดีอย่างการใช้เนื้อปลอดสารที่สำหรับราคาต่อเซ็ตก็ไม่แพงทำร้ายเงินในกระเป๋า อีกทั้งทั้งมีบริการให้เลือกทานเหมาะกับหลายๆ คนเช่นสายบุฟเฟ่ต์ก็สามารถมาทานได้ อะลาคาร์ทเเละเมนูใหม่อย่างสุกี้ยากี้เซ็ตที่มีให้เลือกทั้งหมูเเละเนื้อ จะไปทานคนเดียวหรือจะไปทานเป็นเเก๊งก็สะดวกมากค่ะ 
 

          เเละเราขอสรุปว่า "ร้าน Shabusen (ชาบูเซน)" ​เป็นอีกหนึ่งในร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นร้านหนึ่งใน K Village สุขุทวิท ที่ควรค่าเเก่การไปลิ้มลอง ซึ่งRyoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ที่เป็นคอชาบูต้องไปเก็บให้ครบจริงๆ  เเถมมีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์เเละอะลาคาร์ท น้ำซุปก็มีให้เลือกตั้ง 6 แบบ ไลน์อาหารก็คุณภาพเเน่นสดใหม่แบบนี้จะให้พลาดไปได้ยังไง เพื่อนๆ คนไหนมองหาร้านชาบูรสชาติอร่อยๆ ราคาไม่ฉีกกระเป๋า เเนะนำร้าน Shabusen (ชาบูเซน) เลยค่า

190.00 - 499.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.90
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Shabusen
ที่อยู่ :
K Village ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กรุงเทพมหานคร ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 661 3885
ช่วงเวลา :
รอบ 10.30-14.00 น.
รอบ16.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
190.00 - 499.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP