[มินิรีวิว] BrewJay ร้านกาแฟเปิดใหม่สไตล์ Brewtender บาร์กาแฟ Cold Brew ในลุคค็อกเทลที่คอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด @GUMP's Ari

           สำหรับใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความเข้มข้นของกาแฟและสนุกสนานไปกับเครื่องดื่มค็อกเทล วันนี้ Ryoii ขอนำเสนอร้านเด็ดในย่านอารีย์กับร้าน BrewJay ที่เพิ่งเปิดใหม่ในปี 2019 ได้ไม่นานแต่เป็นที่ประทับใจของใครหลายคน ร้าน BrewJay นั้นเป็นร้านกาแฟยุคใหม่ที่ปรับเปลี่ยนลุคของกาแฟให้กลายเป็นบาร์เครื่องดื่มค็อกเทล และสามารถดึงจุดเด่นของเครื่องดื่มทั้งสองประเภทได้อย่างน่าสนใจ ในแต่ละเมนูจึงมาพร้อมกับลีลาเด็ดๆ ในสไตล์บาร์เทนเดอร์ และออกมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์อันหลากหลาย 

 

การเดินทาง

          ร้าน BrewJay ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดชั้นล่างของโครงการ GUMP's Ari ลูกค้าสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ (ทางออก 3) จากนั้นสามารถเดินมาที่โครงการในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ โดยเข้ามาทางซอยพหลโยธิน 7 ประมาณ 300 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เข้าซอยอีกประมาณ 150 เมตร โครงการจะอยู่ทางขวามือค่ะ

 

SPONSORED

 

          สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถมาทางสะพานควาย และเข้าสู่ถนนพหลโยธินประมาณ 1.5 กิโลเมตรและกลับรถจากนั้นเข้าสู่ซอยพหลโยธิน 7 ได้เลยค่ะ ถ้าหากต้องการที่จอดรถ ทางโครงการมีบริการที่จอดรถที่สุดซอยชำนาญอักษร (ห่างจากโครงการ 300 เมตร) เปิดบริการตั้งแต่ 09.00-02.00 น. มีค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท และมีรถรับส่งจากที่จอดรถ-โครงการค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ร้าน Shoyuu Bangna ร้านอาหารญี่ป...
ร้าน Shoyuu Bangna ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม จัดเต็มทั้งซูชิ ซา...
ร้าน Shoyuu Bangna ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม จัดเต็มทั้งซูชิ ซาซิมิ!!

Responsive image
Share
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ใ...
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน

Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากาย...
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Responsive image
Share
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้า...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้าใกล้ BTS วุฒากาศ

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน ฺBrewJay นั้นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ต้องการจำลองร้านให้อยู่ภายใต้ฤดูหนาวที่พร้อมต้อนรับทุกคน ตัวร้านจึงออกมาในสไตล์มินิมอลและลอฟต์ที่เน้นใช้สีขาว สีเทาและสีดำเป็นหลัก และมาพร้อมกับต้นไม้สีดำโดดเด่นเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศฤดูหนาวมากยิ่งขึ้น โดยตั้งคู่กับบาร์เครื่องดื่มในสไตล์เรียบหรู และมีกระจกเปิดโล่งเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องถึงภายในร้าน ตัวร้านจึงออกมามีความผสมผสานกันระหว่างความเรียบหรูและบรรยากาศชิลๆ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟ

 

 

    SPONSORED

เมนูและราคาอาหาร

          เมนูของร้านนั้นเน้นเมนูกาแฟเป็นหลัก และมีการผสมผสานระหว่างการชงกาแฟกับการชงค็อกเทล เมนูกาแฟแต่ละแก้วของทางร้านจึงมาพร้อมกับวิธีการชงและลีลาในสไตล์บาร์เทนเดอร์ราวกับกับลูกค้าทุกคนอยู่ในบาร์เครื่องดื่ม ไม่เพียงแต่ลีลาและสไตล์เท่านั้น ทางร้านยังเลือกใช้เมนูดั้งเดิมจากค็อกเทลมาปรับเปลี่ยนส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ให้กลายเป็น "กาแฟสกัดเย็น" ที่ทางร้านสกัดเอง แต่ยังคงเลือกใช้ส่วนผสมและชื่อต่างๆ ของค็อกเทลไว้จนกลายเป็นกาแฟสไตล์ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "COFF-TAILS" เมนูกาแฟของทางร้านทุกเมนูจึงเป็นเมนูแปลกใหม่ที่ผ่านการออกแบบและเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่หาดื่มที่อื่นไม่ได้

 

 

Old-Fashioned (165 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูดั้งเดิมในยุค 80 สำหรับแก้วนี้จะโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศและรากไม้ ผสมผสานด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้านที่ทำให้ในหนึ่งแก้วยังคงมีรสชาติขมคล้ายกับค็อกเทลในแบบดั้งเดิม นอกจากนี้เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะมีกลิ่นส้มหอมที่ถูกเบิร์นในตอนเสิร์ฟซึ่งเป็นกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเมนู Old-Fashioned แบบดั้งเดิมช่วยเพิ่มความสดชื่นในแต่ละแก้ว

 

 

Dirty Martini (165 บาท)

          เมนูเครื่องดื่มคลาสสิกที่หลายๆ ในยุค 80 ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับเมนูนี้จุดเด่นจะอยู่ตรงที่การใช้มะกอกเป็นส่วนผสมหลัก และท็อปด้วยมะกอกดอง 3 ลูก เมื่อดื่มแล้วจึงจะได้ทั้งความหอมของกาแฟควบคู่มากับกลิ่นหอมและรสชาติของมะกอกอย่างชัดเจนค่ะ

 

 

Mai Tai (165 บาท)

          เครื่องดื่มสไตล์ Tiki ที่ได้กลิ่นอายของทะเลฮาวายและความสนุกสนานที่เกิดขึ้นในยุค 40 ซึ่งทางร้านก็ยังคอนเซ็ปต์ของความเป็น Mai Tai แบบดั้งเดิมที่เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะได้กลิ่นอัลมอนด์จางๆ ควบคู่มากลิ่นหอมของสับปะรดเผาที่ท็อปมาด้านบนแก้ว สำหรับแก้วนี้ถึงแม้ใครจะไม่ใช่คอกาแฟตัวยง ก็สามารถดื่มได้ง่ายเพราะมีกลิ่นหอมของสับปะรดตามแบบฉบับของผลไม้ค่ะ

 

 

Kra-Chai-Dum (180 บาท)

          สำหรับแก้วนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์และยอดนิยมของทางร้าน ซึ่งทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความเป็นสมุนไพรอย่างกระชาย และนำมาผสมผสานกับน้ำสับปะรดและเพิ่มความหอมหวานด้วยกลิ่นวานิลลา และวัตถุดิบอื่นๆ ที่ทำให้ดื่มได้คล่องคอมากขึ้น และถึงแม้ส่วนผสมหลักจะเป็นสมุนไพร แต่ภายในหนึ่งแก้วจะมีรสชาติที่ค่อนข้างหลากหลายทั้งความเข้มข้นของกาแฟ กลิ่นของกระชายและรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ของสับปะรด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

 

 

Sex on the Beach (165 บาท)

           เมนูยอดฮิตในยุค 90 ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายของความผ่อนคลายท่ามกลางท้องทะเลด้วยรสชาติของพีชและผลไม้ต่างๆ สำหรับเมนูนี้จึงดูหวือหวาโมเดิร์นและมาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของผลไม้ที่ทำให้สามารถดื่มได้ง่ายคล่องคอค่ะ

 

 

Sour (165 บาท)

           ปิดท้ายกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์เก่าแก่และเป็นค็อกเทลรุ่นแรกๆ ที่เกิดขึ้นในปี 1870 สำหรับแก้วนี้มาพร้อมกับความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศและสมุนไพร แต่ทางร้านได้ปรับรสชาติให้บาลานซ์เข้ากันได้ดีกับกาแฟสกัดเย็นของทางร้าน นอกจากนี้เมื่อดื่มเข้าไปแล้วยังได้สัมผัสอ่อนนุ่มของฟองเครื่องดื่มด้านบนที่เกิดจากการเชคเครื่องดื่มอีกด้วย

 

 

จุดเด่นของร้าน BrewJay

1. เมนูเครื่องดื่มของทางร้านแต่ละเมนูนั้นผ่านการออกแบบเพื่อให้มีความแปลกใหม่ โดยการนำกาแฟสกัดเย็นมาผสมผสานกับเครื่องดื่มค็อกเทลที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ในแต่ละเมนูเครื่องดื่มของทางร้านจึงมีความโดดเด่นและมีรสชาติเป็นเอกลัษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ

2. เมื่อมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในร้าน ทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่และให้การต้อนรับลูกค้าเป็นอย่างดี อีกทั้งยังพร้อมบริการและแนะนำลูกค้าโดยไม่ให้ลูกค้าต้องรอเป็นเวลานานค่ะ

3. กาแฟของทางร้านมีรสชาติเข้มข้น มีกลิ่นของหอมกาแฟอย่างชัดเจน เนื่องจากทางร้านเลือกใช้เฉพาะกาแฟสกัดเย็นที่ทางร้านทำเองเท่านั้น 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. สำหรับใครที่ต้องการใช้หลอด ทางร้านไม่มีบริการในส่วนนี้ค่ะ

 

             สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟตัวจริงและพร้อมจะลิ้มลองกาแฟในรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ร้าน BrewJay นั้นเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะแต่ละเมนูนั้นมาพร้อมสไตล์การชงกาแฟที่โดดเด่นและรสชาติแปลกใหม่ที่น่าจะถูกใจใครหลายคนได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีบรรยากาศสบายๆ ชิลๆ เหมาะสำหรับการจิบกาแฟในยามบ่ายได้ดี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านในย่านอารีย์ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

เมนูแนะนำของร้าน BrewJay

Mai Tai

165 บาท
เครื่องดื่มสไตล์ Tiki หอมกลิ่นอัลมอนด์ควบคู่กับรสเปรี้ยวหวานของสับปะรด

Sex on the Beach

165 บาท
เมนูยุค 90 ที่ชวนให้ทุกคนผ่อนคลายด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานของผลไม้

Sour

165 บาท
เมนูคลากสิกดั้งเดิม เผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศ อ่อนนุ่มด้วยฟองเครื่องดื่ม แต่เข้ากันได้ดีกับกาแฟสกัดเย็น

แผนที่ร้าน BrewJay
ที่อยู่ :
25 1 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ประเทศไทย ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098-3022964
ช่วงเวลา :
จ-ศ 10.30:00-19:00น. และ ส-อา 11:00-20:00น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP