[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวไง (Ngai Noodle) ชามใหญ่ไซส์ยักษ์ รสต้มยำทะเลน้ำข้นสุดแซ่บ @รามคำแหง127

          สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งค่ะ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ขอนำเสนอเมนูอาหารแบบเบาๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น แต่ในไซส์ใหญ่ยักษ์ ที่ชามหนึ่งทานได้หลายคน แชร์กันได้หลายถ้วย แต่! แค่ถ้วยใหญ่ไม่พอ ยังหนักเครื่อง และวัตถุดิบทะเลแบบเน้นๆ และหนักเส้น พร้อมน้ำซุปต้มยำน้ำข้นที่คัดมาแล้วว่าแซ่บเวอร์ที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง สาขา รามคำแหง 127 ค่ะ

          โดยร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน และตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไปคือเวลา 16.30 - 22.30 น. เพราะทำเลที่ตั้งของร้านนี้อยู่ใน ศูนย์อาหารราม 127 เน้นขายอาหารในช่วงตอนเย็นเป็นหลักค่ะ และที่สำคัญอากาศก็เย็นสบาย ไม่ร้อนเหมือนตอนกลางวัน นั่งทานบริเวณหน้าร้านได้สบายๆ เลยค่ะ


          อีกทั้งทางร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง มักจะมีวัตถุดิบอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเมนูอย่าง กุ้งลอบสเตร์ และปูอลาสก้า ไว้ให้บริการอีกด้วย แต่ต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อนค่ะ เพราะมีจำนวนจำกัด และหากใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทางร้านได้ที่ Facebook ได้เลยค่ะ

SPONSORED

 

เมนู และราคา
         
เมนูอาหารของร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง มีให้เลือก 2 แบบค่ะ คือเมนูเซ็ทหรือก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ที่แบ่งออกเป็นก๋วยเตี๋ยวชามดำ ราคา 560 บาท และก๋วยเตี๋ยวอลังต้มยำทะเล 999 บาท


          อีกแบบหนึ่งคือ ก๋วยเตี่ยวชามเดี่ยว แต่เพิ่มเติมท้อปปิ้งได้ตามใจชอบ ซึ่งราคาก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นเริ่มที่ 20 บาทเท่านั้นค่ะ ส่วนวัตถุดิบหรือท้อปปิ้งต่างๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 19 รายการ ได้แก่ ปลากะพง, กุ้ง, กุ้งแม่น้ำ, เนื้อปลาหมึก, ปลาหมึกยัดไส้, กั้งกระดาน, กรรเชียงปู, ปูทะเลไข่, ปูม้าไข่, ปูม้าเนื้อ, แมงกะพรุน, เอ็นหอย, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ไข่ปลาริวกิว, ไข่ชะอมทอด, ไข่มะตูม, เห็ดออรินจิ และเห็ดเข็มทอง โดยท้อปปิ้งต่างๆ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 15 บาท ถึง 90 บาทค่ะ

         นอกจากนี้ทางร้านก็มีระดับความเผ็ดของน้ำซุปต้มยำน้ำข้นให้เลือก 4 แบบค่ะ ไล่มาตั้งแต่ไม่เผ็ดหรือไม่ใส่พริก (No Chili), เผ็ดน้อย (Less spicy), เผ็ดปานกลาง (Original) และแซ่บเวอร์ (Hot!) แต่บอกเลยระดับความเผ็ดแบบแซ่บเวอร์นั้นอร่อยสุดค่ะ แซ่บ และเผ็ดเหมาะกับต้มยำแบบไทยๆ มาก


          อ่ะๆ มากินก๋วยเตี๋ยวทั้งที่ มีเครื่องพร้อม ซุปพร้อมแล้ว จะขาดเส้นได้ไง เพราะทางร้านมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือก 6 แบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นมาม่า, เส้นบะหมี่, เส้นหมี่, วุ้นเส้น และบะหมี่หยกค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ดกุ้งตัวใหญ่...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ดกุ้งตัวใหญ่ รสชาติเข้มข้น แซ่บ ไม่เหมือนใคร แล...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ดกุ้งตัวใหญ่ รสชาติเข้มข้น แซ่บ ไม่เหมือนใคร และ มีเมนูเด็ดๆ อีกมากมายเลย

Responsive image
Share
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเ...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเดียว 1 ชม. ไม่ต้องจ่าย

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำไข่ยางมะตูมในต...
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำไข่ยางมะตูมในตำนาน ซึ่งเปิดร้านมานานกว่า 30 ปี บน...
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำไข่ยางมะตูมในตำนาน ซึ่งเปิดร้านมานานกว่า 30 ปี บนถนนเสรีไทย และเป็นร้านขวัญใจ

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

Responsive image
Share
อิ่มง่ายๆ กับฮอทดอกไส้กรอกหมูเนื...
อิ่มง่ายๆ กับฮอทดอกไส้กรอกหมูเนื้อแน่น ที่มาพร้อมกับซอสหลากหลายรสชา...
อิ่มง่ายๆ กับฮอทดอกไส้กรอกหมูเนื้อแน่น ที่มาพร้อมกับซอสหลากหลายรสชาติ @Food Villa ราชพฤกษ์

บรรยากาศภายในร้าน
          ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูสบายๆ ค่ะ แต่มีบริเวณกว้างขวาง มีมากกว่า 10 โต๊ะให้เลือกนั่ง และเป็นร้านเปิดโล่งอาจจะทำให้รู้สึกร้อนในบ่ายเกือบเย็น แต่ตอนเย็นหรือหลังพระอาทิตย์ตกนั้น ข้างนอกจะนั่งสบาย พร้อมรับลมเย็นๆ ขณะรับประทานก๋วยเตี๋ยวแซ่บๆ

 


มาถึงแล้ว ร้อนไปสักนิด แต่ตอนเย็นนั่งข้างนอกรับลมได้สบายๆ ค่ะ
 


ดูโล่ง เรียบง่าย และกว้างสบายตา

 

    SPONSORED


อุปกรณ์คู่นักกิน ขาดไม่ได้

 


ชอบทานรสไหน เติมได้ เพิ่มได้

         

ก๋วยเตี๋ยว
          นั่งรอไม่นานก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไปก็ถูกนำมาเสิรฟ์แล้วค่ะ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview เลือกเมนูเซ็ท ก๋วยเตี๋ยวชามดำราคา 560 บาท ที่ดูจากรูปแล้วก็ดูใหญ่ และอลังการ แต่ของจริงจะใหญ่เหมือนในรูปไหม มาดูกันค่ะ!


ก๋วยเตี๋ยวชามดำ (560 ฿) หนักเครื่อง หนักเส้นกับก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

          โอ้โห้ เห็นขนาดของชามก๋วยเตี๋ยวแล้วบอกเลยว่ากลัวกินไม่หมดค่ะ เพราะมาในชามใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบทะเลล้วนๆ แถมเส้นก๋วยเตี๋ยวอีก 3 ชนิด พร้อมน้ำซุปต้มยำน้ำข้นรสแซ่บ


เส้นบะหมี่เหลือง นุ่มๆ หนักท้องกำลังดี

 


วุ้นเส้น อร่อยแบบเฮลท์ตี้

 


เส้นเล็ก เส้นโปรดในดวงใจใครหลายคน

          ชามนี้เลือกระดับความเผ็ดแบบเผ็ดปานกลางหรือ Original ค่ะ และสามารถเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวได้มากถึง 3 ชนิด จึงเลือกวุ้นเส้น, บะหมี่ และเส้นเล็ก แถมอีกหนึ่งความพิเศษของเมนูเซ็ทนี้คือ สามารถเติมเส้น และน้ำซุปได้ไม่อั้น!

 


ปลาหมึกยัดไส้

 


กั้ง

 


กุ้งแม่น้ำ

 


ปูทะเลไข่

 


หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

 


แมงกะพรุน

 


ไข่ชะอมทอด

 


ไข่มะตูม

          วัตถุดิบทะเลที่อัดแน่นอยู่ในจานก็มี กั้ง, หอยเชลล์ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อย่างละ 3 ชิ้น และมีปลาหมึกยัดไส้หมูสับ และกุ้งแม่น้ำอย่างละ 1 ชิ้นค่ะ ส่วนปูม้า และปูไข่ก็ให้มาอย่างละครึ่งตัว พร้อมด้วยไข่มะตูม 1 ฟอง และไข่ชะอมทอด 4 ชิ้น นอกนั้นก็เป็นลูกชิ้นปลา, กุ้ง, เอ็นหอย, แมงกะพรุน และไข่ปลาริวกิวค่ะ 


         โดยทางร้านจะลวกให้สุกก่อน แล้วค่อยนำมาจัดลงบนจาน  โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าการนำมาโรยเฉยๆ ไม่ได้คลุกกับน้ำซุปทำให้เนื้อของวัตถุดิบทะเลต่างๆ ไม่ค่อยได้รับความแซ่บ และเผ็ดจากน้ำต้มยำเท่าไหร่นัก

 


น้ำจิ้มซีฟู้ด เพิ่มความอร่อยให้อาหารทะเล

 


น้ำซุประดับแซ่บเวอร์ Hot สุดๆ


          ในเรื่องรสชาติถือว่าใช้ได้ในแบบต้มยำน้ำข้นแบบที่ไม่ต้องเติมหรือปรุงอะไรเพิ่มเติมเลย แต่เรื่องความเผ็ดอาจจะไม่แซ่บหรือเผ็ดเท่าที่เห็นได้รูป เพราะเลือกความเผ็ดระดับกลางไปค่ะ ซึ่งพอกินไปกินมารู้สึกว่าความเข้มข้นของน้ำต้มยำค่อยๆ จืดลง และเย็นลง


          แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการสั่งน้ำซุปมาเพิ่มค่ะโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และสามารถเปลี่ยนรสชาติได้ด้วย เลยลองสั่งน้ำซุประดับแซ่บเวอร์มาแทนระดับเผ็ดปานกลาง ซึ่งช่วยเติมรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวได้พอสมควร อย่างไรก็ตามเส้นก๋วยเตี๋ยวอาจจะอืดไปบ้าง เพราะจานนี้มีปริมาณเยอะพอสมควร ดังนั้นต้องกินแข่งกับเวลากันหน่อยค่ะ


          แต่หากใครเป็นคนที่ทานเผ็ดได้อยู่แล้ว แนะนำให้สั่งระดับความเผ็ดแบบแซ่บเวอร์หรือ Hot ไปเลยค่ะ เผ็ดไม่มาก แต่แซ่บกว่าระดับเผ็ดปานกลางมาก อีกทั้งทางร้านก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ให้บริการ ถือว่าอร่อย และเผ็ดตามสไตล์ ที่สำคัญไม่หวานจนเลี่ยน

 

เครื่องดื่ม
         
สั่งก๋วยเตี๋ยวจานยักษ์ไปแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มด้วยนะคะ ที่ร้านก็มีเครื่องดื่ม และน้ำอัดลมให้บริการ เช่นเดียวกับเครื่องดื่มแบบรีฟิล ทั้งน้ำใบเตย และน้ำเก๊กฮวย โดยราคาแก้วละ 30 บาท


เครื่องดื่มแบบรีฟิล บริการตัวเองนะคะ


น้ำเก๊กฮวย และน้ำใบเตย สดชื่นเติมได้ไม่อั้น

                ใครที่ไม่ชอบทานรสหวานอาจจะรู้สึกว่าทั้งน้ำใบเตย และน้ำเก๊กฮวยมีความหวานมาก แต่เป็นความหวานแบบน้ำตาลค่ะ มีกลิ่นหอมก็จริงแต่น้อยมาก

 

การเดินทาง
          การเดินทางมายังร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง มาได้ไม่ยากค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ในซอย รามคำแหง 127 ซึ่งเป็นศูนย์อาหารราม 127 (Ram 127 Food Center)

          เมื่อเข้าในซอยแล้ว ให้ตรงมาเรื่อยๆ ค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ และจะมีชื่อร้านตัวโตเห็นได้ชัดเจน ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอค่ะ


          หากท่านใดมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถค่ะ เพราะที่นี้มีที่จอดรถกว้างขวางไว้พร้อมบริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

 

  

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.5

บรรยากาศ

3

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.5

 

          ใครยังไม่เคยลองกินอาหารไซส์ใหญ่ ไซส์ยักษ์ มาประเดิมร้านแรกกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นที่ไม่ว่าใครก็ทานได้ แถมแซ่บรสไทยๆ และไซส์ใหญ่เวอร์ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง (Ngai Noodle) ที่สาขา รามคำแหง 127 กันเลยดีกว่าค่ะ ที่เหมาะกับมือใหม่อยากลอง เพราะที่ร้านมีให้เลือกมากถึง 2 ไซส์ 2 ราคา แบบ 560 บาท และ990 บาท โดยไซส์แรกสามารถทานได้ 2-3 คนก็อิ่มท้องพอดีค่ะ


          ในเรื่องรสชาติของต้มยำน้ำข้นที่มีให้เลือก 4 ระดับ ไล่ตั้งแต่ไม่เผ็ดเลยจนถึงเผ็ดมาก หลังจากได้ลองชิมระดับความเผ็ดแบบปานกลาง และแบบแซ่บเวอร์ไป บอกเลยว่าระดับแซ่บเวอร์อร่อยกว่าค่ะ ด้วยปริมาณของก๋วยเตี๋ยวชามดำมีขนาดใหญ่ น้ำซุปจึงต้องเข้มข้นตามไปด้วยค่ะจึงจะอร่อยกว่า และทางร้านยังให้เติมน้ำซุป และเติมเส้นได้แบบไม่อั้น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องกินแข่งกับเวลา เพราะเป็นธรรมชาติของเส้นก๋วยเตี๋ยวที่จะอืดค่อนข้างง่าย


          ส่วนวัตถุดิบทะเลต่างๆ ที่จัดเรียงมาอย่างสวยงามบนจานนั้น ทางร้านได้นำไปลวกก่อน จึงทำให้เนื้อของวัตถุดิบขาดการซึบซับรสน้ำซุปแบบแซ่บๆ แต่วัตถุดิบค่อนข้างมีความสด ยกเว้นปูทะเล และปูไข่ที่เนื้อไม่ค่อยแน่น และไม่หวานเท่าที่ควรค่ะ แต่เมนูที่ออกรสหวานเห็นจะเป็นน้ำใบเตย และน้ำเก๊กฮวย ที่หวานด้วยน้ำตาลมากไปนิดค่ะ
         


ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับมื้อนี้คือ 620 บาทค่ะ
โดยก๋วยเตี๋ยวชามดำราคา 560 บาท พร้อมด้วยน้ำรีฟิล 2 แก้ว แก้วละ 30 บาท รวมเป็น 60 บาท

 

จุดเด่นของร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง
1. เมนูก๋วยเตี๋ยวไซส์ยักษ์มี 2 ไซส์ 2 ราคาให้เลือก ซึ่งดีต่อผู้ที่อยากลองอาหารจานใหญ่ แต่กลัวกินไม่หมดก็สามารถสั่งไซส์เล็กก่อนได้


2. ใบสั่งอาหารมีราคาของแต่ละเมนูบอกไว้ชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการคำนวณค่าใช้จ่ายในมื้อนั้นๆ


3. มีเมนูภาษาอังกฤษสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติ และอธิบายรายละเอียดไว้อย่างชัดเจนค่ะ


4. การบริการที่เป็นกันเอง รวมไปถึงการแนะนำเมนูรายการอาหาร


5. การจัดจานถือว่าดูสวย น่าทาน และน่าถ่ายรูปมากค่ะ


6. มีความเผ็ดให้เลือกถึง 4 ระดับ


7. มีที่จอดรถไว้บริการ เพราะร้านตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร

   

ข้อเสนอแนะ
1. นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านน่าจะลองเพิ่มเมนูอื่นๆ ด้วยค่ะ เช่นเกาเหลา หรือเมนูลวกจิ้ม


2. น้ำใบเตย และน้ำเก๊กฮวยมีความหวานมาก เพื่อสุขภาพที่ดีควรลดระดับน้ำตาลลงมานิดนึงค่ะ

 
3. เมื่อเปรียบเทียบความร้อนของน้ำซุปจากถ้วยตราไก่ และถ้วยดำ พบว่าน้ำซุปในถ้วยดำเย็นลงเร็วมาก ทางร้านอาจจะหาขนาดถ้วยในไซส์เดียวกัน แต่เก็บความร้อนให้ได้นานกว่านี้ค่ะ


4. น้ำซุประดับแซ่บเวอร์หรือ Hot มีความเผ็ด และกลมกล่อม แต่เมื่อเย็นลงพบว่ารสชาติออกไปทางรสเค็ม


5. ในส่วนของรสชาติของน้ำซุปต้มยำ ยังถือว่าไม่โดดเด่นมากเมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวร้านอื่นๆ


5. การจัดวางวัตถุดิบต่างๆ ลงบนก๋วยเตี๋ยว ทำให้วัตถุดิบนั้นขาดรสชาติของน้ำซุปต้มยำ ทางที่ดีควรนำไปคลุกหรือต้มไปพร้อมๆ กับน้ำซุปเลยค่ะ


6. ราคาถือว่าค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับปริมาณวัตถุดิบในจานค่ะ     

 

          หากใครยังนึกไม่ออกว่าจะชวนเพื่อนทานอะไรดี ขอแนะนำให้ลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้นไซส์ยักษ์ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง สาขา รามคำแหง127 ค่ะ นอกจากจะมีปริมาณเยอะที่สามารถทานได้หลายคนแล้ว รสชาติที่ออกกลางๆ สไตล์ต้มยำแบบไทยๆ ที่เชื่อว่าทุกคนทานได้แน่นอน ยังอัดแน่นไปด้วยท้อปปิ้ง และวัตถุดิบต่างๆ ที่ดูน่ากิน และน่าถ่ายรูปเป็นที่สุด ลองแวะไปทานกันค่ะ รับรองจะติดใจกับก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์!

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 28
วันที่เขียนรีวิว : 2016/04/07
20.00 - 990.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.00
ราคาเหมาะสม
3.50
ที่อยู่ :
ซอย รามคำแหง127 ต. หัวหมาก อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
0875913234
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการทุกวัน 16.30 - 23.30 น.
ช่วงราคา :
20.00 - 990.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP