[รีวิว] ร้าน haba ร้านชาไข่มุกเปิดใหม่ ชาสมุนไพรสูตรใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ @BTS อโศก

          ใครเป็นสาวกชาไข่มุกมาทางนี้เลยค่า ช่วงนี้กระแสไข่มุกก็ยังมาแรงดูท่าว่าจะไม่มีตกเทรนด์ ตัวเลือกร้านชาไข่มุกก็มีค่อนข้างเยอะ แต่บอกเลยว่าสำหรับร้าน haba ร้านชาไข่มุกที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากจะสะดวกสบายในการเดินทางเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ร้านนี้ยังแตกต่างจากร้านอื่นๆ เพราะแหวกเทรนด์จากชานมไข่มุกทั่วไปที่เราเจอโดยมากจะค่อนข้างหวานและแคลอรีสูง แต่ที่ร้าน haba มีชาไข่มุกที่สวนกระแสเพราะนอกจากความอร่อยยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพเพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรให้เลือกเพียบเลยค่า

        


          haba ร้านชาไข่มุกร้านนี้ตั้งอยู่ในตึก Interchange ชั้น UL ใกล้ BTS อโศกค่ะ สำหรับชื่อร้าน haba นั้นมาจากคำว่าสมุนไพรในภาษาญี่ปุ่น เพราะจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำเอาชามะลิหรือชาอู่หลงมาเบลนด์กับน้ำสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ผ่านการต้มมาแล้ว เช่น กระเจี๊ยบ ขิง ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้ทางร้านได้ทำเองทั้งหมด โดยนำสมุนไพรแห้งมาต้มให้ได้ออกมาเป็นน้ำ เพื่อให้ได้รสชาติของสมุนไพรแบบเข้มข้น อร่อยอินเทรนด์และดีต่อสุขภาพ สาวๆ ออฟฟิศที่รักษารูปร่างให้ดูดีอยู่สม่ำเสมอ หรือคนที่รักเมนูชานมไข่มุกแต่เป็นสายเฮลท์ตี้ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

 

การเดินทาง

          การเดินทางมาร้าน haba ง่ายนิดเดียวค่ะ เพราะตัวร้านนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองในตึก Interchange สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว หากมาทางถนนสุขุมวิทสามารถเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 23 หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าตึกได้เลยค่ะ ส่วนใครที่โดยสารรถสาธารณะ สามารถเดินทางด้วย BTS ลงสถานีอโศก แล้วเดินมาทางเชื่อมของตึก หรือใครสะดวกจะมาทาง MRT ก็สามารถลงสถานีสุขุมวิทได้เลยค่า

 

SPONSORED

 

เมนูและราคา

          สำหรับเมนูของทางร้าน haba จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนม สมุนไพร หรือโซดา โดยในแต่ละเมนูทางร้านจะมีชาให้เลือกระหว่างชามะลิและชาอู่หลง ใครชอบรสชาติแบบไหนสามารถเลือกใส่ชาได้เองเลยค่ะ สำหรับวันนี้ทาง Ryoii ได้มีโอกาสลิ้มลองเมนูเด่นของร้านในประเภทชาสมุนไพรอย่าง ชากระเจี๊ยบ ชามะตูม ชาขิงหวาน

          แต่ถ้าใครชอบเมนูที่มีรสหวานขึ้นมาอีกนิดต้องมาลองเมนูที่มีส่วนผสมของนมคือ โกโก้ โอริโอ้บิสกิต และเมนูกระเจี๊ยบโซดา โดยทุกเมนูจะเลือกใช้ชามะลิที่มีกลิ่นหอมมาผสมค่ะ ส่วนท็อปปิ้งของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 ชนิด คือ ไข่มุกสีทอง ไข่มุกสีดำ บราวน์ชูกาเจลลี่ และเฉาก๊วย นอกจากทางร้านจะต้มสมุนไพรด้วยตัวเองแล้ว บรรดาท็อปปิ้งต่างๆ ทางร้านก็ยังทำเองอีกด้วยนะคะ อย่างเฉาก๊วยความพิเศษคือนิ่มกว่าและน่าทานกว่าที่อื่นเพราะไม่ใช้แป้งเป็นส่วนผสมค่ะ โดยราคาเมนูที่ร้านอยู่ที่ 40-65 บาทค่ะ

 

...
Responsive image
Share
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือ...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด็ด สไตล์ Food Truck

Responsive image
Share
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัป...
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหาร La VIE Creative Fren...
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหาร La VIE Creative French Cuisine

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ห...
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนได้มาลิ้มลองแล้วต้องติดใจ นอกจ...
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนได้มาลิ้มลองแล้วต้องติดใจ นอกจากจะมีเมนูปิ้งย่างแล้ว ยังมี

Responsive image
Share
[รีวิว] First Kitsch Bistro ร้าน...
[รีวิว] First Kitsch Bistro ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระนคร เพลิดเพลินก...
[รีวิว] First Kitsch Bistro ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระนคร เพลิดเพลินกับอาหารไทยฟิวชั่นหลากสไตล์

Responsive image
Share
ไม่ใช้
ไม่ใช้
ไม่ใช้

บรรยากาศภายในร้าน

          ถึงแม้ร้าน haba จะตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองที่มองไปก็มีแต่ตึกสูง แต่ทางร้านก็เลือกที่จะเอาใจใส่โดยการตกแต่งและประดับร้านด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อให้ความรู้สึกสบายตา หากใครต้องการความสดชื่น ร้าน haba ก็อาจจะเป็นป่าเล็กๆ ในเมืองใหญ่ อีกทั้งยังมีการวางประดับด้วยสมุนไพรแห้งของทางร้านอีกด้วย เรียกได้ว่าได้อารมณ์ในบรรยากาศของความเป็นป่าเข้ากับเครื่องดื่มที่เน้นไปทางสมุนไพรของทางร้านเลยค่ะ

 

    SPONSORED

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท)

          สำหรับแก้วนี้จะเป็นชามะลิผสมกับน้ำกระเจี๊ยบที่ต้มเองโดยทางร้าน เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีทองและสีดำ โรยด้วยกระเจี๊ยบแห้งค่ะ หากใครที่ต้องการความสดชื่นชุ่มคอต้องลองเลยค่ะ สำหรับไข่มุกของทางร้านไข่มุกสีทองจะเป็นไข่มุกที่มีส่วนผสมของคาราเมล ส่วนไข่มุกสีดำจะมีส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดงค่ะ

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท)

กระเจี๊ยบแห้งของทางร้าน

ไข่มุกสีทองต้มเองของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของคาราเมล

ไข่มุกสีดำต้มเองของทางร้าน มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง

ชามะตูม (60 บาท)

          ชามะตูมแก้วนี้จะเป็นการผสมระหว่างน้ำมะตูมและชามะลิ เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีดำ โรยด้วยมะตูมชิ้นใหญ่ ซึ่งแก้วนี้หากใครได้ดื่ม ด้วยสรรพคุณของน้ำมะตูมจะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบภายในอีกด้วยค่ะ

ชามะตูม (60 บาท)

มะตูมแห้งของทางร้าน

ชาขิงหวาน (60 บาท)

แก้วนี้ก็จะเป็นการผสมน้ำขิงต้มกับชามะลิ เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีดำ พร้อมกับโรยขิงแห้ง

ชาขิงหวาน (60 บาท)

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท)

          โกโก้ โอริโอ้บิสกิตจะเป็นหนึ่งในเมนูชาที่มีส่วนผสมของนม จัดเป็นเมนูที่ขายดีของทางร้าน ใครสายหวานต้องมาทางนี้เลยค่ะ ในแก้วจะมีส่วนผสมของโอริโอ้ นมสด ซอสช็อกโกแลตที่ทางร้านทำเอง นอกจากนี้ทางร้านจะไม่มีการใช้นมผงและเลือกใช้แต่นมสดเพราะดีต่อร่างกายและสุขภาพมากกว่าค่ะ

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท)

โอริโอ้กรอบๆ ที่ร้านใช้ในการผสมในเมนูโกโก้ โอริโอ้บิสกิต

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท)

          กระเจี๊ยบต้มเองผสมกับโซดาโรยด้วยกระเจี๊ยบแห้ง ทางร้านใช้สมุนไพรแทนไซรัปเป็นอีกหนึ่งเมนูสมุนไพรสำหรับคนชอบโซดาค่ะ

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท)

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท) : รสชาติของชามะลิผสมกับน้ำกระเจี๊ยบ จะได้รสชาติความเปรี้ยวของกระเจี๊ยบชัดเจนค่ะ และใครที่ชอบรสชาติเปรี้ยวๆ ของกระเจี๊ยบน่าจะถูกใจค่ะ แต่กลิ่นชามะลิอาจจะเบาไปนิดนึงในแก้วนี้ค่ะ แต่โดยรวมก็ยังมีความหอมชวนดื่มอยู่ค่ะ สำหรับไข่มุกสีทองจะเป็นไข่มุกที่มีส่วนผสมของคาราเมลและแป้งจะมีความหนึบกว่าไข่มุกสีดำนะคะ ไข่มุกสีดำจะมีความนิ่มมากกว่าค่ะ

ชามะตูม (60 บาท) :  ชามะตูมแก้วนี้จะได้รสชาติความหวานของมะตูมและความหอมของชามะลิชัดมากค่ะ ใครที่ชอบความหวานแบบพอดีของมะตูมรับรองว่าถูกใจค่ะ

ชาขิงหวาน (60 บาท) : แก้วนี้จะได้กลิ่นขิงชัดมากค่ะ แต่ถ้าหากใครกำลังกังวลว่าขิงจะมีความเผ็ดจนรับประทานไม่ได้ บอกเลยว่าแก้วนี้ไม่ได้ทำให้ขิงมีรสชาติเผ็ดจนเกินไปนะคะ อีกทั้งยังได้รสชาติหวานนิดๆ แบบดื่มได้เพลินๆ ด้วยค่ะ

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท) : สำหรับแก้วนี้จะได้รสชาติความหวานของซอสช็อกโกแลตเลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานหวานอาจต้องบอกให้ทางร้านลดระดับความหวานลงอีกนิดค่ะ นอกจากนี้ยังมีโอริโอ้ให้เคี้ยวกันแบบกรอบๆ อีกด้วยค่ะ แต่ถ้าหากทิ้งโอริโอ้ไว้นานเกินไปอาจจะนิ่มได้ค่ะ

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท) : เมนูกระเจี๊ยบโซดาแก้วนี้จะได้รสชาติของโซดาชัดมากค่ะ จึงทำให้รสชาติของกระเจี๊ยบเบาลงไปหน่อย แต่ยังคงมีรสชาติอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นอยู่ค่ะ ใครที่ชอบรสชาติของโซดาน่าจะประทับใจเมนูนี้ค่ะ

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.975


จุดเด่นของร้าน haba
1.ทางร้าน haba ได้เน้นเรื่องความเป็นชาสมุนไพร จึงทำให้เมนูของทางร้านมีความแปลกใหม่และหลากหลายกว่าร้านชาไข่มุกอื่นๆ ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรที่ลูกค้าบางกลุ่มยังไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก มาปรับใช้กับชาไข่มุกที่เป็นกระแส เมนูชาสมุนไพร เช่น ชากระเจี๊ยบ ชามะตูม ชาขิงหวาน

2.ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่เน้นการดูแลรักษาสุขภาพ แม้กระทั่งในเมนูชาที่ผสมนมทางร้านก็ได้เลือกใช้แต่นมสดเท่านั้น ไม่มีการใช้นมผง เพราะดีกับสุขภาพและเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องหุ่นและใส่ใจต่อการควบคุมแคลอรี่

3.เมนูที่ประทับใจคือเครื่องดื่มขิง สำหรับคนรักสุขภาพและชอบสรรหาเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์จะชอบรสขิงของที่นี่ เพราะดื่มไม่ยากคนไม่เคยดื่มก็สามารถดื่มได้ง่าย ขิงไม่เข้มจนเกินไปแต่อยู่ในความกลมกล่อมแบบกำลังดี

 

ข้อเสนอแนะ

1.สำหรับใครที่อยากแวะมานั่งที่ร้านนานๆ  ทางร้านอาจจะยังไม่ได้อำนวยความสะดวกตรงนี้นะคะ เพราะมีที่นั่งตรงบาร์หน้าร้านอยู่ 2 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาดื่มประจำจะเน้นซื้อกลับบ้านค่ะ

2.ร้าน haba เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ทำให้ร้านมีเพียงแค่ 2 สาขาเท่านั้น โดยสาขาแรกอยู่ที่กลางซอยประดิพัทธ์ 14 (ใน Snap Space studio) และสาขาที่ 2 คือที่ชั้น UL ตึก Interchange อโศก

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับร้าน haba ถูกใจสาวกชาไข่มุกกันบ้างมั้ยคะ แต่ Ryoii ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายชาไข่มุกต้องมาลองกันเลยนะคะ เพราะร้าน haba ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของชาไข่มุก ใครชื่นชอบการดื่มชา ชอบสรรพคุณของสมุนไพรและรักสุขภาพ ร้าน Haba ถือเป็นตัวเลือกที่ดี หรือใครจะชอบชานมแบบดั้งเดิมทางร้านก็ยังมีให้เลือกรับประทานเหมือนกัน ใครผ่านไปก็อย่าลืมไปลองกันได้นะคะ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : haba.habacha IG : haba_cha และ LINE @habacha 

 
 
 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2019/01/28
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น UL ตึก Interchange 399 อาคารอินเตอร์เชนจ 21 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
097-325-5328
ช่วงเวลา :
เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ 08.00-19.30 น.
ปิดวันอาทิตย์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP