[รีวิว] โกวนัน แซ่บถึงใจ(ลาดพร้าววังหิน 57) เล้งกระดูกหมูเมนูนี้จะไม่ธรรมดาอีกต่อ!!!

          ฮัลโหล สวัสดีค่ะ สวัสดี สวัสดีค่ะ แฮร่!!! จะสวัสดีทำไมหลายรอบ ฮ่าๆๆๆ วันนี้เอาใจสายแซ่บเป็นพิเศษ... เพราะอะไรนะหรอ? เพราะเมนูที่จะพาไปรีวิววันนี้บอกได้คำเดียวแซ่บลื๊มมมม!!!!! และนั่นก็คือ "เล้งต้มแซ่บ" จาก "ร้านโกวนัน" 

          ร้านโกวนัน ร้านนี้มีต้นตำหรับความแซ่บมาจากราชบุรี แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปกินไกลถึงที่ราชบุรีแล้วเด้อ เพราะตอนนี้ร้านโกวนันมีหลายสาขาทั่วกทม. อยู่เหมือนกันค่ะ เอาเป็นว่าเราก็เลือกสาขาที่สะดวกที่สุดนั่นก็คือสาขา ลาดพร้าววังหิน 57 เมนูทางร้านก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะค่ะ เล้งต้มแซ่บ กระดูกอ่อนต้มแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวทะเลน้ำข้น หม้อไฟมังกร (ต้มยำมันกุ้ง เครื่องทะเล)  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ surprise เดี๋ยวมาดูกันว่าวันนี้เราสั่งเมนูไหนไปบ้าง...จะแซ่บเหมือนสโลแกนร้านที่ว่า "ร้านโกวนัน แซ่บถึงใจ สดใหม่ทุกวัน" รึป่าว? wink

การเดินทาง

          โกวนัน(ลาดพร้าววังหิน 57) ถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถใช้ถนนเส้นลาดพร้าววังหินได้เลยค่ะ ร้านอยู่ ซ.ลาดพร้าววังหิน57 ตรงข้าม ซ.ลาดพร้าววังหิน44 ทางร้านมี่ที่จอดรถอยู่ด้านข้างร้านสามารถจอดได้ประมาณ 8 คนค่ะ 

    SPONSORED

หน้าร้านแบบนี้ก็เดินเข้าไปได้เลยค๊าาา

          บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายค่ะแอบมีกลิ่นอายความเป็นอีสานนิดๆ เด้อ laugh

เมนูมีอะไรบ้าง?

เมนูทางร้าน

เมนูแนะนำไม่ควรพลาด !!!

          เมนูของทางร้านมีให้เลือกเยอะเลยค่ะอย่างที่บอกได้ตอนแรก แต่วันนี้เราขอเลือกเมนูแนะนำทั้ง 2 อย่างค่ะ เล้งแซ่บ และก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้ง ไข่ออนเซน แง่มมมมมหิวแล๊ววววว cheeky

อุปกรณ์ในการทานของเรา อิอิ

          เมื่อเลือกที่นั่งเสร็จเลือกเมนูก็สั่งๆ กันไปเรียบร้อยทางร้านก็จะมีนำจิ้มแจ่ว และกะละมังเอ๊ะ...หรือชาม 5555+ มาไว้ให้ใส่เศษกระดูกด้วยค๊าาา ดีงามมากไม่ต้องหาที่ทิ้งให้ลำบาก

รสชาติเล้งแซ่บเป็นไง?

เล้งแซ่บ

เล้งต้มแซ่บ

          นั่งรอไม่นานเมนูที่สั่งก็มาแล๊วววว เย่!!! เริ่มกันที่เมนูเล้งแซ่บกันโลดดดดด เมนูบอกเลยว่า...แซ่บ!!!! เริ่มจากการชิมน้ำก่อนตอนแรกอ่อชิวๆ รสชาติเปรี้ยวนำไม่เผ็ดมากนิต่อพอเริ่มกินไปสักเริ่มรู้เรื่องเลย 5555+ ส่วนตัวชอบผักที่ใส่มาในน้ำซุปมากกกก เพราะว่ารู้สึกว่าเข้าก๊านนนนเข้ากันเคี้ยวได้กรุบๆ อิอิ

มาดูกันชัดๆ zoom zoom

ยกไปอีกชิ้นlaugh

เนื้อแน่นๆ

ลองจิ้มแจ่วดูสิ

          สำหรับเมนู "เล้งแซ่บ" ส่วนตัวเราชอบเลยนะเพราะเป็นคนชอบรสจัดอยู่แล้ว แต่สำหรับราคา 90฿ เราว่าน่าจะให้กระดูกเพิ่มอีกสักชิ้นสองชิ้นก็น่าจะดีกว่านี้ เพราะคิดว่าอาจจะให้น้อยไปนิดนึงง่าาา สำหรับน้ำจิ้มแจ่วที่ให้มาก็แซ่บเหมือนกันค่ะ แต่เอาจริงกินแบบไม่ต้องจิ้มยังได้เลยเพราะแค่ตัวเล้งแซ่บก็เผ็ดใช้ได้อยู่เหมือนกัน yes

รสชาติก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้ง ไข่ออนเซนเป็นไง?

มาต่อกันที่ก๋วยเตี๋ยวเด้อ

คลุกเคล้าให้เข้ากานนนน

ที่เด็ดอยู่ที่ไขออนเซ็นcheeky

          สำหรับเมนูนี้ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้ง ไข่ออนเซน ถือว่าให้เยอะพอสมควรเลยนะเมื่อเทียบกับราคาlaugh เรื่องรสชาติพอคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วชิมแบบไม่ปรุงรสชาติต้มยำส่วนตัวคิดว่าหวานโดดไปหน่อยค่ะ หรืออาจจะเป็นเพราะเราติดเค็มรึป่าวไม่แน่ใจ ฮ่าๆ แต่พอปรุงแล้วเติมน้ำปลา เติมพริกเป็นรสของเราเองก็อร่อยดีแหะ กินกับไข่ออนเซนก็เข้ากัน ชอบเมนูนี้ตรงที่ให้เครื่องเยอะ ไม่หวงมีเครื่องในหมูให้ด้วยเด้อ...

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4.4

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

 

ราคามื้อนี้

สำหรับมื้อนี้ค่าเสียหาย เล้งต้มแซ่บ 90฿ + ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้ง 50฿ + น้ำแข็ง 4฿ +น้ำเปล่า 10฿

ราคา = 152฿

จุดเด่นของร้านโกวนัน

1.เล้งต้มแซ่บรสชาติจัดจ้าน เนื้อนุ่ม

2.บรรยากาศร้านอากาศถ่ายเท ไม่อึดอึด

3.เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้ง ไข่ออนเซน ให้ปริมาณเยอะ มีเครื่องในหมูให้ด้วย

ข้อเสนอแนะ

1.เมนูเล้งต้มแซ่บควรเพิ่มปริมาณกระดูกให้เยอะกว่านี้

          สำหรับร้านโกวนัน เมนูเด็ดของร้าน "เล้งต้มแซ่บ" เมนูนี้แนะนำเลยค่ะสำหรับคนที่ชอบทานรสจัด เรายังยืนยันคำเดิมว่ามันแซ่บมาก!!!! อิอิ แถมเมนูก๋วยเตี๋ยวก็ให้เยอะทั้งเส้นและเครื่องในโดนใจตรงที่มีเครื่องในหมูให้ด้วย heart 

 

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2016/12/26
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.40
แผนที่ร้าน โกวนัน
ที่อยู่ :
ซอยลาดพร้าววังหิน 57 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-103-4310
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-21.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP