[รีวิว] ร้านชาบูหูดำ ชาบูเกรดพรีเมี่ยมราคาเบาๆ 249/369 บาท/ท่าน

           ความรักก็เหมือนชาบู ถ้ารีบลวกมากไปก็อาจจะไม่มีความสุก (สุข) อิอิ สวัสดีค่าาาา เพื่อนๆ ที่น่ารักของ Ryoii ทู้กคนเลยยย กลับมาพบกันอีกเเล้วว ꒰✩’ω`ૢ✩꒱ (คิดถึงจังง// ) เรามาเเบบนี้ก็เเน่นอนค่ะว่า Ryoii มีร้านอร่อยๆ มานำเสนออีกกเเล้ววว คราวนี้เป็นร้านสำหรับคอชาบูชาบูต้องร้องว้าวว! เพราะร้านนีี้เขามีความเด็ดจริงไรจริง เเถมยังใจป๋าเพราะเป็นบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เเถมมีเนื้อนุ่มๆ เกรดนำเข้า (พรีเมี่ยมมั่กๆ) ในราคาเริ่มต้น 249/369 บาทเท่าน้านนนนนน!! อย่ามัวเเต่เกริ่นกันเลยจ้าา มาดูกันเลย ว่าจะดีย์เเค่ไหนจ้าาา 

 

ชมคลิป เรียกน้ำย่อยไปพลางๆ ก่อนที่นี่นะคะ

 

         ร้านที่เราพูดถึงเมื่อตอนต้นก็คือ (ทาด้าา!!) " ร้านชาบู หูดำ" นั่นเองง ร้านนี้นะคะตั้งอยู่เเถวซอยประดิษฐ์มนูธรรม 1 (เขตวังทองหลาง) ค่า วิธีการเดินทางก็ไม่ยากเพียงใช้ถนนเส้นประดิษฐ์มนูธรรม จุดสังเกตก็คือ Golden Place สาขาพระราม 9 ค่ะ เมื่อถึงเเล้วให้เลี้ยงเข้าซอยข้างๆ ค่ะ (ซอยจำเนียรเสริม) ตรงเข้าไปอีกประมาณ 50 เมตร ให้เลี้ยวขวา (จุดสังเกตคือ ปากซอยจะเป็นร้านตำ ณ ดาว) ตรงเข้าไปอีก จะพบป้ายร้านค่า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนขับรถสั่วนตัวมาเเล้วกลัวหลงก็ เปิด GPS โลดค่าาา

    SPONSORED

 

ขับมาเจอป้ายหน้าตาเเบบนี้ก็เเปลว่า ถึงเเล้วน้าาา 

หน้าร้านจ้า 

 

บรรยากาศร้าน

         ร้านจะมีลักษณะคล้ายเป็นบ้านหลังเล็กๆ กำลังน่ารัก สีโทนฟ้าอ่อนๆ มองดูเเล้วสบายตาดีค่ะ รอบข้างรายรอบไปด้วยต้นไม้ ด้านข้างเป้็นกระจกทำให้ดูโปร่งสบายตาดี โซนโต๊ะจะมีทั้งโซนในร้าน (ห้องแอร์) เเละโซนด้านนอกร้านค่ะ (อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศธรรมชาติหรือตอนเย็นๆ ) โดยร้านจะเปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 - 23.00 น. ค่า 

 

        ด้านภายในร้าน อากาศไม่อบอ้าวเลยค่ะเนื่องจากร้านติดกระจกโดยรอบ ทำให้เเสงสว่างเข้ามาอย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกว่าสดชื่นนนนนนนมากก โดยส่วนตัวเเล้วชอบมากค่ะ เพราะเป็นคนที่ชอบเเสงธรรมชาติอยู่เเล้ว (♡ >ω< ♡)  ขนาดร้านเรียกได้ว่าไม่เล็กเเต่ก็ไม่ใหญ่มาก สำหรับเพื่อนๆ ที่มากันหลายๆ เเนะนำให้จองโต๊ะกันก่อนดีกว่านะคะ (เผื่อโต๊ะอาจจะไม่พอดี) ทุกโต๊ะจะมีอุปกรณ์สำหรับชาบูพร้อมอยู่เเล้วค่ะ ทั้งเตา จานถ้วย ช้อน ตะเกียบ พร้อม! 

 

 

มีอะไรกินบ้างน้าา ?? 

 

 

        ร้านมีบริการทั้งเเบบบุฟเฟ่ต์ เเละ A la carte ค่ะ โดยราคาบุฟเฟ่ต์จะมี 2 ราคาคือ 249 บาทต่อท่าน เเละ 396 บาทต่อท่าน เมนู A la carte  ราคาเริ่มต้น 15-70 บาทต่อเมนู น้ำซุปจะมีให้เลือก 6 รสชาติ คือ ซุปกระดูกหมู (ซุปเเนะนำ!!) ซุปต้มเเซ่บ ซุปเกาหลี ซุปเทอริยากิ ซุปสุกี้ยากิ เเละซุปเย็นตาโฟ สำหรับ A la carte สามารถเลือกน้ำซศุปได้ 1 อย่าง (2 ซุป +25 บาท) สำหรับบุฟเฟ่ต์ สามารถเลือกได้ 2 ซุป ซึ่งทั้ง 2 ราคานี้รวมเครื่องดื่มเเล้วเเละทานได้ไม่จำกัดเวลาค่าาา (*≧▽≦)

** โปรโมชันพิเศษ วันจันทร์ - วันพุธ มา 5 จ่าย 4 เเละ วันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ ทานครบ 300 บาท รับเเสตมป์ปั้ม 1 ดวง สะสมครบ 10 ดวง รับส่วนลด 300 บาทจ้า

 

เมนูราคาบุฟเฟ่ต์ 249 บาท/ท่าน

เมนูหมูเเละไก่

 • สันนอกหมูสไลซ์ (*เเนะนำ)
 • สันคอหมูสไลซ์ (*เเนะนำ)
 • สามชั้นสไลซ์
 • หมูหมักงา
 • หมูเด้ง (*เเนะนำ)
 • หมูเด้งไข่เค็ม (*เเนะนำ)
 • ตับหมู
 • สะโพกไก่หมักงา

ทะเล

 • ปลาดอลลี่
 • ปลาหมึกสด 

ลูกชิ้น

 • ลูกชิ้นกุ้งมังกร
 • เกี๊ยวกุ้ง/เกี๊ยวปลา/เกี๊ยวห่อชีส (*เเนะนำ)
 • เต้าหู้ปลา
 • เต้าหู้ชีส (*เเนะนำ)
 • ไข่ไก่

ของทอด/ทานเล่น

 • แครบชีสทอด
 • เต้าหู้หมึกแผ่นทอด

ข้าว

 • ข้าวหูดำ/ข้าวหูขาว
 • ข้าวผัดกระเทียม

 

เมนูบุฟเฟ่ต์ 369 บาท/ท่าน

สามารถทานเมนูข้างต้นได้ทุกเมนูเลยค่ะ เเต่จะมีเมนูเพิ่มเข้ามาเป็นเมนูเนื้อซึ่งเป็นเกรดนำเข้าพรีเมี่ยมฝุดๆ + เพิ่มเมนูทะเลเเละของทอดค่า ดังนี้

เนื้อ 

 • เนื้อสันคอ Australia (*เเนะนำ)
 • เนื้อสามชั้น Australia (*เเนะนำ)
 • เนื้อริบอาย (*เเนะนำ)
 • เนื้อใบพาย
 • เนื้อโหนก

ทะเล

 • ปลาหมึกกรอบ
 • กุ้งสด (*เเนะนำ)
 • เนื้อปลากะพงเเสม (*เเนะนำ)
 • ชีส

ของทอด/ทานเล่น

 • วาฟเฟิลฟรายส์
 • เกี๊ยวซ่า
 • นักเก็ตไก่

 

       สำหรับเมนูไลน์อาหารสดข้างบนนะคะ สามารถสั่งได้โดยเรียกพนักงานเเล้วเเจ้งที่พนักงานได้เลยค่า ซึ่งเราก็เลือกไปหลายรายการค่ะไม่ว่าจะเป็นสันคอ สันนอก เนื้อนำเข้าหลายตัว เมนูทะเลกุ้งสด ปลาหมึก ลูกชิ้น เกี๊ยวต่างๆ ฯลฯ จากนั้นก็เริ่มไปเติมเครื่องดื่มเเละผักค่ะ ซึ่งในส่วนของเครื่องดื่ม น้ำจิ้ม เเละผักสด เพื่อนๆ ต้องบริการตัวเองค่ะ สามารถเดินไปหยิบได้ที่บาร์อาหารค่า 

 

เครื่องดื่มสามารถมาหยิบ-เติมที่นี่เลยค่ะ เเก้วจะวางอยู่ใกล้ๆ กับบาร์ค่ะ 

ตู้ไอศกรีมอยู่ใกล้ๆ กับบาร์น้ำค่ะ 

ราคาถ้วยละ 59 บาท ไอศกรีมไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ 

น้ำจิ้มมีทั้งหมด 3 แบบ คือน้ำจิ้มน้ำดำ รสชาติออกเปรี้ยวๆ ,น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเผ็ด-เปรี้ยว ,น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติหวานปนเค็ม เปรี้ยวนิดๆ พร้อมเครื่องปรุงพริกสด หอม กระเทีบมสับ น้ำมะนาว 

 

บาร์ผักสดนานาชนิดมีทั้ง ผักกาดขาว ข้าวโพดหวาน/ข้าวโพดอ่อน กระหล่ำปลี เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ ผักบุ้ง เต้าหู้ไข่ เเครอท วุ้นเส้น ฯลฯ 

เส้นมาม่า เส้นรามยอนเหนียวนุ่มม 

หยิบเติมได้ไม่อั้นเลยจ้าา 

 

พอเดินกลับมาหม้อชาบูก็นำมาวางเเล้วค่ะ เยอะมากกเต็มโต๊ะเลย รอไม่นานเลยจริงๆ ค่ะ อ๋อๆ เราสั่งน้ำซุปสุกี้ยากี้ เเละซุปต้มเเซ่บมานะค้าาา

ไลน์อาหารเต็มโต๊ะเลยค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างง...? ٩(●ᴗ●)۶

เนื้อหมูสันคอเเละสันนอกค่ะ 

ชุดเนื้อค่ะ เนื้อสันคอ Australia ,เนื้อสามชั้น Australia ,เนื้อริบอาย สีสวยมว๊ากกกก ดูสิๆๆ heart

 

เนื้อโหนกเเละเนื้อใบพายค่ะ 

สะโพกไก่หมักงา 

หมูเด้ง

กุ้งสด ปลาหมึก เกี๊ยวหลากหลาย เเละลูกชิ้นค่ะ ฯลฯ 

เมนูของทอด เต้าหู้ปลาหมึกทอด เกี๊ยวซ่า เต้าหู้ชีส นักเก็ตไก่ .. ทางร้านทอดใหม่ๆ เสิร์ฟร้อนๆ เลยจ้าา รับรองไม่เเข็ง ไม่เหนียว ไม่เซ็งจ้าา 

ของก็ครบ หม้อก็ครบเเบบนี้จะรออะไร ลุยสิค้าา 

เริ่มจากน้องสันคอก่อนเลยย 

สไลซ์มาบางงงง (*≧∀≦*)

จุ่มน้ำซุป เเปบเดียวสุกเลยย 

น้องหมูเด้ง

รับหมูเด้งซักคำไหมคะ? จะทานเองดีๆ หรือจะให้ป้อนคะ ? (๑˃́ꇴ˂̀๑)

ทานไปซักพักรู้สึกว่าอยากเปลี่ยนรสชาติบ้าง เลยเรียกพนักงานมาเปลี่ยนน้ำซุปค่ะ ซุปที่สั่งมาก็คือ ซุปกระดูกหมูค่ะ (+25 บาทต่อหม้อ) ซุปอันนี้จะมีกระดูกเอียเล้งใส่มาให้ค่ะ เเต่ถ้าใครอยากได้กระดูกเพิ่มสามารถสั่งเพิ่มได้เช่นกันจ้า ราคาชิ้นละ 25 บาท

ต้มไปนานกระดูกยิ่งเปื่อยยิ่งหอมมมมเลยจ้า

 

ความรู้สึกต่ออาหาร

น้ำซุปต้มเเซ่บ : น้ำซุปอันนี้มีความหอมเครื่องเทศดีค่ะ มีข่าตะไคร้เครื่องเทศใส่มาด้วยทำให้เพิ่มอรรครส ส่วนตัวรู้สึกว่ามีรสเค็มไปนิดหน่อยและอยากให้ตัวน้ำซุป มีรสชาติจัดจ้านกว่านี้ค่ะ

น้ำซุปสุกี้ยากี้ : น้ำซุปอันนี้มีรสชาติจะคล้ายๆ น้ำจิ้มสุกี้ค่ะ รสชาติออกหวาน หอมงาสไตล์น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ เเต่ถ้าต้มไปนานๆ จะรู้สึกว่ารสชาติเข้มขึ้นค่ะ ซึ่่งเป็นเอกลักษณ์น้ำซุปอยู่เเล้วซึ่งต้มไปนานๆ จะมีรสเค็มขึ้นนิดหน่อยค่ะ อาจจะต้องเติมน้ำซุปบ่อยๆ นะคะ 

น้ำซุปกระดูกหมู : น้ำซุปมีความกลมกล่อม หอมกระดูกหมูดีค่ะ กระดูกเอียเล้งที่ใส่มาทีเเรกจะต้มมาสุกพอดีซึ่งอาจจะยังเหนียวนิดหน่อยยังไม่เปื่อยเท่าไร ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการเคี่ยวต่อไปอีกนิดนะคะ เเต่เวลาต้มไปนานๆ รสชาติน้ำซุปจะเข้มขึ้นนิดนึง อาจจะต้องเติมน้ำซุปบ่อยๆ หน่อยนะคะ 

เมนูหมู : สันคอ/สันนอกสไลซ์ สไลซ์มาได้บางดีค่ะ เเต่เวลาคีบเเรงๆ อาจจะขาดง่ายไปนิด เเต่ส่งดีเวลานำไปจุ่มน้ำซุปนะคะ เพราะสุกไวมากกก v(^∀^*) เนื้อหมูนุ่ม ลายสวย มีไขมันเเทรกนิดหน่อยทำให้เวลาสุกเเล้ว เคี้ยวไม่เหนียว 

เมนูเนื้อ : เนื้อสันคอ Australia ,เนื้อสามชั้น Australia ,เนื้อริบอาย ,เนื้อโหนก เเละเนื้อใบพาย เนื้อลายเนื้อที่ค่อนข้างสวยค่ะ ซึ่งเป็นเนื้อที่มีคุณภาพดี ลายไขมันกระจายตัวสวยดีดูพรีเมี่ยมมาก เเต่สไลซ์มาค่อนข้างบางมาก เวลาคีบอาจจะต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะจะขาดง่ายนิดนึง เเต่เวลานำไปจุ่มน้ำซุปก็สุกง่ายดีค่า

เนื้อปลากะพงเเสม : เนื้อปลาชิ้นใหญ่มากค่ะ เนื้อขาวสดใหม่ ต้มเเล้วไม่เละมาก อร่อยกำลังดีเลยค่ะ

หมูเด้ง /หมูเด้งไข่เค็ม : หมูเด้งมีรสชาติในตัวเอง ต้มในน้ำซุปอะไรก็อร่อยดีค่ะ เเต่ถ้าอยากเเนะนำคือ หมูเด้งไข่เค็มค่ะ เป็นหมูเด้งปั้นก้อนข้างในใส่ไข่เเดงเค็มๆ เวลาทานเเล้วรู้สึกเค็มๆ มันๆ ฟินมว๊ากกก 

กุ้งสด : กุ้งปอกเปลือกเเล้ว ทานง่ายมากกกก กุ้งตัวใหญ่ดีด้วยค่ะ  เนื้อเด้งสดใหม่

ปลาหมึก : ปลาหมึกมีความสดพอใช้ หั่นตามขวางตัวค่อนข้างใหญ่ค่ะ 

เมนูเกี๊ยวต่างๆ : เกี๊ยวสด ไส้เยอะพอประมาณค่ะ รสชาติอร่อยดี ทานได้เพลินๆ 

เมนูลูกชิ้น : ที่ร้านที่ลูกชิ้นให้เลือกลิ้มลองค่อนข้างหลากหลายค่ะ ซึ่งคุณภาพค่อนข้างดีค่ะ โดยเมนูลูกชิ้นเเนะนำก็คือลูกชิ้นเต้าหู้ชีส ด้านในสอดไส้ครีมชีสหวานๆ กลมกล่อมมากก เเนะนำเลยจ้า 

เมนูของทอด : เนื่องจากทางร้านจะทอดของทอดเฉพาะเมื่อมีออเดอร์เท่านั้น จึงทำให้สามารถทานได้ร้อนๆ ได้อรรถรสค่ะ เมนูเเนะนำคือเกี๊ยวซ่าชิ้นใหญ่ไส้หนา ทอดกรอบดีค่ะ ส่วนนักเก็ตก็ทอดกรอบนอกนุ่มใน ด้านในเป็นเนื้อไก่จริงๆ ค่ะ ไม่เน้นเเป้ง คือรักเลย ! 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.925

 

จุดเด่น

 • เมนูทางร้าน โดยเฉพาะเมนูเนื้อมีคุณภาพดี เพราะเป็นเนื้อนอกนำเข้า คุณภาพเกินราคาซึ่งทำให้เราสามารถทานเนื้อนำเข้าได้ในราคาที่สบายกระเป๋า
 • น้ำซุปมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายถึง 6 แบบ ทำให้สามารถเลือกรสชาติที่หลากหลาย
 • เมนูของทอดทางร้านจะทำเฉพาะมีออเดอร์ จึงทำให้สามารถทานเมนูของทอดได้แบบใหม่ๆ รสชาติไม่กร่อย ไม่เซ็ง เนื้อไม่เเข็ง ทานเเล้วได้อรรถรสของทอดดีค่ะ 
 • ราคาบุฟเฟ่ต์รวมเครื่องดื่มเเล้ว เเละสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลาค่ะ

 

ข้อเสนอเเนะ

 • น้ำซุปของทางร้านเวลาต้มไปนานๆ อาจจะมีรสชาติเข้มขึ้นเป็นธรรมดาเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปค่ะ ซึ่งอาจจะต้องเติมบ่อยขึ้นค่ะ หรือทางร้านอาจจะบริการกาน้ำซุปไว้ที่โต๊ะ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเติมเองได้เพื่อทอนความเข้มขึ้นให้พอดีขึ้นค่ะ 
 • เนื่องจากทางร้านจะติดกระจกค่อนข้างเยอะ และที่ร้านไม่มีมู่ลี่หรือผ้าม่านเพื่อบังเเดด ซึ่งถ้ามาทานในช่วงบ่ายหรืออากาศร้อนอาจจะรู้สึกไม่สบายตัวค่ะ 
 • ราคาบุฟเฟ่ต์ 369 บาทไม่รวมของหวานค่ะ ถ้ารวมของหวานด้วยจะเพิ่มคะแนนความคุ้มค่าได้มากกว่านี้ค่ะ

 

 

          ร้านชาบู หูดำจึงถือได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ถือว่าคุ้มค่ามาก ในด้านวัตถุดิบที่มีความใส่ใจ เกรดคุณภาพพรีเมี่ยม เนื้อลายสวยไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ซึ่งถือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีวัตถุดิบชั้นดีที่สามารถทานได้ในราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋ามากๆ เเละไลน์อาหารทุกอย่างถูกจัดเตรียมมาอย่างสวยงาม เนื้อสไลซ์จัดวางสวยงาม ไลน์อาหารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเล เกี๊ยว เเละลูกขิ้นก็สดใหม่ มีความเเปลกใหม่ เเละอร่อยมาก อย่าง "หมูเด้งไข่เค็ม" ที่ให้ความอร่อยที่ไม่เหมือนใครที่ไหนค่ะ น้ำซุปก็มีหลากหลายมากกว่าร้านทั่วไป ถึง 6 แบบ เเต่ถ้ามาทานในช่วงบ่ายอาจจะต้องเลี่ยงการนั่งติดกระจกเพราะอาจจะทำให้ไม่สบายตัวเท่าที่ควรค่ะ  จึงอยากจะให้ทางร้านลองเพิ่มม่าน/มู่ลี่กันเเดดเพิ่มเพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับเปิด/ปิดเองได้ เเละสามารถช่วยเพิ่มการดูเเลเเละการบริการสำหรับลูกค้าในช่วงเวลาบ่ายได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ 

          เเละเราขอสรุปว่า ร้านชาบู หูดำ ป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ Ryoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ที่อยากลองทานเนื้อพิเศษเกรดนำเข้าในราคาเบาๆ มาลองมาทานกันค่ะ ซึ่งที่นี่ให้ความคุ้มค่าคุ้มจริงๆ เเต่ถ้าเเนะนำจริงๆ อยากให้ทานในราคา 369 บาท/ท่านเลย เพราะจะได้ทานเมนูเนื้อริบอาย เนื้อใบพาย เนื้อสันคอ Australia เนื้อสามชั้น Australia ซึ่งคุณภาพเกินราคาจริงๆ เเละอย่าลืมสั่งหมูเด้งไข่เค็มด้วยนะ (อร่อยจริงๆ จ้า) เพื่อนๆ คนไหนอ่านรีวิวนี้เเล้วรู้สึกอยากลองทาน Ryoiireview เเนะนำรีบจองก่อนนะคะ เเละอย่าลืมโปรของทางร้านด้วยน้าา วันจันทร์ - พุธ มา 5 จ่าย 4 วันพฤ -อาทิตย์ สะสมครบ 300 บาท ได้ สเเตมป์ 1 ดวง (ครบ 10 ดวง ลด 300 บาท) จ้าาาา 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2017/10/10
249.00 - 369.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ชาบู หูดำ
ที่อยู่ :
281 ตรอก/ซอยประดิษฐ์มนูธรรม1 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ต. วังทองหลาง อ. เขตวังทองหลาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095 729 8118
ช่วงเวลา :
12.00 - 23.00น.
ช่วงราคา :
249.00 - 369.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP