รีวิว บัวลอยเซียร์รังสิต (เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวันพร้อมทั้งเลือกระดับความหวานได้ @ตลาดนานาเจริญ

        หากจะพูดถึงเมนูขนมหวานที่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานก็คงมีหลายเมนู แต่เมนูที่อยากจะพูดถึงในวันนี้คือขนมบัวลอยค่ะ โดย Ryoii จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักร้านบัวลอยเจ้าเด็ดย่านปทุมธานีกับร้าน "บัวลอยเซียร์รังสิต" ที่เปิดขายนานถึง 17 ปี ด้วยรสชาติความหอมมันของน้ำกะทิ รวมไปถึงเม็ดบัวลอยที่ทำจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ และปั้นสดแบบวันต่อวัน จึงมีลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนแบบไม่ขาดสาย โดยตอนนี้ทางร้านมีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือ สาขาเซียร์รังสิต และสาขาตลาดนานาเจริญ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูที่สาขาตลาดนานาเจริญกันค่ะ 

 

บัวลอยเซียร์รังสิต (เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวันพร้อมทั้งเลือกระดับความหวานได้

 

การเดินทาง

        สำหรับการเดินทางไปร้านบัวลอยเซียร์รังสิต สาขาตลาดนานาเจริญ ก็ไม่ยากเลยค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ภายในตลาดนานาเจริญย่านลำลูกกาคลอง 2 สามารถเดินทางได้โดยใช้เส้นทาง ถ. ลำลูกกา 11 เมื่อถึงหน้าตลาดสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์เข้าไปในตลาดได้ เพราะระหว่างทางเดินเข้าตลาดค่อนข้างไกลพอสมควร ซึ่งสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวไปเองทางตลาดมีที่จอดรถให้บริการ โดยไม่เสียค่าจอดทั้งมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ค่ะ เมื่อเดินเข้ามาในตลาดจะเจอกับโดมขายอาหารสด ให้เพื่อนๆ เดินตรงเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ในโดมถัดไปค่ะ ซึ่งลักษณะร้านจะเป็นล็อกที่ตั้งอยู่ในโซนอาหารสำเร็จ จุดสังเกตหน้าร้านมีป้ายไฟสีเขียวชื่อร้านเขียนว่า "บัวลอยเซียร์รังสิต" เป็นอันว่าถึงร้านเรียบร้อยแล้วค่ะ 

 

แผนที่ร้าน : ตลาดนานาเจริญ หมู่ที่ 6 23/7 ถนน เสมาฟ้าคราม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี 12130

บรรยากาศหน้าตลาดนานาเจริญ

 

...
Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์!...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพ...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมที่ทานได้แบบไม่อั้น

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

บรรยากาศภายในร้าน 

        ร้านบัวลอยเซียร์รังสิต มีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ที่เซียร์รังสิต และสาขาสองเพิ่งมาเปิดในตลาดนานาเจริญได้ไม่นานนี้ ซึ่งความโดดเด่นของทางร้านบอกเลยว่าแค่เดินมาถึงร้านก็จะได้กลิ่นหอมของกะทิอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าใครที่เดินผ่านหน้าร้านเมื่อไหร่เป็นต้องแวะดูหรือแวะซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านกันเป็นแถวๆ เลยค่ะ

 

 

เมนู และราคา

        บัวลอยของทางร้านมีความโดดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรอย่างมีคุณภาพ เริ่มด้วยตัวแป้งบัวลอย ที่มีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน โดยแต่ละสีทำจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ เช่น เม็ดบัวลอยสีม่วงทำจากเผือกที่มาจากเพชรบุรี มีลักษณะเป็นทรงยาวจากนั้นมาผสมแป้งนวดให้เข้ากันจนได้สีม่วงสวยงาม ต่อมาเป็นเม็ดบัวลอยสีเหลืองทำจากฟักทอง ทางร้านเลือกใช้ฟักทองที่มาจากทางภาคอีสาน นวดเข้ากับแป้งจนได้สีเหลืองอ่อนกำลังดี สุดท้ายเป็นเม็ดบัวลอยสีเขียวที่ทำจากใบเตย โดยนำใบเตยไปคั้นจนได้น้ำสีเขียว จากนั้นนำมาผสมกับแป้งทำให้เป็นสีเขียวอ่อน และมีกลิ่นหอมนิดๆ จากใบเตย จากนั้นนำเม็ดบัวลอยลงไปต้มในกระทะทองเหลือง โดยจะเป็นการต้มเม็ดบัวลอยลงในน้ำเชื่อมให้ความหวานแทรกซึมเข้าไปในเม็ดบัวลอย และต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำกะทิค่ะ ซึ่งน้ำกะทิของที่ร้านเป็นหัวกะทิคั้นสด ปรุงจนได้รสชาติหอมมันกลมกล่อมชวนทานค่ะ

 

ต้มบัวลอยใส่ในน้ำเชื่อม

เม็ดบัวลอยปั้นสดวันต่อวัน

มะพร้าวจากเกาะสมุยขูดพร้อมเสิร์ฟลงถุง

ไข่แดงเค็มลูกใหญ่มากค่ะ

     

        ส่วนราคาเมนูเริ่มต้นที่ 20 บาท ถ้าเพิ่มไข่จะเป็น 25 บาท ซึ่งไข่ของที่ร้านก็มีให้เลือกทั้ง ไข่เค็ม, ไข่หวาน และไข่ยางมะตูม บอกเลยว่าชอบทานแบบไหนก็สั่งได้เลยค่ะ และที่พิเศษไปว่านั้นคือลูกค้าสามารถเลือกความหวานได้เองตามใจชอบ เช่น หวานมาก, หวานน้อย และไม่หวาน รวมไปถึงคนที่มีโรคประจำตัวที่ไม่สามารถทานหวานได้เพียงแค่แจ้งกับทางร้าน ที่ร้านก็จะปรุงในรสชาติที่ลูกค้าสามารถทานได้ค่ะ ส่วนบัวลอยของที่ร้านจะเป็นลักษณะซื้อกลับบ้าน หรือถ้าลูกค้าอยากทานเลยทางร้านก็มีถ้วยเสิร์ฟพร้อมทานค่ะ สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านสามารถเดลิเวอรีได้ทาง GrabFood, Foodpanda, Lineman และ Gojek อีกทั้งทางร้านมีรับเหมาในงานต่างๆ อีกด้วยนะคะ ว่าแต่วันนี้เราก็ได้สั่งบัวลอยมาทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน ซึ่งแต่ละอย่างจะมีความพิเศษหรือโดดเด่นอย่างไรมาดูกันค่ะ 

 

ที่ร้านเลือกใช้ไข่ไก่สด

ตักมาพร้อมไข่ไก่น่าทานมาก

 

ราคาเมนู

ธรรมดา ราคา 20 บาท

พิเศษใส่ไข่ ราคา 25 บาท เลือกไข่ได้ 1 อย่าง (ไข่หวาน,ไข่เค็ม และไข่ยางมะตูม)

ไข่คู่ (ไม่มีบัวลอย) ราคา 30 บาท (ได้ไข่ 2 ฟอง) 

เพิ่มไข่ฟองละ ราคา 10 บาท 

 

บัวลอยธรรมดา ราคา 20 บาท

        สำหรับเมนูแรกจะเป็นบัวลอยธรรมดา มีเพียงเม็ดบัวลอยพร้อมกับมะพร้าวขูดใส่มาในน้ำกะทิ โดยมะพร้าวขูดของที่ร้านเป็นมะพร้าวที่มาจากเกาะสมุยโดยตรง ซึ่งมะพร้าวเกาะสมุยจะมีความพิเศษตรงมีกลิ่นหอม และทานอร่อยกำลังดีค่ะ

 

เสิร์ฟเป็นถ้วยพร้อมทาน

ทานมะพร้าวขูดพร้อมเม็ดบัวลอยอร่อยมาก

 

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ไข่หวาน) ราคา 25 บาท

        ต่อมาหากใครที่ชอบทานไข่หวานอาจจะถูกใจ โดยไข่หวานของที่ร้านเลือกใช้ไข่ไก่สด เวลานำไปต้มเนื้อไข่ขาวจะเกาะไข่แดงได้ดีค่ะ อีกทั้งเมนูนี้ก็มีมะพร้าวขูดเสิร์ฟใส่มาให้เช่นกันค่ะ 

 

 

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ไข่เค็ม) ราคา 25 บาท

        บัวลอยไข่เค็มเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำค่ะ ซึ่งไข่เค็มของทางร้านทำมาจากไข่เป็ดลูกใหญ่ และนำไปต้มเพื่อให้ไข่เค็มไม่มีกลิ่นคาว เวลาทานรวมๆ กับน้ำกะทิ และบัวลอยรสชาติจะตัดกันกำลังดีค่ะ 

 

 

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ยางมะตูม) ราคา 25 บาท

        หากใครที่ชอบไข่แบบนิ่มๆ แนะนำให้สั่งพิเศษไข่ยางมะตูมเลยค่ะ ทางร้านต้มไข่สุกกำลังดี ไม่เป็นน้ำเกินไป เวลาทานให้เจาะไข่ยางมะตูมให้แตก และตักทานพร้อมเม็ดบัวลอยกับน้ำกะทิ รสชาติจะนัวๆ กำลังดีค่ะ 

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

บัวลอยธรรมดา ราคา 20 บาท : เม็ดบัวลอยนุ่ม หนึบ ไม่เหนียวเกินไป ตามด้วยความหวานจากน้ำเชื่อมแทรกข้างในเม็ดบัวลอย ส่วนน้ำกะทิมีความหวานมันเค็ม และหอมกลิ่นกะทิกำลังดีค่ะ เวลาตักทานพร้อมเนื้อมะพร้าวขูด รสชาติกลมกล่อมเข้ากัน

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ไข่หวาน) ราคา 25 บาท : ไข่หวานของที่ร้านต้มสุกกำลังดีไม่แข็งจนเกินไป มีเนื้อไข่ขาวเกาะไข่แดงค่อนข้างเยอะ เมื่อตักทานพร้อมกับเม็ดบัวลอยรสชาติเข้ากันได้สัมผัสนุ่มๆ จากไข่ และเม็ดบัวลอยค่ะ

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ไข่เค็ม) ราคา 25 บาท : โดยส่วนตัวชอบเมนูนี้ เพราะเวลาตักไข่แดงเค็มทานพร้อมกับเม็ดบัวลอย และน้ำกะทิ จะได้รสชาติหวานมันเค็มจากน้ำกะทิ ต่อด้วยความเค็มจากไข่แดง และความนุ่มหวานนิดๆ จากเม็ดบัวลอย ซึ่งไข่แดงของที่ร้านผ่านการต้มจนสุกกำลังดี จึงไม่มีกลิ่นคาว

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ยางมะตูม) ราคา 25 บาท : เมนูนี้มีไข่ยางมะตูมเข้ามาช่วยเพิ่มรสสัมผัสค่ะ เมื่อเจาะไข่ยางมะตูมทานคู่กับเม็ดบัวลอยจะสัมผัสได้ถึงความนัวจากไข่ยางมะตูม ตัดกับน้ำกะทิที่หอมหวานมันเค็ม ทานพร้อมๆ กันรสชาติลงตัวพอดีค่ะ ซึ่งตัวไข่ยางมะตูมไม่มีกลิ่นคาว สำหรับคนที่ไม่ชอบทานไข่ยางมะตูมก็สามารถทานได้ค่ะ 


การประเมิน และให้คะแนน 
 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติ

4.20

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.07


จุดเด่นของร้าน บัวลอยเซียร์รังสิต สาขาตลาดนานาเจริญ 

1. ร้านบัวลอยเซียร์รังสิตเปิดให้บริการมานานกว่า 17 ปี โดยทางร้านเน้นเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากธรรมชาติ และใส่ใจทุกขั้นตอนการทำปรุงรสชาติ

2. เม็ดบัวลอยของที่ร้านมีทั้งหมด 3 สี แต่ละสีมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ โดยจะมีการปั้นแป้งสดใหม่แบบวันต่อวัน รวมไปถึงน้ำกะทิทางร้านเน้นใช้แต่หัวกะทิแท้ๆ คั้นสด อีกทั้งมะพร้าวขูดทางร้านเลือกใช้มะพร้าวที่มาจากเกาะสมุยโดยตรง ซึ่งมะพร้าวของเกาะสมุยเป็นมะพร้าวที่ดี

3. บัวลอยของที่ร้านสามารถเลือกความหวานได้ อีกทั้งใครที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคที่ทานหวานมากไม่ได้ ก็สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ โดยทางร้านจะลดความหวานให้ค่ะ

4. ราคาบัวลอยของทางร้านไม่สูงเกินไป โดยเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท พิเศษใส่ไข่ 25 บาท เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท หรือถ้าอยากทานเป็นไข่หวานไม่มีบัวลอยราคา 30 บาท จะได้ไข่ 2 ฟองค่ะ 

5. หากใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน ทางร้านก็มีบริการเดลิเวอรีผ่านทาง GrabFood, Foodpanda, Lineman และ Gojek ค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. เนื่องจากร้านตั้งอยู่ในตลาดโซนอาหารสำเร็จ ทำให้หน้าร้านอาจจะไม่กว้างมากเหมาะกับการซื้อกลับ จึงไม่มีที่นั่งรองรับค่ะ แต่ที่ตลาดก็จะมีโซนที่นั่งไว้ให้โดยอยู่ล็อกไม่ไกลจากตัวร้านค่ะ 

 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านบัวลอยเจ้าเด็ดในตำนานแห่งย่านปทุมธานี บอกเลยว่าใครที่เป็นสายของหวานตัวจริงต้องลองไปพิสูจน์ค่ะ บอกเลยว่าเม็ดบัวลอยนุ่มๆ น้ำกะทิหอมๆ หวานมันกลมกล่อม ถ้าได้ซื้อสักถุงกลับบ้านบอกเลยว่าฟินค่ะ โดยร้านจะมีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน หากใครสะดวกสาขาไหนก็ตามไปเลยค่ะ หรือไม่สะดวกมาทานที่ร้านก็สามารถสั่งผ่านเดลิเวอรีได้เลย

 

เมนูแนะนำของร้าน บัวลอยเซียร์รังสิต เจ้าเก่า

บัวลอยธรรมดา

20 บาท
เมนูบัวลอยธรรมดา เสิร์ฟพร้อมมะพร้าวขูด

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ไข่เค็ม)

25 บาท
บัวลอยใส่ไข่แดงเค็ม ลูกใหญ่กำลังดี

บัวลอยพิเศษใส่ไข่ (ยางมะตูม)

25 บาท
บัวลอยไข่ยางมะตูม สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/27
20.00 - 30.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ตลาดนานาเจริญ หมู่ที่ 6 23/7 ถนน เสมาฟ้าคราม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี 12130 ต. คูคต อ. ลำลูกกา จ. ปทุมธานี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-659-2526
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 15.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
20.00 - 30.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP