รีวิว Pennii Popcorn Cafe คาเฟ่ขนมหวานเปิดใหม่ เอาใจคนรักป๊อปคอร์นแห่งแรกในไทย! @Central World

          สำหรับใครที่เป็นสายหวานที่กำลังมองหาคาเฟ่ขนมหวานที่พร้อมเติมเต็มความหวานได้อย่างเต็มที่ Ryoii ขอแนะนำคาเฟ่ขนมหวาน Pennii Popcorn Cafe ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ที่ว่า "Everything is Popcorn" เพราะเมนูของทางร้านในทุกๆ เมนูนั้นเต็มไปด้วยป๊อปคอร์น! ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานและเครื่องดื่ม 

          หลายๆ คนคงอาจจะคุ้นเคยและได้ยินชื่อร้าน Pennii Popcorn กันมาบ้างแล้ว เพราะแรกเริ่มร้าน Pennii Popcorn Cafe นั้นเริ่มต้นมาจากร้าน Pennii Premium Popcorn ที่เปิดขายเฉพาะป๊อปคอร์นเป็นหลัก (Siam Paragon, The Emquartier และ ICONSIAM) ก่อนจะเริ่มขยายสาขาและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้กลายเป็นคาเฟ่ในที่สุด ซึ่งทางร้าน Pennii Popcorn Cafe นั้นก็ได้เลือกเปิดสาขาแรกที่เซนทรัลเวิลด์ในปี 2019 ที่ผ่านมาค่ะ

 

Pennii Popcorn Cafe คาเฟ่ขนมหวานเปิดใหม่ เอาใจคนรักป๊อปคอร์นแห่งแรกในไทย! @Central World

 

การเดินทาง

          ร้าน Pennii Popcorn Cafe สาขาเซนทรัลเวิลด์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 โซน Atrium มีจุดสังเกตคือร้านอยู่ตรงข้ามกับร้าน Mo-Mo-Paradise สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม (ทางออก 6) และ BTS สถานีชิดลม (ทางออก 6) จากนั้นให้เดินข้าม Skywalk เข้าสู่ห้างเซนทรัลเวิลด์ได้เลยค่ะ หรือสำหรับใครที่เดินทางด้วยรถประจำทางสาธารณะ สามารถเลือกนั่งตามสายได้ดังนี้ค่ะ 13, 14, 17, 2, 204, 504, 505, 511, 73, 74, 54, 77 และ 79

 

SPONSORED

 

...
Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
สไปซี่ ส้มตำ แอนด์ คาเฟ่ คาเฟ่อา...
สไปซี่ ส้มตำ แอนด์ คาเฟ่ คาเฟ่อาหารไทย-อีสานสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศร้...
สไปซี่ ส้มตำ แอนด์ คาเฟ่ คาเฟ่อาหารไทย-อีสานสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศร้านสุดโมเดิร์น @ถนนพระราม 9

Responsive image
Share
นายหมง
นายหมง
นายหมง

Responsive image
Share
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ ...
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ นครปฐม
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ นครปฐม

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

บรรยากาศภายในร้าน

          ตัวร้าน Pennii Popcorn Cafe สาขานี้จะมีความแตกต่างจากสาขาอื่นตรงที่เพิ่มในส่วนของความเป็นคาเฟ่เข้ามา แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่คล้ายกับสาขาอื่นๆ ที่เน้นความเรียบหรูเป็นหลัก อีกทั้งยังเปิดโล่งทำให้ร้านมีความปลอดโปร่งโล่งสบายค่ะ 

           สำหรับพื้นภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนด้านหน้าร้าน ซึ่งเป็นส่วนที่ทางร้านใช้โชว์สินค้าไม่ว่าจะเป็น น้องตุ๊กตาเพนกวิน ป๊อปคอร์น และตู้ขนมเค้ก และถัดมาในส่วนของคาเฟ่ทางร้านก็จะมีที่นั่งให้เลือกนั่งประมาณ 20 ที่นั่ง ซึ่งมีให้เลือกนั่งทั้งแบบเก้าอี้บาร์ และโซฟาค่ะ

 

    SPONSORED

 

เมนูและราคา

          เมนูของทางร้านนั้นมาพร้อมคอนเซ็ปอย่าง "Everthing is Popcorn" ในทุกๆ เมนูจึงมีป๊อปคอร์นเป็นส่วนประกอบหลัก โดยเมนูของทางร้านนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ เมนูของหวานและเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งขอกระซิบบอกนิดนึงนะคะว่า เมนูของทางร้าน Pennii Popcorn Cafe นี้นอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายร่วมสิบเมนูแล้ว ทุกๆ เมนูยังออกแบบโดยเชฟมืออาชีพอีกด้วย แต่ละเมนูจึงผ่านการผสมผสานและคัดเลือกวัตถุดิบที่คิดว่าเข้ากันได้ดี แถมยังมีหน้าตาสวยงามพร้อมถ่ายรูปทุกเมนูอีกด้วยค่ะ

 

 

         สำหรับตัวป๊อปคอร์นที่เป็นวัตถุดิบหลักในแต่ละเมนูและเป็นสินค้าหลักของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานถึง 6 รสชาติ! ได้แก่ ช็อกโกแลตเบลเยียม, รอยัลชีส, คาราเมล, โลว์ ชูการ์, ทุเรียน และรสน้องใหม่อย่างไข่เค็ม ซึ่งป๊อปคอร์นแต่ละรสชาตินั้นทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบพรีเมียมและมีคุณภาพ โดยทางร้านเลือกใช้เนยจากฝรั่งเศส เมล็ดข้าวโพดพันธุ์มัชรูมจากอเมริกา ช็อกโกแลตจากเบลเยียม วานิลลาจากมาดากัสการ์ อัลมอนด์และแมคคาเดเมียชิ้นใหญ่ หรือแม้กระทั่งรสทุเรียน ทางร้านก็เลือกใช้ราชาของผลไม้อย่างทุเรียนหมอนทองที่คนไทยชื่นชอบ

 

 

Popcorn Three Friends (250 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูเซ็ตกับ Popcorn Three Friends สำหรับเมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูเบสิคที่เหมาะกับคนที่มากันเป็นกลุ่ม เพราะทางร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่ต้องการให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินร่วมกันกับป๊อปคอร์นถึง 3 รสชาติยอดฮิตของทางร้านอย่าง คาราเมล, รอยัลชีส และช็อกโกแลตเบลเยียม นอกจากจะได้ทานป๊อปคอร์นแบบจัดเต็มแล้ว เมนูนี้ยังจับคู่กับเครื่องดื่มอีก 1 แก้ว โดยทางร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกถึง 3 รสชาติคือ TubTim Tea, Fresh Fruit และ Cha lunla ซึ่งในวันนี้ Ryoii ได้เลือกทานป๊อปคอร์นคู่กับน้ำ Fresh Fruit หรือน้ำเสาวรสและลิ้นจี่

 

 

Popcorn Choc Lava (220 บาท)

          เมนูสำหรับชาว Chocolate Lover เมนูที่มาพร้อมช็อกโกแลต 2 สัญชาติ เพราะทางร้านเสิร์ฟเค้กช็อกโกแลตลาวาที่อัดแน่นไปด้วยช็อกโกแลตจากฝรั่งเศส พร้อมด้วยป๊อปคอร์นรสช็อกโกแลตเบลเยียมที่ช่วยเพิ่มรสชาติช็อกโกแลตให้เข้มข้นขึ้นไปอีก สำหรับใครที่เป็นสายช็อกโกแลตน่าจะเพลิดเพลินไปกับเมนูนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ  

 

 

Double Chocolate Popcorn (265 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับชาว Chocolate Lover! โดยเมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเค้กที่ด้านนอกมีลักษณะคล้ายกับโดมทรงช็อกโกแลต แต่เมื่อตัดเข้าไปด้านในจะเป็นเค้กไร้แป้งรสช็อกโกแลต เพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดนึงด้วยซอสราสป์เบอร์รี และเสิร์ฟคู่มากับป๊อปคอร์นรสช็อกโกแลตเบลเยียม 

 

 

Popcorn Double Cheese Japanese Cake (250 บาท)

          ตามมาด้วยเมนูยอดนิยมของทางร้านที่มาพร้อมกับขนมยอดฮิตอย่างชีสเค้กญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับป๊อปคอร์นรสชีสเข้มข้น และเพิ่มความหวานเย็นด้วยไอศกรีมสตอรว์เบอร์รี สำหรับเมนูนี้รับรองถูกใจชาว Cheese Lover อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

Popcorn Royaltee (220 บาท)

          ปิดท้ายเมนูของหวานกันไปด้วยเมนูฟิวชั่นระหว่างโรตีและป๊อปคอร์น สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้โรตีเป็นส่วนประกอบหลัก โดยทางร้านจะนำแป้งโรตีมาทอดร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ ท็อปด้วยไอศกรีมเฮเซลนัท (สามารถสอบถามทางร้านเพื่อเปลี่ยนรสชาติของไอศกรีมได้ค่ะ) ราดด้วยซอสราสป์เบอร์รีและช็อกโกแลตเข้มข้น และปิดท้ายด้วยป๊อปคอร์นรสช็อกโกแลตเบลเยียม

 

 

Co-Fee (180 บาท)

          เริ่มต้นเมนูเครื่องดื่มกันด้วยเมนูกาแฟที่คอกาแฟไม่ควรพลาด สำหรับ Co-Fee แก้วนี้ทางร้านเลือกผสมผสานระหว่างกาแฟและคาราเมลเชคช่วยเพิ่มความหวาน แต่จุดเด่นของแก้วนี้จะอยู่ทางร้านเลือกใช้น้ำตาลดอกมะพร้าวเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ใครที่เป็นสายกาแฟต้องไม่พลาดเลยค่า

 

 

The Pennin (150 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วย The Pennin เครื่องดื่มประเภทผลไม้โซดา ในหนึ่งแก้วจะผสมผสานระหว่างน้ำสตอรว์เบอร์รี น้ำส้มยูสุ โซดา และท็อปด้วยบับเบิลป๊อปรสสตอรว์เบอร์รีช่วยเพิ่มรสชาติ และสำหรับเมนูเครื่องดื่มทุกๆ เมนู ลูกค้ายังสามารถเลือกป๊อปคอร์นรสชาติใดก็ได้ 1 รสชาติ ไว้ทานคู่กันได้อีกด้วยนะคะ

 

 

สรุปรสชาติ

Popcorn Three Friends (250 บาท) : ป๊อปคอร์นมีความกรอบและไม่เหนียว สำหรับป๊อปคอร์นรสคาราเมลจะมีความหวานกำลังดี ไม่มากเกินไป ในส่วนของรสช็อกโกแลต เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติช็อกโกแลตแบบเข้มข้น และรสรอยัลชีส เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นชีสบางๆ และมีรสชาติเค็มของชีส สำหรับน้ำผลไม้ เมื่อดื่มจะได้รสชาติเปรี้ยวของเสาวรส ทำให้ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปค่ะ

Popcorn Choc Lava (220 บาท) : ตัวเค้กช็อกโกแลตมีรสชาติที่ค่อนข้างหวาน แต่ในหนึ่งจานมีซอสราสป์เบอร์รีรสชาติเปรี้ยวให้ทานคู่กัน ช่วยลดความหวานและตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ

Popcorn Double Cheese Japanese Cake (250 บาท) : ชีสเค้กมีเนื้อเนียนนุ่ม ในส่วนของไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีมีรสชาติเปรี้ยวกำลังดี เมื่อทานพร้อมกันกับป๊อปคอร์นรสชีส ทำให้แต่ละคำมีรสชาติชีสที่ชัดเจนมากขึ้น 

Double Chocolate Popcorn (265 บาท) : เค้กช็อกโกแลตมีเนื้อแน่น รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้น เพราะมีเนื้อช็อกโกแลตถึง 2 ชั้น แต่อาจจะมีรสชาติหวานไปนิดนึง ในส่วนของป๊อปคอร์นนั้นมีรสช็อกโกแลตเข้มข้น ใครที่ชอบช็อกโกแลตน่าจะประทับใจเมนูนี้ได้ไม่ยากค่ะ

Popcorn Royaltee (220 บาท) : แป้งโรตีมีความนิ่ม ในส่วนของไอศกรีมนั้นมีความหวานและมีกลิ่นหอมของเฮเซลนัทชัดเจน เมื่อทานคู่กับซอสราสป์เบอร์รีและช็อกโกแลตที่มีทั้งความเปรี้ยวและความหวาน ทำให้ในแต่ละคำไม่หวานมากเกินไปค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีค่ะ

Co-Fee (180 บาท) : เมื่อดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟชัดเจน แต่ไม่ขมจนเกินไป อีกทั้งยังมีบราวน์ชูการ์ท็อปด้านบนช่วยเพิ่มความหวานได้ดีค่ะ

The Pennin (150 บาท) : เมื่อดื่มแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีและความซ่าของโซดาควบคู่กัน ไม่มีส่วนไหนรสชาติอ่อนไป อีกทั้งยังมีบับเบิลป๊อปช่วยเพิ่มรสชาติหวานอีกด้วยค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติ

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้าน Pennii Popcorn Cafe

1. ร้าน Pennii Popcorn Cafe เป็นเพียงร้านเดียวที่มีป๊อปคอร์นเป็นส่วนประกอบหลักในทุกๆ เมนูทั้งขนมหวานและเครื่องดื่ม แต่ละเมนูของทางร้านจึงค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะของร้านเท่านั้นค่ะ

2. เมนูของทางร้านแต่ละเมนูนั้นผ่านการออกแบบโดยเชฟสไตล์ลิสมืออาชีพ ทำให้แต่ละเมนูมีความสวยงามและหน้าตาน่ารับประทาน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปน่าจะประทับใจในส่วนนี้

3. ในแต่ละเมนูและสินค้าของทางร้านมีการเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งจากแหล่งผลิตในประเทศและนอกประเทศค่ะ 

4. พิกัดของร้านตั้งอยู่ในห้างเซนทรัลเวิลด์ ซึ่งสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะอยู่ใกล้ BTS และมีรถประจำทางผ่าน อีกทั้งยังมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่นำส่วนตัวไปอีกด้วยค่ะ

5. เมนูของทางร้านนั้นมีให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. พื้นที่ภายในร้านค่อนข้างจำกัด ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอาจจะไม่มีที่นั่งให้เลือกนั่งเท่าไหร่ค่ะ

2. ร้าน Pennii Popcorn สาขาเซนทรัลเวิลด์เป็นเพียงสาขาเดียวเท่านั้นที่เป็นคาเฟ่ แต่ในส่วนของสาขาอื่นๆ (สยามพารากอน, ไอคอนสยาม และดิ เอ็มควอเทียร์) มีเพียงสินค้าซื้อกลับบ้านเท่านั้น ไม่มีบริการในส่วนของคาเฟ่ค่ะ

 

          Pennii Popcorn Cafe คาเฟ่ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ที่ต้องการเสิร์ฟป๊อปคอร์นระดับพรีเมียม และเมนูขนมหวานหลากชนิด โดยทุกๆ เมนูนั้นผ่านการออกแบบโดยเชฟสไตล์ลิสมืออาชีพ ในแต่ละเมนูจึงรับประกันทั้งหน้าตาสวยงามและรสชาติขนมหวานที่น่าจะถูกใจคนรักความหวานได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีพิกัดที่เดินทางสะดวกใกล้ BTS สำหรับใครที่เป็นสาวกคาเฟ่ไม่ควรพลาดกับคาเฟ่ป๊อปคอร์นแห่งแรกในไทยร้านนี้เลยค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน Pennii Popcorn Cafe สาขา Central World

Popcorn Double Cheese Japanese Cake

250 บาท
เมนูยอดนิยมของทางร้านที่มาพร้อมกับขนมยอดฮิตอย่างชีสเค้กญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับป๊อปคอร์นรสชีสเข้มข้น และไอศกรีมสตอรว์เบอร์รี

Popcorn Royaltee

220 บาท
เมนูฟิวชั่นโรตีทอดร้อนๆ และป๊อปคอร์นช็อกโกแลตเบลเยียม ท็อปด้วยไอศกรีมเฮเซลนัท

The Pennin

150 บาท
น้ำสตรอว์เบอร์รีผสมกับส้มยูซุ และโซดา ท็อปด้วยบับเบิลป๊อปรสตรอว์เบอร์รี

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 61
วันที่เขียนรีวิว : 2020/02/24
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Pennii Popcorn Cafe สาขา Central World
ที่อยู่ :
ชั้น 7 (โซน Atrium) Central World ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-937-3545
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP