รีวิว Daega korean BBQ (แดกา บาร์บีคิว) อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับ และบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีราคาสุดคุ้ม 199 บาท! @พระราม 3

          ช่วงนี้สายเกากำลังมาแรงทั้งเพลงเกาหลีทั้งซี่รี่ย์เกาหลี ตอนนี้มาถึงคิวอาหารเกาหลีกันบ้างค่าาา วันนี้ Ryoii ขอนำเสนอร้าน Daega korean BBQ (แดกา บาร์บีคิว) ร้านอาหารเกาหลีในย่านพระราม 3 ร้านน้องใหม่ในปี 2020 นี้ ขอแอบกระซิบบอกนิดนึงว่าเจ้าของร้านเขาเป็นคนเกาหลีด้วยน้า รับประกันรสชาติแบบต้นตำรับเลยค่ะ 

          สำหรับเมนูอาหารที่นี่จะมีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างในราคาสุดคุ้มเพียง 199 บาท! (รีฟีลเครื่องดื่ม +39 บาท) และเมนู A La Carte ซึ่งก็มีไลน์อาหารเกาหลีแบบจัดเต็ม แต่จุดเด่นของที่นี่ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนเลยก็คือราคาย่อมเยาแบบเอื้อมถึง! ว่าแล้วก็อย่ารอช้าาา สายเกาตามมากันได้เลยค่าาา

 

Daega korean BBQ อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับ และบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีราคาสุดคุ้ม 199 บาท! @พระราม 3

 

การเดินทาง

          สำหรับร้าน Daega korean BBQ จะตั้งอยู่ในโครงการ Bangkok Square (บางกอก สแควร์) ย่านพระราม 3 มีจุดสังเกตคืออยู่ใกล้กับวัดปริวาศราชสงครามเลยค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่ง BRT ลงสถานีวัดปริวาศ 2 

 

 

          และสำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถวิ่งตรงที่ถนนพระราม 3 ได้เลยค่า ตัวร้านจะอยู่ด้านหน้าสุดของโครงการ Bangkok Square เป็นอาคารสีขาวมองเห็นได้ง่ายเลยค่ะ ถ้าหากต้องการที่จอดรถสามารถจอดได้ที่หน้าร้านค่ะ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก ลูกค้าสามารถเดินขึ้นไปชั้นบนได้เลย ในส่วนของบรรยากาศตัวร้านจะไม่ได้เน้นตกแต่งเท่าไหร่นักค่ะ แต่จะเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ทางร้านจะมีที่นั่งให้เลือกเยอะมาก! 

 

    SPONSORED

 

          ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือห้องใหญ่, ห้องขนาดกลางมองเห็นวิวด้านนอก โดยใน 2 ห้องนี้ลูกค้าสามารถเลือกที่นั่งได้ตามสะดวก เพราะทางร้านมีที่ให้เลือกเยอะมากทั้งโต๊ะขนาดใหญ่ 10 คน และโต๊ะขนาด 4 คน ร้านจึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่เลยค่ะ ซึ่งในห้องแรกจะเป็นจุดที่มีมุมให้ตักเครื่องเคียงบุฟเฟ่ต์ และเครื่องดื่มอยู่ทางด้านหลังด้วยค่ะ และส่วนสุดท้ายคือห้อง VIP มีทั้งหมด 2 ห้องคือ ห้องเล็กขนาด 8 คน และห้องใหญ่ขนาด 12 คนค่ะ 

 

บรรยากาศที่นั่งภายในร้าน (ห้องใหญ่)

บรรยากาศที่นั่งภายในร้าน (ห้องติดหน้าต่าง)

มุมตักเครื่องเคียง และเครื่องดื่ม

 

เมนูและราคาอาหาร

          และแล้วมาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยอย่างตัวเมนูอาหารกันบ้างค่าาา สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี, A La Carte และ Set Menu ซึ่งมีให้เลือกทั้แบบอาหารจานเดียว และแบบเป็นเซ็ต

 • บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี ราคา 199 บาท (รีฟีลเครื่องดื่ม +39 บาท) ปิ้งย่างเกาหลีสั่งอาหารได้ 90 นาที ทานได้ 2 ชม.
 • A La Carte จะเป็นเมนูอาหารเกาหลีจานเดียว ราคาอยู่ที่ประมาณ 50-400 บาทค่ะ และพิเศษสุดๆ ถ้าหากลูกค้าทานบุฟเฟ่ต์ด้วย จะสามารถสั่งเมนู A La Carte จานเดียวได้ในราคาพิเศษอีกด้วยค่ะ
 • Set Menu หรือเซ็ตอาหารเกาหลีสุดคุ้ม ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 เซ็ตด้วยกัน! ราคาจะอยู่ที่ 130-260 บาทค่ะ

 

 

บุฟเฟ่ต์ (199 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูบุฟเฟ่ต์กันก่อนเลย บุฟเฟ่ต์ของที่นี่จะมีเฉพาะบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี สั่งอาหารได้ 90 นาที แต่นั่งทานได้ถึง 2 ชม.เต็มๆ! สำหรับเมนูปิ้งย่างของที่นี่จะมีไลน์อาหารให้เลือกสั่งได้ตามนี้เลยค่าาา

 • หมูสามชั้นย่าง
 • หมูซอสถั่วเหลือง
 • หมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี
 • หนังหมูซอสถั่วเหลือง
 • ไก่ซอสถั่วเหลือง
 • ไก่พริกแดงเกาหลี
 • ผักสด
 • กิมจิ และผักกาดดอง
 • น้ำซุป
 • พาสต้า 
 • น้ำจิ้ม 3 รสชาติ (เต้าเจี้ยว, ซัมจัง สูตรแดกา และน้ำจิ้มแจ่ว)

 

มุมที่ตักเครื่องเคียงบุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่อั้น

น้ำจิ้มที่มีให้เลือกทานถึง 3 รสชาติ คือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว, น้ำจิ้มซัมจัง (สูตรแดกา) และน้ำจิ้มแจ่วรสแบบไทยๆ

 

หมูสามชั้นย่าง

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูคลาสสิคสำหรับคนชอบทานหมูกันเลยยย~ สำหรับเมนูนี้จะเป็นหมูสามชั้นย่างแบบไม่หมักค่ะ จะได้ทานรสชาติเนื้อหมูกันแบบเต็มๆ เลย ซึ่งแต่ละชิ้นทางร้านหั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ แถมยังมีส่วนมันแบบเต็มๆ คำอีกด้วยค่ะ

 

 

หมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี

          ถัดมาคือหมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี เมนูนี้จะใช้เนื้อส่วนเดียวกับตัวแรกเลย แต่จะนำมาหมักพริกแดงเกาหลีสูตรของทางร้าน ให้มีรสชาติเผ็ดนิดๆ

 

 

หมูซอสถั่วเหลือง

          สำหรับเมนูนี้จะเป็นส่วนเนื้อแดงสำหรับคนที่อยากทานเนื้อหมูแบบเน้นๆ โดยในหนึ่งชิ้นจะนำมาหมักกับซอสถั่วเหลืองแบบฉ่ำๆ 

 

 

หนังหมูซอสถั่วเหลือง

          ปิดท้ายเมนูหมูๆ กันไปด้วยเมนูพิเศษอย่างหนังหมูซอสถั่วเหลืองค่ะ เมนูนี้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชิน แต่เป็นเมนูยอดฮิตของทางฝั่งปิ้งย่างเกาหลีเขาเลยยย โดยทางร้านจะเสิร์ฟหนังหมูแบบชิ้นใหญ่กรุบกรอบ หมักด้วยซอสถั่วเหลืองให้รสชาติเค็มบางๆ 

 

 

ไก่ซอสถั่วเหลือง

          เริ่มต้นเมนูไก่กันด้วยไก่หมักซอสถั่วเหลืองค่ะ ทางร้านจะเลือกไก่ชิ้นใหญ่ หมักด้วยซอสถั่วเหลืองเช่นเดียวกับหมูค่ะ แต่ชิ้นนี้รับรองว่าฟินนน~ เพราะทางร้านเขามาแบบฉ่ำๆ แถมเนื้อไก่ก็นุ่มมากๆ! ควรค่าแก่การสั่งเลยค่าาา

 

 

ไก่พริกแดงเกาหลี

          ปิดท้ายเมนูบุฟเฟ่ต์ไปด้วยเมนูไก่พริกแดงเกาหลี ทางร้านจะเลือกไก่ชิ้นใหญ่ได้มาตรฐาน มาหมักกับพริกแดงเกาหลีให้มีรสชาติเผ็ดนิดๆ 

 

 

          และอีกจุดเด่นหนึ่งนอกเหนือในบุฟเฟ่ต์นี้จากตัวอาหารก็คือ ทางร้านเลือกใช้เตาไฟฟ้าจากไฟบน ทำให้การปิ้งย่างของที่นี่แทบจะไม่มีควันรบกวนระหว่างมื้อเลยค่ะ สำหรับใครที่กังวลว่าจะมีกลิ่นอาหารปิ้งย่างติดตัวหลังจบมื้อ ก็ไม่ต้องกังวลใจในส่วนนี้แต่อย่างใดค่า

 

 

A La Carte

          สำหรับเมนู A La Carte ของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารเกาหลีตามสูตรต้นตำรับ (ไม่รวมปิ้งย่าง) ซึ่งมีให้เลือกทานหลากหลายเมนูเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทานบุฟเฟ่ต์ จะสามารถสั่งอาหารได้ในราคาพิเศษค่ะ

ซุรดูบู ชีแก (180 บาท/ ราคาพิเศษลูกค้าบุฟเฟ่ต์ 135 บาท)

          เริ่มต้นเมนู A La Carte กันด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง "ซุรดูบู ชีแก" เมนูนี้จะเป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้าน ซึ่งเป็นซุปต้าหู้อ่อนหม้อใหญ่ โดยทางร้านเลือกใช้เต้าหู้อ่อนแบบไทยๆ ผสมผสานด้วยรสชาติเผ็ดนิดๆ สไตล์เกาหลี พร้อมด้วยอาหารทะเลครบทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึกเลยค่ะ

 

 

แฮมูลพาจอน (150 บาท/ ราคาพิเศษลูกค้าบุฟเฟ่ต์ 112 บาท)

          ตามมาติดๆ กับอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง "แฮมูลพาจอน" หรือพิซซ่าซีฟู้ดสไตล์เกาหลี สำหรับเมนูนี้นับว่าเป็นเมนูทานเล่นยอดนิยมเมนูหนึ่งเลยค่ะ โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาในกระทะร้อน ตัวแป้งจะเป็นแป้งทอดกรอบผสมด้วยต้นหอม ท็อปด้วยซีฟู้ดต่างๆ ทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านไว้เพิ่มรสชาติค่ะ

 

 

จาจางมยอน (200 บาท/ ราคาพิเศษลูกค้าบุฟเฟ่ต์ 150 บาท)

          ถัดมากับเมนู "จาจางมยอน" หรือบะหมี่ยอดฮิตที่คนรักอาหารเกาหลีไม่ควรพลาด! สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูบะหมี่สไตล์เกาหลี ราดด้วยซอสข้นๆ รสชาติเข้มข้นหวานมัน สำหรับเมนูนี้จะเสิร์ฟชามใหญ่พร้อมพริกเกาหลี ช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้านได้ดีเลยค่ะ

 

 

จัมปง (220 บาท/ ราคาพิเศษลูกค้าบุฟเฟ่ต์ 165 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักเส้น สำหรับเมนูนี้จะคล้ายๆ กับบะหมี่ต้มยำของไทยเราเลยค่ะ แต่จะเป็นบะหมี่เกาหลีเส้นนุ่มหนึบ น้ำซุปรสเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับเครื่องซีฟู้ดแบบครบครันทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึก 

 

 

เมนู Set

          และแล้วก็มาถึงเมนูในส่วนสุดท้ายของวันนี้กันแล้ววว สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูแบบเซ็ตสุดคุ้ม สั่งเพียงเซ็ต 1 จะได้รับไปเลยถึง 3 เมนู! ซึ่งทางร้านมีให้เลือกสั่งถึง 4 เซ็ต (A, B, C และ D) และมีให้เลือก 2 ขนาดคือ M และ L ค่ะ 

Set A (Size L 260 บาท)

          เซ็ตนี้เรียกได้ว่ารวมเมนูยอดฮิตซิกเนเจอร์กันเลยยย จะมีทั้งแซวูจัง หรือกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด แนะนำให้สั่งข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กันจะฟินเลยค่ะ, แมอุลดั๊กบั๊ล โดยเมนูนี้จะเป็นซุปขาไก่ที่ต้มจนเปื่อยละลายในปากพร้อมซอสเผ็ดหวานกลมกล่อม และตั๊กกั๊กจอง หรือเมนูไก่เกาหลียอดฮิต! ไก่แป้งกรอบๆ ชุบด้วยซอสสไตล์เกาหลีเผ็ดหวาน

          และในเซ็ตนี้จะมีทั้งหมด 2 ราคา ด้วยกัน คือ ไซส์ M 140 บาท และ ไซส์ L 260 บาทค่ะ โดยในวันนี้ Ryoii ได้ลองสั่งไซส์ L มาทานค่ะ

 

แซวูจัง กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

แมอุลดั๊กบั๊ล ซุปขาไก่ที่ต้มจนเปื่อยละลายในปากพร้อมซอสเผ็ดหวาน

ตั๊กกั๊กจอง ไก่เกาหลีแป้งกรอบๆ ชุบด้วยซอสสไตล์เกาหลีดเผ็ดหวาน

 

Set C (Size L 240 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วยเซ็ต C เซ็ตนี้จะมาพร้อมเมนูจับแช หรือผัดวุ้นเส้นสไตล์เกาหลี คลุกเคล้ากับผักนานาชนิด, ต๊อกบ็อกกี เมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู เส้นต็อกเหนียวหนึบ ราดด้วยซอสรสกลมกล่อม และทังซูยุก เมนูแนะนำของทางร้าน ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตในเกาหลีเลยนะคะเมนูนี้ จะเป็นหมูชุบแป้งทอดกรอบๆ คลุกเคล้าซอสเปรี้ยวหวาน แนะนำให้สั่งข้าวสวยร้อนๆ มาทานคู่กันเลยค่าเมนูนี้

          และในเซ็ตนี้จะมีทั้งหมด 2 ราคาเช่นเดียวกัน คือ ไซส์ M 130 บาท และ ไซส์ L 240 บาทค่ะ โดยในวันนี้ Ryoii ได้ลองสั่งไซส์ L มาทานค่ะ

 

จับแช ผัดวุ้นเส้นสไตล์เกาหลี คลุกเคล้ากับผักนานาชนิด

ต๊อกบ็อกกี แป้งต็อกเหนียวหนึบ ราดด้วยซอสรสกลมกล่อม

ทังซูยุก หมูชุบแป้งทอดกรอบๆ คลุกเคล้าซอสเปรี้ยวหวาน

 

สรุปรสชาติอาหาร

หมูสามชั้นย่าง : หมูชิ้นใหญ่หนากำลังดี และเป็นส่วนที่ติดไขมันเยอะ จึงทำให้เนื้อมีความนุ่มมาก แต่ยังมีส่วนของเนื้อล้วนช่วยให้ไม่ให้เลี่ยนเกินไป สำหรับใครที่ชอบหมูมันเยอะๆ น่าจะประทับใจเมนูนี้ได้ไม่ยากเลยค่า

หมูซอสถั่วเหลือง : หมูแต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีไขมันแทรกในแต่ละชิ้น ทำให้มีความนุ่ม อีกทั้งเป็นหมูที่หมักซอสถั่วเหลืองซึ่งหมักได้เข้าเนื้อ เมื่อทานแล้วรสชาติจะออกเค็มบางๆ ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีค่ะ

หมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี : เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้หมูสามชั้นที่มีไขมันแต่ละชั้นค่อนข้างเยอะ เนื้อจึงมีความนุ่ม และยังหมักพริกแดงเกาหลีมาได้เข้าเนื้อ ทำให้มีรสชาติเผ็ดหวานนิดๆ เมนูนี้นับเป็นหนึ่งเมนูที่ประทับใจเลยค่ะ

หนังหมูซอสถั่วเหลือง : ทางร้านหั่นหนังมาชิ้นค่อนข้างใหญ่ ตัวหนังหมูมีความกรุบกรอบ ในส่วนของรสชาติซอสถั่วเหลืองจะออกเค็มบางๆ ช่วยเพิ่มรสชาติในหนึ่งคำได้ดีค่ะ

ไก่ซอสถั่วเหลือง : ไก่แต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ หั่นมาไม่หนาจนเกินไปค่ะ เมื่อนำไปย่างแล้วเนื้อไก่จะมีความนุ่มมาก และได้รสชาติเค็มของซอสถั่วเหลือง ช่วยเพิ่มรสชาติในหนึ่งคำได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ

ไก่พริกแดงเกาหลี : ทางร้านเลือกใช้ไก่ชิ้นใหญ่ เป็นส่วนที่ติดหนัง เมื่อนำไปย่างแล้วเนื้อมีความนุ่ม อีกทั้งยังหมักมาเข้าเนื้อ ทำให้ได้รสชาติของพริกแดงแบบเข้มข้น ซึ่งมีรสชาติเผ็ดหวานเข้ากันดีค่ะ

ซุรดูบู ชีแก (135 บาท) : เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นของเครื่องเทศชัดเจน แต่รสชาติไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ค่ะ อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานรสเผ็ด สำหรับเครื่องซีฟู้ดให้เลือกทานหลากหลายทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึก 

แฮมูลพาจอน (112 บาท) : แป้งพิซซ่าจะมีความบางท็อปด้วยเครื่องซีฟู้ดทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึก ทำให้เลือกทานได้หลากหลายเลยค่ะ แต่เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ และทานคู่กับซอสของทางร้านจะได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

จาจางมยอน (150 บาท) : เส้นจะมีความหนึบนุ่ม ในส่วนของซอสจะมีความมันตามสไตล์เกาหลี แนะนำให้ทานคู่กับพริกแดงที่เสิร์ฟมาคู่กัน จะทำให้ได้รสชาติจัดจ้านมากขึ้นค่ะ 

จัมปง (165 บาท) : เส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่ม น้ำซุปจะออกรสเผ็ดนิดๆ คนไม่ทานเผ็ดก็ยังสามารถทานได้ค่ะ ในส่วนของเครื่องซีฟู้ดก็มีให้เลือกทานหลากหลาย แต่อาจจะมีขนาดเล็กไปนิดนึงค่ะ

Set A (260 บาท) : กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ กุ้งสด เนื้อแน่น รสชาติออกเค็มเปรี้ยวกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ถือว่าเข้ากันได้ดีเลยค่ะ ในส่วนของแมอุลดั๊กบั๊ล ขาไก่จะต้มจนเปื่อย แต่ยังคงได้ความกรุบกรอบอยู่ค่ะ สำหรับไก่เกาหลี ทางร้านทอดมาได้กรอบ รสชาติเผ็ดหวานเข้ากันได้ดี อีกทั้งยังมีความหอมของงาในหนึ่งคำ นับว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ ทั้งนี้ในส่วนของเมนูเซ็ต A นับว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวค่ะ เพราะสั่งหนึ่งเซ็ต จะได้ถึง 3 เมนูยอดฮิต อีกทั้งยังราคาย่อมเยาอีกด้วยค่ะ

Set C (240 บาท) : เมนูจับแช ตัววุ้นเส้นมีความนุ่มหนึบ รสชาติจะไม่ได้จัดจ้าน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด ในส่วนต็อกบ็อกกี ตัวแป้งจะมีความเหนียวหนึบ รสชาติจะออกหวานเผ็ด แต่ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ค่ะ และสำหรับทังซูยุก ตัวหมูมีความกรอบ รสชาติจะออกเปรี้ยวหวานกำลังดีเลยค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.25

บรรยากาศ

3.90

การบริการ

4.20

ความคุ้มค่า

4.20

คะแนนเฉลี่ย

4.137

 

จุดเด่นของร้าน Daega Korean BBQ

1. เมนูอาหารของทางร้านมีความคุ้มค่า ทั้งในส่วนของ A La Carte (เมนูเซ็ต และอาหารจานเดียว) ที่มีปริมาณค่อนข้างเยอะ และบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีมีราคาเพียง 199 บาท สามารถนั่งทานได้ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม และยังสามารถทานเมนูจานเดียวได้ในราคาพิเศษอีกด้วยค่ะ

2. ในส่วนของเมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง เนื้อหมูและเนื้อไก่มีรสชาติดี เพราะทางร้านมีการหมักเนื้อซอสเข้าถึงเนื้อ ทำให้ได้ทั้งเนื้อที่นุ่ม และรสชาติซอสแบบเต็มคำ

3. พนักงานภายในร้านมีความใจใส่ ยิ้มแย้ม และตั้งใจบริการต่อลูกค้าที่เข้ามาใช้ใบริการ รวมถึงมีบริการปิ้งย่างถึงโต๊ะสำหรับลูกค้าทุกโต๊ะอีกด้วย

4. ทางร้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกเยอะ ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความแออัด และยังมีห้อง VIP สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ

5. ทางร้านเลือกใช้เตาไฟฟ้า ทำให้ไม่มีควันรบกวนระหว่างมื้ออาหาร ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอาหารติดตัวค่ะ

6. ทางร้านมีที่จอดรถบริการสำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา โดยลูกค้าสามารถจอดได้ที่หน้าร้าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ข้อมูลอื่น และข้อเสนอแนะ

1. บางเมนูที่มีไขมันเยอะ เช่น หนังหมูซอสเกาหลี และไก่หมัก ในระหว่างการย่างบนเตาไฟฟ้าอาจจะมีน้ำมันกระเด็นบ้างบางส่วนค่ะ แนะนำให้พนักงานช่วยปิ้งที่โต๊ะได้ค่ะ

2. ทางร้านไม่มีเมนูขนมหวานทั้งในเมนูบุฟเฟ่ต์ และเมนู A La Carte

3. บรรยากาศภายในร้านจะไม่ได้เน้นตกแต่งอะไรเท่าไหร่นัก แต่ก็มีการแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนค่ะ

 

 

          Daega korean BBQ ร้านอาหารเกาหลีน้องใหม่ย่านพระราม 3 ที่มาพร้อมบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง และไลน์อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับให้เลือกทานเพียบ! แถมมาในราคาสุดคุ้มเพราะบุฟเฟ่ต์มีราคาเพียง 199 บาท! รับประกันความอิ่มแบบฟินๆ และความอร่อยเลิศเหมือนบินไปกินไกลถึงเกาหลี! มีดีแบบคุ้มค่าขนาดนี้สายเกาตัวจริงต้องห้ามพลาดเลยค่าาา 

 

เมนูแนะนำของร้าน แดกา บาร์บีคิว พระรามสาม

หมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี

Buffet
หมูสามชั้นหมักพริกแดงเกาหลีสูตรของทางร้าน ให้มีรสชาติเผ็ดนิดๆ

ไก่พริกแดงเกาหลี

Buffet
ไก่เนื้อนุ่มๆ ชิ้นใหญ่ได้มาตรฐาน หมักกับพริกแดงให้มีรสเผ็ดสไตล์เกาหลี

หมูซอสถั่วเหลือง

Buffet
เนื้อหมูชิ้นใหญ่หมักกับซอสถั่วเหลืองแบบฉ่ำๆ

Set A

260 บาท
เซ็ตสุดคุ้มรวมเมนูยอดฮิตทั้งกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี, ไก่ทอดเกาหลี และต้มขาไก่สไตล์เกาหลี

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 71
วันที่เขียนรีวิว : 2020/07/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.20
ที่อยู่ :
บางกอกสแควร์ 762/2 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 ต. บางโพงพาง อ. เขตยานนาวา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
064-108-4422
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.30-21.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP