ร้าน OGAWA (โอกาว่า) บุฟเฟ่ต์ซาซิมิ และ ซูชิ หน้าปลาไหล อร่อยเริ่มต้นที่ 490 บาท @เอกมัย

          ใครชอบซาซิมิยกมือขึ้น !!!! วันนี้ RyoiiReview เอาใจสายปลาดิบ สายซูชิ แถมให้อีกสายคือ...สายบุฟเฟ่ต์ด้วยค่ะ ฮ่าๆ อะ อะเข้าเรื่องเลยอย่างที่บอกไปตอนแรก วันนี้เราจะพาไปทานบุฟเฟ่ต์ซาซิมิกันค่ะ และร้านที่เราเลือกคือร้าน OGAWA Japanese Restaurant หาข้อมูลเสร็จสรรพก็ได้ความมาว่าบุฟเฟ่ต์ราคา 490฿ ทันใดนั้นภาพของแซลมอนเอย ซูชิเอย มันวนเวียนอยู่ในหัวทั้งวัน และแล้วก็อดไม่ได้ที่ต้องไปโดนสักครั้ง หลังจากนั้นไม่นานเราก็ดิ่งตัวไปที่ร้านกันเลยยยยย เริ่ดไม่เริ่ดต้องลองตามมาดูกันค่ะ

“การเดินทาง”

          ร้าน OGAWA Japanese Restaurant อยู่ที่ชั้น 2 โครงการ นอร์ท อเวนิว เอกมัย (Nord Avenue Ekamai) ซ.สุขุมวิท63 เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย(Exit no.1) แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปอีกนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ และถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็สามารถนำรถไปจอดที่โครงการได้เลยค่ะ

“ถึงแล้วววววว”

          เดินทางมาถึงแล้วแวะอ่านป้ายเมนูสักหน่อย ที่นี่มีเมนูแบบ Lunch Set ด้วยนะคะ แต่ถ้าใครจะไปแนะนำให้โทรไปจองคิวหรือ inbox ไปที่ Facebook ร้านOGAWA เพื่อความชัวร์ก่อนนะคะ blush

    SPONSORED

บันใดทางขึ้นร้าน OGAWA

มี Lunch Set ด้วย

ขึ้นบันใดมาร้านอยู่ขวามือ

         เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 เราจะมองเห็นร้านอยู่ทางขวามือค่ะ อย่ารอช้าเดินเข้าไปในร้านเลยค่ะ laugh

เลือกนั่งได้ตามสบายเลยค่ะ

บรรยากาศภายร้าน

          ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมความโมเดิร์น เน้นไฟโทนเหลืองให้ดูอบอุ่น ที่นั่งในร้านมีให้ค่อนข้างหลายโต๊ะเลยค่ะ และมีแบบแยกห้องให้ด้วยสำหรับใครที่ชอบแบบส่วนตั๊ววววส่วนตัว แล้วมีส่วนของหน้าบาร์ค่ะ ที่ร้านคนจะเข้ามาเรื่อยๆ เลยค่ะแต่โชคดีหน่อยไปถึงตอนร้านเปิดพอดี คนเลยไม่ค่อยเยอะเดินถ่ายรูปได้สบายๆ laugh

          ที่ร้าน OGAWA จะเปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11:00 - 14:00 (รับเมนูสุดท้ายเวลา 13:30น.) และ 17:00 - 22:00 น.

          แนบชิดกับเชฟขนาดนี้ 

เล่นโทรศัพท์รออาหาร เพลินๆ

          แล้วเราก็เลือกนั่งตรงหน้าบาร์แล้วค่ะ เพราะความสนิทแนบชิดกับเชฟ ฮ่าๆ หลังจากเลือกที่นั่งแล้วพนักงานจะนำเมนูมาให้เลือกค่ะ(ลืมถ่ายเมนูมาให้ดู crying) เล่มเมนูของทางร้านจะมีรายกายอาหารสำหรับบุฟเฟ่ต์ และให้เราจดสั่งเองได้เลยค่ะ

          โดยส่วนตัวคิดว่าไลน์อาหารสำหรับบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกค่อนข้างน้อย เช่นพวกซาซิมิ และเมนูเนื้อ ยังมีไม่หลากหลายเท่าไรค่ะ อาหารที่สั่งไปรอบแรกก็เน้นซาซิมิกันก่อนเลยwink หลังจากสั่งอาหารชุดแรกไปก็ได้สอบถามพี่พนักงานเรื่องเวลา ก็คือว่า...หลังจากที่เรานั่งแล้วสั่งอาหารได้ภายในเวลา 90 นาที และเราสามารถนั่งทานต่อได้แบบไม่จำกัดเวลา!!! ใช่ค่ะฟังไม่ผิดนั่งทานต่อแบบไม่จำกัดเวลาlaugh ใครกลัวไม่คุ้มก็สั่งไว้ภายในเวลาที่ทางร้านกำหนดได้เลยนะคะ แต่!!! ทานไม่หมดก็จะโดนปรับไปตามกฏของทางร้านจ้า!!

          มาถึงเมนูที่เราสั่งกันบ้างเมนูซาซิมิที่ 1 ที่จะมีปลา 5-6 ชิ้นค่ะ เราเลยสั่งแซลมอนไป 2 ที่ ปลาโการิ 1 ที่ ข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน แซลมอนโอโบโระทามากิ กุ้งเทมปุระ และแซลมอนโรล รสชาติเป็นไงตามมาๆ ทางนี้ค่ะlaugh

          แซลมอนมีมันแทรก และหั่นเป็นชิ้นพอดีคำไม่เล็กจนน่าเกลียด ชอบตรงนี่!!! เราก็มัวแต่ถ่ายรูปแชร์ไปอวดเพื่อนๆ ในเฟสหันมาอีกทีอ้าวเพื่อนกินแซงหน้าไปก่อนแล้ววววว พร้อมหันมาทำหน้าฟินใส่ ฮ่าๆ เราก็อย่าช้า!!! แซลมอนที่นี่เนื้อแน่นดีมากค่ะ ไม่เละเลยเคี้ยวหนึบๆ ถูกใจจริงๆ heart

มา 2 คนก็สู้ๆ ทานวนไปค่ะwink

โฟกัสที่ไข่หวานlaugh

ข้าวปั้นหน้าปลาไหล

          ตัวข้าวปั้นที่ดีก็ถือว่าดีนะคะ ชอบหน้าปลาไหลสุดๆ เพราะมีความหวานของซอสมาเสริมรสชาติและความหอมของปลาไหลได้ดีเลย laugh แต่หน้าแซลมอนเนื้อแซลมอนเราว่าเนื้อแอบบางไปหน่อยค่ะ และตัวข้าวปั้นหน้าไข่หวานส่วนตัวไม่ค่อยทานไข่หวานเลยรู้สึกว่าเฉยๆ แต่คุณเพื่อนนางอยากทานก็เลยสั่งมาและก็บอกว่าอร่อยดีด้วย

          สำหรับแซลมอนโอโบโระ ทามากิ สารภาพเลยว่าทานไม่หมดชิ้นค่อนข้างใหญ่ถ้าทานหมดมีอิ่มกันไปข้างเลยเลยแหละ ตัวใส้ด้านในเป็นแซลมอนสุกผสมมายองเนสและราดด้วยมายองเนสและไข่กุ้งอีกที เมนูนี้ทานไปสักพักจะเลี่ยนหน่อยๆ นะคะเลยพักไว้ก่อน ทานอย่างอื่นต่อcool

          แท่นแท๊นนนนนและนี่คือแซลมอนโรล เห็นอย่างงี้ชิ้นใหญ่พอตัวทานทีนี่ต้องปิดปากเคี้ยวเลยทีเดียว แต่ชอบเมนูนี้นะจิ้มซอสแล้วใส่วาซาบิไปเยอะๆ สายซาดิสน่าจะเข้าใจว่ามันฟินขนาดไหน ฮ่าๆ อ่อแล้วตัวซอสที่ราดมาข้างล่างคืออร่อยเข้ากันดีมากค่ะ yes

          สำหรับกุ้งเทมปุระกรอบกรุบๆ บวกกับซอสอุ่นๆ ที่ทางร้านให้มาทานตอนเสิร์ฟใหม่ๆ จะดีมากค่ะถ้าปล่อยให้เย็นจะมีการเยิ้มน้ำมันตามปกติของของทอดค่ะ อาจจะทำให้เลี่ยนน้ำมันได้

          หลังจากทานไปซักพัก นั่งมองหน้ากันกับคุณพื่อนส่งสายตาปิ๊งๆ บวกกับหันไปเห็นแซลมอนที่อยู่เพิ่งมาลงตู้ใหม่ จึงลงความเห็นตรงกันว่า "ยังไม่อิ่มค่ะ" ฮ่าๆๆ เลยสั่งไปอีก 1 ชุด ขอแซลมอนเน้นๆ อีกสักครั้ง และคราวนี้ถามพี่พนักงานว่ามีเมนูอะไรแนะนำมั้ย...พี่เค้าแนะนำมาสองเมนูนี้ค่ะ

ซุปหัวปลาแซลมอน

เนื้อส่วนหัวปลาแซลมอน

สเต็กเนื้อ

          ซุปหัวปลาแซลมอน เอาจริงๆ พูดตรงนี้เลยว่าไม่เคยทานสัมผัสแรกจะออกหวานๆ หน่อยมีกลิ่นของแซลมอนช่วงหัวแซลมอนที่มากับซุปมีมันติดมาด้วย จะหนึบๆ มันๆ ก็ถือว่าโอเคเลยนะคะ ล้างคอได้ดีเลยlaugh

          สเต็กเนื้อมาพร้อมซอสสูตรของทางร้าน ตัวนี้ปรุงอร่อยค่ะ แต่!!! เนื้อเหนี่ยวค่ะ ใครฟันไม่ดีไม่ค่อยจะแนะนำนะคะsmiley

          มาแล้วววววว แซลมอนชุดที่ 2 ของเรารับประกันความฟินเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอิ่ม อิ่มมากๆ แต่เพื่อความคุ้มเราต้องทานให้หมด(ไม่ได้งกเล๊ยยย) ทานหมดแล้วแทบจะลุกเดินไม่ไหวlaugh 

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

 

ค่าเสียหาย

          เมื้อนี้ค่าเสียของทั้งสองคนรวม 490฿ + 490฿ + Service 10% + VAT 7%56.42฿ =1,114.821฿ 

ส่วนลด 20% เหลือ 862.40฿

ตอนเราไปทางร้านทราบว่ามารีวิว จึงมีส่วนลดให้ 20% แต่!!!! เราก็ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าไปแล้วนะคะว่ามีส่วนลดให้ เราก็ขอติชมตามความเป็นจริงเน้อออออ!!

จุดเด่นของร้าน OGAWA

1.เนื้อปลาที่นำมาทำซาซิม คุณภาพดีเหมาะกับราคา

2.ขนาดชิ้นของซาซิมิ พอดีคำไม่เล็กไม่เหญ่เกินไป

3.ปริมาณอาหารที่มาเสอร์ฟ มาแบบพอดีๆ ในขณะที่บางร้านเมื่อทำเป็นบุฟเฟ่ต์ จะให้มาในปริมาณน้อยถึงน้อยมาก

ข้อเสนอแนะ

1.เมนูของทางร้านแนะนำให้เป็นเป็นแบบติ๊กเอาเลยค่ะ เพราะปัจจุบันลูกค้าต้องเขียนเมนูเอง

2.อยากให้เพิ่มไลน์อาหารให้มากขึ้น เช่นเมนูซาซิมิต่างๆ และเมนูเนื้อ

3.สเต็กเนื้อค่อนข้างเหนียว ถ้าเป็นไปได้อยากให้ปรับตรงนี้ค่ะ

4.ข้าวปั้นหน้าแซลมอนอยากให้ชิ้นแซลมอนหนาขึ้นอีกสักนิดค่ะ

          โดยส่วนตัวคิดว่าเมนูซาซิมิที่นี่ค่อนข้างดีค่ะ ให้ชิ้นใหญ่ไม่หวงและเนื้อค่อนข้างสด เราว่าในราคา 490-. ถ้าคุณไม่ใช่สายปลาดิบเราไม่ค่อยแนะนำค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปตอนแรกว่าไลน์อาหารมีให้เลือกค่อนข้างน้อยคุณอาจจะรู้ว่าไม่คุ้มเท่าไร แต่สำหรับคนที่ชอบทานซาซิมิก็ถือว่าคุ้มเลยค่ะ คุณจะฟินแบบสุดๆ แน่นอนนนนนนนนwink

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.80
ความสะอาด
4.20
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
undefined ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-711-4545
ช่วงเวลา :
จ.-อา. 11:00-14:00 , 17:00-22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP