[รีวิว] ร้าน haba ร้านชาไข่มุกเปิดใหม่ ชาสมุนไพรสูตรใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ @BTS อโศก

          ใครเป็นสาวกชาไข่มุกมาทางนี้เลยค่า ช่วงนี้กระแสไข่มุกก็ยังมาแรงดูท่าว่าจะไม่มีตกเทรนด์ ตัวเลือกร้านชาไข่มุกก็มีค่อนข้างเยอะ แต่บอกเลยว่าสำหรับร้าน haba ร้านชาไข่มุกที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากจะสะดวกสบายในการเดินทางเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ร้านนี้ยังแตกต่างจากร้านอื่นๆ เพราะแหวกเทรนด์จากชานมไข่มุกทั่วไปที่เราเจอโดยมากจะค่อนข้างหวานและแคลอรีสูง แต่ที่ร้าน haba มีชาไข่มุกที่สวนกระแสเพราะนอกจากความอร่อยยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพเพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรให้เลือกเพียบเลยค่า

        


          haba ร้านชาไข่มุกร้านนี้ตั้งอยู่ในตึก Interchange ชั้น UL ใกล้ BTS อโศกค่ะ สำหรับชื่อร้าน haba นั้นมาจากคำว่าสมุนไพรในภาษาญี่ปุ่น เพราะจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำเอาชามะลิหรือชาอู่หลงมาเบลนด์กับน้ำสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ผ่านการต้มมาแล้ว เช่น กระเจี๊ยบ ขิง ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้ทางร้านได้ทำเองทั้งหมด โดยนำสมุนไพรแห้งมาต้มให้ได้ออกมาเป็นน้ำ เพื่อให้ได้รสชาติของสมุนไพรแบบเข้มข้น อร่อยอินเทรนด์และดีต่อสุขภาพ สาวๆ ออฟฟิศที่รักษารูปร่างให้ดูดีอยู่สม่ำเสมอ หรือคนที่รักเมนูชานมไข่มุกแต่เป็นสายเฮลท์ตี้ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

 

การเดินทาง

          การเดินทางมาร้าน haba ง่ายนิดเดียวค่ะ เพราะตัวร้านนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองในตึก Interchange สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว หากมาทางถนนสุขุมวิทสามารถเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 23 หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าตึกได้เลยค่ะ ส่วนใครที่โดยสารรถสาธารณะ สามารถเดินทางด้วย BTS ลงสถานีอโศก แล้วเดินมาทางเชื่อมของตึก หรือใครสะดวกจะมาทาง MRT ก็สามารถลงสถานีสุขุมวิทได้เลยค่า

 

SPONSORED

 

เมนูและราคา

          สำหรับเมนูของทางร้าน haba จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนม สมุนไพร หรือโซดา โดยในแต่ละเมนูทางร้านจะมีชาให้เลือกระหว่างชามะลิและชาอู่หลง ใครชอบรสชาติแบบไหนสามารถเลือกใส่ชาได้เองเลยค่ะ สำหรับวันนี้ทาง Ryoii ได้มีโอกาสลิ้มลองเมนูเด่นของร้านในประเภทชาสมุนไพรอย่าง ชากระเจี๊ยบ ชามะตูม ชาขิงหวาน

          แต่ถ้าใครชอบเมนูที่มีรสหวานขึ้นมาอีกนิดต้องมาลองเมนูที่มีส่วนผสมของนมคือ โกโก้ โอริโอ้บิสกิต และเมนูกระเจี๊ยบโซดา โดยทุกเมนูจะเลือกใช้ชามะลิที่มีกลิ่นหอมมาผสมค่ะ ส่วนท็อปปิ้งของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 ชนิด คือ ไข่มุกสีทอง ไข่มุกสีดำ บราวน์ชูกาเจลลี่ และเฉาก๊วย นอกจากทางร้านจะต้มสมุนไพรด้วยตัวเองแล้ว บรรดาท็อปปิ้งต่างๆ ทางร้านก็ยังทำเองอีกด้วยนะคะ อย่างเฉาก๊วยความพิเศษคือนิ่มกว่าและน่าทานกว่าที่อื่นเพราะไม่ใช้แป้งเป็นส่วนผสมค่ะ โดยราคาเมนูที่ร้านอยู่ที่ 40-65 บาทค่ะ

 

...
Responsive image
Share
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือ...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด็ด สไตล์ Food Truck

Responsive image
Share
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัป...
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหาร La VIE Creative Fren...
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหาร La VIE Creative French Cuisine

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ห...
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนได้มาลิ้มลองแล้วต้องติดใจ นอกจ...
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนได้มาลิ้มลองแล้วต้องติดใจ นอกจากจะมีเมนูปิ้งย่างแล้ว ยังมี

Responsive image
Share
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเ...
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเสนอร่อย บริการอาหารนานาชาติใครไปทาน...
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเสนอร่อย บริการอาหารนานาชาติใครไปทานก็ติดใจ

Responsive image
Share
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อ...
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อมบรรยากาศสบายๆ สไตล์เกาหลีที่ Bigba...
อร่อยกับเมนูของหวานหลากหลาย พร้อมบรรยากาศสบายๆ สไตล์เกาหลีที่ Bigbang Cafe by 3Birds

บรรยากาศภายในร้าน

          ถึงแม้ร้าน haba จะตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองที่มองไปก็มีแต่ตึกสูง แต่ทางร้านก็เลือกที่จะเอาใจใส่โดยการตกแต่งและประดับร้านด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อให้ความรู้สึกสบายตา หากใครต้องการความสดชื่น ร้าน haba ก็อาจจะเป็นป่าเล็กๆ ในเมืองใหญ่ อีกทั้งยังมีการวางประดับด้วยสมุนไพรแห้งของทางร้านอีกด้วย เรียกได้ว่าได้อารมณ์ในบรรยากาศของความเป็นป่าเข้ากับเครื่องดื่มที่เน้นไปทางสมุนไพรของทางร้านเลยค่ะ

 

    SPONSORED

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท)

          สำหรับแก้วนี้จะเป็นชามะลิผสมกับน้ำกระเจี๊ยบที่ต้มเองโดยทางร้าน เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีทองและสีดำ โรยด้วยกระเจี๊ยบแห้งค่ะ หากใครที่ต้องการความสดชื่นชุ่มคอต้องลองเลยค่ะ สำหรับไข่มุกของทางร้านไข่มุกสีทองจะเป็นไข่มุกที่มีส่วนผสมของคาราเมล ส่วนไข่มุกสีดำจะมีส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดงค่ะ

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท)

กระเจี๊ยบแห้งของทางร้าน

ไข่มุกสีทองต้มเองของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของคาราเมล

ไข่มุกสีดำต้มเองของทางร้าน มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง

ชามะตูม (60 บาท)

          ชามะตูมแก้วนี้จะเป็นการผสมระหว่างน้ำมะตูมและชามะลิ เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีดำ โรยด้วยมะตูมชิ้นใหญ่ ซึ่งแก้วนี้หากใครได้ดื่ม ด้วยสรรพคุณของน้ำมะตูมจะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบภายในอีกด้วยค่ะ

ชามะตูม (60 บาท)

มะตูมแห้งของทางร้าน

ชาขิงหวาน (60 บาท)

แก้วนี้ก็จะเป็นการผสมน้ำขิงต้มกับชามะลิ เพิ่มท็อปปิ้งด้วยไข่มุกสีดำ พร้อมกับโรยขิงแห้ง

ชาขิงหวาน (60 บาท)

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท)

          โกโก้ โอริโอ้บิสกิตจะเป็นหนึ่งในเมนูชาที่มีส่วนผสมของนม จัดเป็นเมนูที่ขายดีของทางร้าน ใครสายหวานต้องมาทางนี้เลยค่ะ ในแก้วจะมีส่วนผสมของโอริโอ้ นมสด ซอสช็อกโกแลตที่ทางร้านทำเอง นอกจากนี้ทางร้านจะไม่มีการใช้นมผงและเลือกใช้แต่นมสดเพราะดีต่อร่างกายและสุขภาพมากกว่าค่ะ

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท)

โอริโอ้กรอบๆ ที่ร้านใช้ในการผสมในเมนูโกโก้ โอริโอ้บิสกิต

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท)

          กระเจี๊ยบต้มเองผสมกับโซดาโรยด้วยกระเจี๊ยบแห้ง ทางร้านใช้สมุนไพรแทนไซรัปเป็นอีกหนึ่งเมนูสมุนไพรสำหรับคนชอบโซดาค่ะ

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท)

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ชากระเจี๊ยบ (60 บาท) : รสชาติของชามะลิผสมกับน้ำกระเจี๊ยบ จะได้รสชาติความเปรี้ยวของกระเจี๊ยบชัดเจนค่ะ และใครที่ชอบรสชาติเปรี้ยวๆ ของกระเจี๊ยบน่าจะถูกใจค่ะ แต่กลิ่นชามะลิอาจจะเบาไปนิดนึงในแก้วนี้ค่ะ แต่โดยรวมก็ยังมีความหอมชวนดื่มอยู่ค่ะ สำหรับไข่มุกสีทองจะเป็นไข่มุกที่มีส่วนผสมของคาราเมลและแป้งจะมีความหนึบกว่าไข่มุกสีดำนะคะ ไข่มุกสีดำจะมีความนิ่มมากกว่าค่ะ

ชามะตูม (60 บาท) :  ชามะตูมแก้วนี้จะได้รสชาติความหวานของมะตูมและความหอมของชามะลิชัดมากค่ะ ใครที่ชอบความหวานแบบพอดีของมะตูมรับรองว่าถูกใจค่ะ

ชาขิงหวาน (60 บาท) : แก้วนี้จะได้กลิ่นขิงชัดมากค่ะ แต่ถ้าหากใครกำลังกังวลว่าขิงจะมีความเผ็ดจนรับประทานไม่ได้ บอกเลยว่าแก้วนี้ไม่ได้ทำให้ขิงมีรสชาติเผ็ดจนเกินไปนะคะ อีกทั้งยังได้รสชาติหวานนิดๆ แบบดื่มได้เพลินๆ ด้วยค่ะ

โกโก้ โอริโอ้บิสกิต (65 บาท) : สำหรับแก้วนี้จะได้รสชาติความหวานของซอสช็อกโกแลตเลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานหวานอาจต้องบอกให้ทางร้านลดระดับความหวานลงอีกนิดค่ะ นอกจากนี้ยังมีโอริโอ้ให้เคี้ยวกันแบบกรอบๆ อีกด้วยค่ะ แต่ถ้าหากทิ้งโอริโอ้ไว้นานเกินไปอาจจะนิ่มได้ค่ะ

กระเจี๊ยบโซดา (50 บาท) : เมนูกระเจี๊ยบโซดาแก้วนี้จะได้รสชาติของโซดาชัดมากค่ะ จึงทำให้รสชาติของกระเจี๊ยบเบาลงไปหน่อย แต่ยังคงมีรสชาติอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นอยู่ค่ะ ใครที่ชอบรสชาติของโซดาน่าจะประทับใจเมนูนี้ค่ะ

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.975


จุดเด่นของร้าน haba
1.ทางร้าน haba ได้เน้นเรื่องความเป็นชาสมุนไพร จึงทำให้เมนูของทางร้านมีความแปลกใหม่และหลากหลายกว่าร้านชาไข่มุกอื่นๆ ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรที่ลูกค้าบางกลุ่มยังไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก มาปรับใช้กับชาไข่มุกที่เป็นกระแส เมนูชาสมุนไพร เช่น ชากระเจี๊ยบ ชามะตูม ชาขิงหวาน

2.ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่เน้นการดูแลรักษาสุขภาพ แม้กระทั่งในเมนูชาที่ผสมนมทางร้านก็ได้เลือกใช้แต่นมสดเท่านั้น ไม่มีการใช้นมผง เพราะดีกับสุขภาพและเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องหุ่นและใส่ใจต่อการควบคุมแคลอรี่

3.เมนูที่ประทับใจคือเครื่องดื่มขิง สำหรับคนรักสุขภาพและชอบสรรหาเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์จะชอบรสขิงของที่นี่ เพราะดื่มไม่ยากคนไม่เคยดื่มก็สามารถดื่มได้ง่าย ขิงไม่เข้มจนเกินไปแต่อยู่ในความกลมกล่อมแบบกำลังดี

 

ข้อเสนอแนะ

1.สำหรับใครที่อยากแวะมานั่งที่ร้านนานๆ  ทางร้านอาจจะยังไม่ได้อำนวยความสะดวกตรงนี้นะคะ เพราะมีที่นั่งตรงบาร์หน้าร้านอยู่ 2 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาดื่มประจำจะเน้นซื้อกลับบ้านค่ะ

2.ร้าน haba เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ทำให้ร้านมีเพียงแค่ 2 สาขาเท่านั้น โดยสาขาแรกอยู่ที่กลางซอยประดิพัทธ์ 14 (ใน Snap Space studio) และสาขาที่ 2 คือที่ชั้น UL ตึก Interchange อโศก

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับร้าน haba ถูกใจสาวกชาไข่มุกกันบ้างมั้ยคะ แต่ Ryoii ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายชาไข่มุกต้องมาลองกันเลยนะคะ เพราะร้าน haba ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของชาไข่มุก ใครชื่นชอบการดื่มชา ชอบสรรพคุณของสมุนไพรและรักสุขภาพ ร้าน Haba ถือเป็นตัวเลือกที่ดี หรือใครจะชอบชานมแบบดั้งเดิมทางร้านก็ยังมีให้เลือกรับประทานเหมือนกัน ใครผ่านไปก็อย่าลืมไปลองกันได้นะคะ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : haba.habacha IG : haba_cha และ LINE @habacha 

 
 
 

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น UL ตึก Interchange 399 อาคารอินเตอร์เชนจ 21 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
097-325-5328
ช่วงเวลา :
เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ 08.00-19.30 น.
ปิดวันอาทิตย์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP