[รีวิว] ร้านนายโอ๊ตข้าวหมูทอด พร้อมเสิร์ฟในสไตล์ Food Truck

         แหนะ! แค่เกริ่นพาดหัวก็ งงเด้ งงเด้ ก็แหมถ้าพูดถึงอาหารจานเดียวหลายคนก็คงจะเบื่อและคงนึกถึงภาพอาหารตามสั่งที่ไม่รู้จะสั่งอะไรมาทานในแต่ละมื้อแล้วสินะ  แต่วันนี้ในนามRyoii รีวิวก็มีร้านเมนูอาหารจานเดียวมาฝากบอกได้เลยจะไม่ทำให้อาหารมื้อนี้ของคุณๆทั้งหลายน่าเบื่ออีกต่อไป นั้นคือร้าน นายโอ๊ตข้าวหมูทอด แหนะ!! อ่านแค่ชื่ออย่าพึ่งตัดสินไปเพราะวันนี้เรามาในรูปแบบFood Truckรถอาหารเคลื่อนที่ ที่พร้อมจะเคลื่อนความอร่อยไปเสิร์ฟกันให้คุณๆได้ลิ้มลอง แถมเมนูภายในร้านยังเรียบง่ายไม่ต้องเสียเวลาคิดนาน ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าเมนูจะมีอะไรบ้าง แล้วราคา กับการเดินทางไปยังร้านจะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

ป้ายชื่อร้านที่มีหมูผู้หิวโหยเป็นเอกลักษณ์

การเดินทาง

         เริ่มต้นที่การเดินทาง โดยวันที่Ryoiiไปเป็นวันที่ห้างเมเจอร์รัชโยธินมีงาน Food Truck ซึ่งการเดินทางไปก็ได้นั่งรถเมล์โดยสารสาย 185 ไปลงหน้าห้างเมเจอร์รัชโยธิน แล้วก็เดินต่อไปบริเวณข้างหลังห้าง เมื่อเดินไปถึงจะพบกลับบริเวณลานกว้างๆที่มีรถ Food Truck จอดเรียงแถวถึง5คันด้วยกัน เมื่อเดินไปสักพักกลิ่นไอของเมนูอาหารแต่ละร้านเริ่มเตะเข้าที่ปลายจมูก ว่าแล้วก็ได้เวลาเดินเข้าไปดูใกล้ๆแล้วแหละว่ามีร้านไหนถูกใจกันบ้าง

คาราวานร้านFood Truck ที่จอดเรียงกันเป็นแถวบริเวณหลังห้างเมเจอร์รัชโยธิน

...
Responsive image
Share
Mafia Burger Food Truck ไส้แน่น ...
Mafia Burger Food Truck ไส้แน่น ไส้เยอะ ชิ้นโต หน้ากัด ได้เนื้อหมูห...
Mafia Burger Food Truck ไส้แน่น ไส้เยอะ ชิ้นโต หน้ากัด ได้เนื้อหมูหมักเครื่องเทศเต็มๆจนต้องลอง

Responsive image
Share
เอาใจคนรักสายคลีน ใช้ผักออร์แกนิ...
เอาใจคนรักสายคลีน ใช้ผักออร์แกนิคจากโครงการหลวง ในคอปเซ็ปต์ใหม่นึ่ง...
เอาใจคนรักสายคลีน ใช้ผักออร์แกนิคจากโครงการหลวง ในคอปเซ็ปต์ใหม่นึ่งและต้ม วัตถุดิบพรีเมี่ยม

Responsive image
Share
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือ...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด...
รูปแบบความอร่อยให้เลือก 2 แบบคือน้ำข้นและน้ำต้มยำ พร้อมเสิร์ฟความเด็ด สไตล์ Food Truck

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

บรรยากาศภายในร้าน

    และแล้วก็มาถึง หลังจากที่เดินวนไปวนมาอยู่นานสองนาน เพื่อดูว่าจะเลือกทานร้านไหนดี ร้านนั้นก็อยากกิน ร้านนี้อยากกิน สุดท้ายก็มาพบกับร้าน นายโอ๊ต ข้าวหมูทอด ซึ่งเป็นร้านอาหารจานเดียวและภายในร้านมีแค่ 4 เมนู บรรยากาศของร้านโดยรอบก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว เพราะเป็นร้าน Food Truck ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย บริเวณหน้าร้านมีโต๊ะตั้งไว้ให้ลูกค้านั่งทาน 4-5 โต๊ะ ว่าแล้วก็นั่งร้านนี้แหละเมนูน้อยจะได้ไม่ต้องคิดนาน เอาหละ!หิวแล้วขอดูเมนูอีกทีละกัน (4 เมนูยังคิดเยอะอีกหรา 5555)

บริเวณส่วนหน้าร้านของร้าน นายโอ๊ต ข้าวหมูทอด

 

    SPONSORED

จุดรับอาหารจากพ่อค้าที่มีเครื่องปรุงรสต่างๆไว้ให้ได้เลือกบริการตัวเอง

คุณแม่ของเจ้าของร้าน แม่ครัวใหญ่ในการทำอาหารของแต่ละจาน

หมูในส่วนนี้ เป็นหมูทอดกระเทียมที่ทางร้านทำไว้รอรับลูกค้าที่มาสั่ง

โต๊ะนั่งไว้สำหรับบริการลูกค้า มีจำนวน4-5โต๊ะด้วยกัน

เมนูอาหาร 
        เมนูมาถึงทีนี้ก็ได้เวลาคิด คิด คิดอีกแล้วว่าจะทานอะไรดี ซึ่งเมนูภายในร้านก็มีอยู่ 4 เมนูด้วยกันคือ ข้าวหมูทอดกระเทียม( 50 บาท ) ข้าวหมูสามชั้นทอด( 50 บาท) ข้าวหมูย่างนมสด( 50 บาท ) และปิดท้ายด้วย ต้มซุปเปอร์ไก่ ตีน ปีก น่อง สุดแซ่บราคา 50 บาทเช่นกัน มา!! ว่าแล้วหิวๆแบบนี้สั่งมาลองทุกเมนูเลยไหม ว่าเมนูไหนจะอร่อยเด็ดโดนใจมั่ง (พี่คะ ขออย่างละจานเลยค่ะ หิวววว :P ) 

ป้ายซุปเปอร์ ไก่ ตีน ปีก น่อง สุดแซ่บ ที่ติดไว้เพื่อบอกว่าทางร้านก็มีขาย

ป้ายเมนูหมูทอดกระเทียม ราคา 50 บาท 

ป้ายเมนูหมู 3 ชั้นทอด ราคา 50 บาท 

ป้ายเมนูหมูย่างนมสด ราคา 50 บาท 

     หลังจากสั่งไปได้ประมานสัก 5 นาที พ่อค้าก็นำอาหารมาเสิร์ฟ บอกเลยอาหารมาไวมาก ถึงลูกค้าจะเข้าร้านไม่หยุดแต่ก็ยังทำให้ลูกค้าได้ไวรวดเร็วดีจริงๆเลยคะ ม่ะ!ถึงเวลาประเดิมด้วยเมนูแรก ก็หอมกระเทียมมาแต่ไกล นั้นคือ ข้าวหน้าหมูทอดกระเทียมนั้นเองโดยสีสันชวนน่ากิน หอมกลิ่น เครื่องเทศอ่อนๆ และเมื่อลองชิมเข้าไปคำแรกรู้สึกว่า รสชาติของหมูนั้นถูกปรุงรสอย่างลงตัว กลมกล่อมกำลังดี แถมหมูมีความนุ่ม ละมุน เนื้อไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งเมนูนี้ต้องบอกก่อนเลยทานคู่กับข้าวสวยร้อนได้โดยไม่ต้องใส่น้ำจิ้ม อันนี้ลงตัวสุดๆเลย

เมนูข้าวหมูทอดกระเทียม

หมูทอดกระเทียมจิ้มน้ำจิ้มแจ่วหน่อยสิเป็นไง 

           ต่อเนื่องเลยด้วยเมนูต่อไป ข้าวหน้าหมูสามชั้นทอดกรอบ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อภายนอกค่อนข้างกรอบๆมีรสชาติเค็มนำ จากการหมักแต่ก็เค็มกำลังดี เมื่อกัดเข้าไปอย่างเต็มๆคำจะสัมผัสได้ว่าเนื้อข้างในนุ่มมาก แต่ในส่วนของเมนูนี้จะมีเนื้อที่ติดมันไปหน่อยทำให้มีรสชาติเลี่ยนนิดๆ แต่ถ้าทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วที่ทางร้านให้มาก็เข้ากันดี เพราะตัวของน้ำจิ้มแจ่วจะมีความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ทำให้ไปตัดความมันของหมูทอดได้ดีเลยทีเดียว

เมนูข้าวหมู 3 ชั้นทอด บอกเลยแค่เห็นก็ฟินนนน

ลองจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วดูหน่อยเข้ากันไหม><

      เอ๊ะๆ ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเหลืออีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองกันกับ ข้าวหน้าหมูย่างนมสด ที่เนื้อหมูมีความแห้งจากการย่างไฟอย่างพอดีทำให้ไม่มีมันหรือส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มันจนเกินไป เมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ว่ารสชาติของหมูที่ถูกปรุงด้วยเครื่องปรุงรสอย่างกลมกล่อม ทำให้ได้รสชาติตั้งแต่คำแรกที่ทาน รสชาติของหมูนั้นจะออกไปทางหวานนิดๆกลิ่นคล้ายนมและพอกัดเข้าไปเต็มๆคำจะมีได้รสชาติเค็มตามมาตัดหวาน ซึ่งรสชาติเค็มภายในเนื้อหมูนั้นมาจากการหมักของทางร้านนั้นเอง 

ข้าวหน้าหมูย่างนมสดหน่อยไหม

จิ้มน้ำจิ้มแจ่ววนไปว่ารสชาติจะเป็นไง

         และทีเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทางร้านขาดไม่ได้ เพื่อเอาไว้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชอบทานอาหารคู่กับน้ำจิ้ม และในส่วนของรสชาติครั้งแรกที่สัมผัส จะรู้สึกว่าได้ถึงรสชาติเค็มนำแล้วเปรี้ยวตามของน้ำมะนาว ต่อด้วยความเผ็ดของพริกป่น  แต่เมื่อลองนำไปทานคู่กับหมูย่างนมสดแล้วเข้ากันได้ดี เพราะด้วยความที่หมูย่างนมสดมีรสชาติหวานนำเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วไปแล้วทำให้กลมกล่อมกำลังดี โดยจะไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งนั้นอง

        อย่างไรก็ตามยังเหลืออีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแอบกระซิบมาว่าถ้าลูกค้ามาเป็นต้องสั่ง คือเมนู ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ ซุปเปอร์ที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงใจ เพราะน้ำซุปเปอร์นั้นมีส่วนประกอบของน้ำมะนาวจากลูกไม่ได้ผสม ปรุงรสด้วยส่วนประกอบต่างๆอย่างลงตัวแบบถ้วยต่อถ้วย แต่ถ้าพูดในเรื่องของความเผ็ดทางร้านก็จะอ่อนเผ็ดไปนิด แต่ถ้าใครที่ชอบทานแบบซี๊ดซ๊าดก็สามารถบอกให้ทางร้านเติมพริกอีกได้ เพราะทางร้านไม่ทำรสชาติเผ็ดมากเกินไป เผื่อลูกค้าบางคนไม่ทานเผ็ดนั้นเอง

รวมเมนูทั้งหมดของทางร้านที่บอกเลยต้องไปโดนสักจาน

ในรูปแบบของห่อกลับบ้านทางร้านก็ขายนะคะ

ค่าเสียหายมื้อนี้

        พออิ่มแล้วก็ได้เวลามาเช็คค่าเสียหายกันแล้วว่าอาหารมื้อนี้จะราคาเท่าไหร่ ว่าแล้วก็ได้เวลาเรียกพ่อค้าเช็คบิล ปรากฎว่าเป็นเงินจำนวน 200 บาทถ้วน ซึ่งทางทีมงานRyoii สั่งมาทั้งหมด 4 อย่าง ก็เท่ากับว่าจานละ 50 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่ยอมรับได้กันเลยทีเดียวถ้าแลกกับรสชาติของอาหารทั้งอร่อยและยังเป็นร้านที่ช่วยลดการตัดสินใจของเราด้วยนั้นเองจ้า 

บิลค่าเสียหาย

SPONSORED

 

 การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.95

         โดยรวมแล้วเมนูอาหารแต่ละเมนูไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์ตีนไก่ หมูทอดกระเทียม หมูย่างนมสด และหมูสามชั้นทอด ถือว่ารสชาติกำลังดีไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งเลย แต่ถ้าใครที่ชอบทานอะไรที่คู่กับน้ำจิ้ม Ryoiiขอแนะนำให้ทาน หมูย่างนมสด คู่กับน้ำจิ้ม เพราะความหวานของหมูย่างนมสดเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ที่นำด้วยรสชาติเค็มทำให้เข้ากันกำลังดี ส่วนเมนูหมูทอดกระเทียม กับหมูสามชั้นทอดก็มีรสชาติที่อร่อยลงตัวของตัวหมูที่ถูกหมักอยู่แล้วจึงสามารถทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้ แต่ในส่วนของหมูสามชั้นทอดถ้าใครกลัวเลี่ยนก็ทานคู่กับน้ำจิ้มได้เช่นกัน  และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ ถ้าใครได้มาสั่งข้าวหน้าหมูทานแล้วต้องสั่งต้มซุปเปอร์ตีไก่มาซดน้ำร้อนๆคู่กันไปด้วย เพราะเนื่องจากเมนูหมูแต่ละเมนูไม่มีรสชาติเผ็ดซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบทานอาหารรสชาติจัดนั้นเอง แต่ถ้าสั่งต้มซุปเปอร์มาซดคู่กับทานข้าวไปด้วย บอกเลยเข้ากันสุดๆ

จุดว้าวของทางร้าน

1. บรรยากาศร้านดูเรียบง่ายสบายตา

2.สำหรับคนที่ชอบทานหมูร้านนี้ตอบโจทย์มากๆ

3. ทางร้านบริการแบบเป็นกันเองสามารถสั่งทานที่ร้านหรือห่อกลับบ้านได้

ข้อเสนอแนะ

1.ยกเมนูที่เป็นจุดเด่นของร้านแบบชัดเจนสัก1เมนู

2.ในส่วนของต้มซุปเปอร์ควรพิ่มซุปเปอร์เล้งหมูมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้า


เลือกเอาเลยจะทานเมนูไหน อิอิ

      สำหรับวันนี้จากที่ทีมงานRyoii ได้หันมาทดลองเลือกทานร้านอาหารจานเดียว จากร้านนายโอ๊ตข้าวหมูทอด ก็ขอสรุปแบบสั้นๆเลยว่า คุ้มค่าต่อการมาทานเพราะเป็นร้านที่มีเมนูตัวเลือกน้อย แต่รับรองได้ว่าแต่ละเมนูนั้นอร่อยโดนใจในราคาเบาๆแถมอาหารก็ยังได้ไวรวดเร็วทันใจมากๆบอกเลยร้านนี้ผ่านค่ะ ส่วนใครที่อยากแวะทานแวะชิมก็ติดตามรายละเอียดของร้านได้ที่เพจของร้าน(นายโอ๊ต ข้าวหมูทอด​)เพราะบางวันร้านอาจไม่ได้ขายเป็นที่ประจำตามสไตล์Food Truckนั้นเองจ้า 

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/04
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.50
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
สามารถเช็คตารางทัวร์ได้ที่ Facebook ของร้าน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-610-5615
ช่วงเวลา :
สามารถเช็ควัน-เวลา เปิดร้านได้ทาง Facebook ของร้าน
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP