[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ ซาซิมิ ตักตามใจไม่อั้น ราคาเดียว 450฿ @88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon (เซ็นทรัลเวิลด์)

           โอะฮาโย โกไซอิมัส เย่!! ทักทายมาเป็นภาษาญี่ปุ่นขนาดนี้หลายๆ คนคงรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าเราจะพาไปรีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น อิอิ แต่บอกก่อนเลยว่าร้านนี้ที่เราจะพาไปรีวิวเค้าไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์ ร้านที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ "88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon" เปิดอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 บอกเลยว่าใครที่รักซาซิมิไม่ควรพลาด!

          ร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon ร้านนี้เปิดอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 ในโซน Isetan สำหรับไลน์บุฟเฟ่ต์ซาซิมิจะมีทุกๆ วันจันทร์-อังคาร ของทุกสัปดาห์ เวลา 11:30-14:00น. ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 450฿/คน สามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา ตักซาซิมิได้เพียง 1 ครั้ง/คน และจะมี set ข้าว ซุป และเครื่องดื่มให้ (ในส่วนนี้สามารถรีฟีลได้ตลอดค่ะ) 

 

การเดินทาง

SPONSORED

    SPONSORED

 

- การเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถส่วนตัว และรถไฟฟ้า BTS

- วันที่ไปเราเลือกใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีชิดลม (Exit No.6) และเดินตาม Skywalk ไปที่เซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ ร้านที่อยู่ชั้น 5 ในโซน Isetan มองหาป้ายร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon ได้เลยค่าาา

 

บรรยากาศร้าน

 

          เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะได้ยินเสียงพนักงานตะโกนต้อนรับอยากพร้อมเพียงกัน และยื่นบัตรสั่งอาหารให้ 1 ใบ/คน หลังจากนั้นก็สามารถเดินเลือกที่นั่งได้เลยน๊า บรรยากาศร้านที่นี่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งสองโซน มีที่นั่งมากกว่า 100 ที่ บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างโปรง โล่ง และไม่อึดอัดค่ะ

 

เริ่มขั้นตอนการสั่งอาหาร

ยื่นบัตรสั่งอาหารให้พนักงานได้เลยยยย

 

แซลมอนมาทางนี้

 

ซาบะดอง

 

แร่มาเติมสดๆ

 

 

          สำหรับการสั่งอาหาร เมื่อเลือกที่นั่งเสร็จแล้วสามารถเดินไปที่เคาท์เตอร์บุฟเฟ่ต์ได้เลยค่ะ ยื่นบัตรสั่งอาหารให้พนักงาน หยิบจานแล้วเริ่มคีบกันนน อิอิ ในระหว่างคีบอาหารถ้าคนเริ่มเข้ามาเยอะพนักงานจะจัดคิวให้ค่ะ ไม่ต้องกลัวคนแย่งเลย ไลน์อาหารส่วนตัวคิดว่ามีให้เลือกไม่ค่อยเยอะค่ะ มีเพียงซาซิมิ ปลาดิบ ยำ ปลาย่าง และไม่มีข้าวปั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานซาซิมิ ไลน์อาหารซาซิมิในวันที่ไปมีทั้ง แซลมอน บุริ อิซากิ ซาบะ อีคำปะจิ คาซึโอะ

 

หยิบจานตรงนี้ แล้วเริ่มคีบได้เลย

 

อย่าลืมอ่านกติกากันน๊าา

 

เริ่มตักอาหารกันดีกว่า

 

           มาถึงขั้นตอนการตักเห็นจานและที่คีบวางอยู่ตรงหน้าก็เริ่มตักได้เลยเด้อออ อิอิ บอกเลยว่าวันนั้นลองเกือบทุกเมนูเน้นที่แซลมอนแบบจุกๆ เต็มๆ ตักไปก็คิดในใจว่าทำไม่มีซูชิน๊าา TT" ฮ่าๆ แต่ไม่เป็นไรเราตักกันไปเรื่อยๆ จนเกือบลืมคิดไปเลยว่าจะกินหมดมั้ย (ไม่หมดโดนปรับ 450฿/คน ตามกติกา) อีกใจนึงก็คิดขึ้นมาอีกว่าตักได้แค่รอบเดียวแล้วถ้าไม่อิ่มละ? (ตีกับตัวเองไปเรื่อยๆ จนพอใจ :D) ตักเสร็จแล้วก็ยื่นให้พนักงานได้เลยค่าาา
 

 

          เมื่อยื่นให้พนักงานแล้วเค้าจะจัด Set ข้าว น้ำซุป วาซาบิ และน้ำชามาให้ (Set นี้เป็นแบบรีฟีล สามารถเติมได้ตลอดค่ะ) รับแล้วก็เดินไปนั่งที่โต๊ะได้เลยน๊า

 

เริ่มทานกันเถอะheart

มาแล้วววว

น่าทานมากกกก blush

 

          อ่าาา≈ ก่อนจะเริ่มทานขออวดรูปก่อนว่าที่เราตักมาเมื่อกี้เป็นยังไง... ความจริงนี่อยากจะทำให้สูงกว่านี้แต่แน่นอนว่าทานไม่หมดแน่ๆ 555+ จัดมาแค่นี้ก่อนละกันเนอะ

 

ข้าวญี่ปุ่น น้ำซุป และชาเขียว ใน Set

 

แซลมอน

 

          แซลมอนสีส้มสดใส ที่มาในชิ้นกำลังดี ลายไขมันสวยๆ ทานแล้วเนื้อเด้งมากๆ แถมไม่มีกลิ่นคาว ทานได้ทั้งแบบซาซิมิ หรือจะนำไปวางบนข้าวก็อร่อยไปอีกแบบน๊าาา ใครที่ชอบทานแซลมอนบอกเลยว่าฟินนนน ~

 

คาซึโอะ

 

          คาซึโอะ หรือปลาโอที่เราจักกันดี เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมและต้มหอมโรยหน้ามาค่ะ ตัวเนื้อปลาถือว่าสดเลยค่ะเนื้อไม่เละ ทานแล้วจะมีความหนึบอยู่นิดๆ จากชั้นไขมันที่แทรกอยู่กับเนื้อ ทานคู่กับกระเทียมก็เข้ากันดีอีกแบบ

 

อีคำปะจิ

 

          อีคำปะจิ หรือปลาสำลี เมนูนี้จะมีลักษณะที่เเหมือนกับฮามาจิค่ะ แต่เนื้อจะเบากว่าและมีไขมันน้อยกว่า เนื้อนุ่มและหนึบ ที่สำคัญไม่คาวอีกด้วย

 

บุรี

 

           บุรี หรือฮามาจิ เมนูค่อนนี้ข้างถูกใจอีกหนึ่งเมนูเลยด้วยความที่เนื้อมีไขมันแทรกทานแล้วจะมีความหนึบๆ มีกลิ่นเฉพาะตัว ไม่คาว และเนื้อจะเป็นสีขาวอมชมพูค่ะ

 

ไข่หวาน

 

          ไข่หวานทางร้านทำมาในขนาดชิ้นที่พอดีคำ รสชาติหวานนิดๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 

โป๊ะกิ

 

         โป๊ะกิ เมนูนี้คล้ายๆ ยำปลาดิบค่ะ ตัวน้ำซอสจะมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ และมีรสเผ็ดของพริกตามมาหน่อยๆ วัตถุดิบในยำมีทั้งแตงกวาญี่ปุ่น และเมนูปลาดิบซาซิมิที่อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

  • แซลมอน : สำหรับแซลมอนของทางร้านสีสวย มีลายไขมันกำลังดี ในส่วนของเนื้อปลามีความสด เนื้อเด้ง ไม่เละ และไม่เหม็นคาวค่ะ จะทานเดี่ยวๆ หรือทานกับวาซาบิจิ้มโชยุเข้ากันดีมากกก heart

  • คาซึโอะ : หรือปลาโอ เมนูนี้ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงคือกระเทียม เนื้อปลาสีสด ไม่เหม็นคาว เคี้ยวแล้วจะมีความหนึบหน่อยๆ จากชั้นไขมันที่แทรกอยู่ที่เนื้อปลาด้วย คีบมาจิ้มกับโชยุทานพร้อมกระเทียมแล้วเข้ากันดีค่ะ จะมีรสเค็มนิดๆ จากโชยุ ผสมกับความมันของเนื้อปลาและได้กลิ่นกระเทียมตบท้ายด้วย

  • ซาบะดอง ตัวซาบะดองส่วนตัวชอบเมนูนี้พอๆ กับแซลมอนเลย เนื้อจะไม่เละ มีรสเค็มนิดๆ แบบกลมกล่อม กำลังดี จะจิ้มโชยุหรือไม่จิ้มก็ได้ค่ะ

  • อีคำปะจิ : หรือปลาสำลี ตัวนี้จะมีลักษณะที่คล้ายกลับปลาฮามาจิ แต่ลายไขมันจะน้อยกว่า เนื้อนุ่ม เด้ง ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาว

  • บุรี : หรือฮามาจิ เนื้อปลาจะมีความใสอมชมพู เนื้อสัมผัสของฮามาจิจะหนักว่าอีคำปะจิ เพราะมีไขมันเยอะกว่าเวลาทานแล้วเนื้อหนึบกว่าและมีกลิ่นเฉพาะตัวด้วย เนื้อสดและไม่คาว

  • ไข่หวาน : มาในขนาดชิ้นที่พอดีคำ ทานแล้วจะมีรสหวานนิดๆ จิ้มโชยุก็เข้ากันดีค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไว้ทานเล่นหรือจะทานตัดเลี่ยนก็ได้

  • โป๊ะกิ : ตัวนี้ลักษณะคล้ายๆ ยำปลาดิบรวมแต่รสชาติจะไม่ค่อยหนักเท่าไร น้ำยำมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตามด้วยรสเผ็ดหน่อยๆ ส่วนผสมจะเป็นแตงกวาและซาซิมิส่วนเดียวกับในตู้ค่ะ

  • วาซาบิ : วาซาบิของทางร้านดูจากสีแล้วคิดว่ารสชาติจะอ่อนๆ แต่ทานแล้วบอกเลยว่าเผ็ดถึงใจ ใครชอบทานวาซาบิแบบแน่นๆ น่าจะถูกใจค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon

1. ราคาบุฟเฟ่ต์ 450฿/คน หากคุณเป็นคนที่ชอบทานซาซิมิหรือปลาดิบถือว่าคุ้มมาก เพราะสามารถตักทานได้แบบไม่อั้นแต่จะต้องตักให้อยู่ในขนาดจานที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ และต้องทานให้หมด ซึ่

2. ซาซิมิของทางร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon ใช้ วัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว  แซลมอนเนื้อเด้ง หนึบและไม่เละ

3. ทางร้านได้มีการเติมอาหารตลอดเวลา แร่ใหม่ชิ้นต่อชิ้น และมาในชิ้นที่พอดีคำ ขนาดไม่เล็กจนเกินไป

4. บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบ่งเป็นโซน เน้นความโปร่ง โล่งสบาย สามารถรองรับได้มากกว่า 100 ที่นั่งค่ะ

 

ข้อเสนอแนะและข้อมูลอื่นๆ

1. ไลน์อาหารมีให้เลือกค่อนข้างน้อยไปนิด เช่น ซาซิมิ ยำ ปลาย่าง อยากให้ทางร้านเพิ่มไลน์อาหารอีก เช่น ซูชิ เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้า

2. การตักอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ทางร้านมีจานให้แค่ 1 ใบ หากต้องการทานยำด้วย น้ำยำก็จะเลอะส่วนของซาซิมิที่อยู่ในจานเดียวกัน ทำให้เสียรสชาติของปลาดิบ

3. บุฟเฟ่ต์ราคา 450฿/คน ทานได้ไม่จำกัด มีโปรโมชัน เฉพาะวันจันทร์ - อังคาร เวลาตั้งแต่ 11:30 - 14:00 น. เท่านั้น (ราคานี้รวมเครื่องดื่มชาเขียวร้อน/เย็น น้ำซุป และข้าวแบบรีฟีล)

4. สำหรับอาหารถ้าตักมาแล้วทานไม่หมด จะถูกปรับเพิ่มคิดตามราคาอาหารคือ 450฿/คน

 

 

          สำหรับร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon จะมีบุฟเฟ่ต์ซาซิมิเฉพาะวันจันทร์ - อังคาร เวลา 11:30-14:00 น. ราคา 450฿/คน ตักได้ 1 ครั้ง ข้าว น้ำซุป และชาเขียวสามารถเติมได้ไม่อั้นค่ะ ใครที่เป็นสายซาซิมิแนะนำให้ไปลองดูที่ร้านได้เลยน๊าาา ทั้งคุณภาพและบรรยากาศร้านอาจจะทำให้คุณตกหลุมรักร้านนี้ได้ไม่ยาก

         แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทานเมนูอาหารที่หลากหลาย ร้านนี้ก็อาจจะไม่ค่อยโดนใจซักเท่าไรเพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่เค้าจะเน้นไปทางเมนูปลาดิบ ซาซิมิมากกว่าน๊าาา

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ความสะอาด
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน 88 Hachi-Hachi Shokudo Nippon
ที่อยู่ :
อิเซตัน ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนน ราชดําริ แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 613 1074
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 10:30-21:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP