รีวิว HARU Bubble TEA แบรนด์ชานมไข่มุกน้องใหม่ เน้นวัตถุดิบนำเข้าราคาโดนใจ มาพร้อมเมนู Brown Sugar น่าสัมผัส

         สำหรับวันนี้ Ryoii ขอเอาใจเพื่อนๆ สาวกชานมไข่มุกกันหน่อยค่ะกับร้าน HARU Bubble TEA แบรนด์เครื่องดื่มชานมไข่มุกน้องใหม่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนี้ โดยวัตถุดิบของทางร้านส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบนำเข้า พร้อมด้วยเมนูต่างๆ มากมาย รวมไปถึงราคาก็ไม่สูงอย่างที่คิด บอกเลยว่าสาวกคนชอบดื่มชานมไข่มุกไม่ควรพลาด ว่าแต่จะมีเมนูไหนน่าลิ้มลองบ้างตามมาดูกันค่ะ 

การเดินทาง
       ร้าน HARU Bubble TEA ตั้งอยู่ในห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า (พระราม 4) โดยร้านจะอยู่ชั้น G ติดระหว่างร้านไอศกรีม Dairy Queen และร้าน Swensen's ร้านตกแต่งด้วยสีดำเป็นที่น่าสังเกตค่ะ 

 

แผนที่ร้าน : 2929 บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขา ถนนพระรามที่ ๔ แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

 

...
Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยส...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนา...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนางลิ้นจี่

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์!...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพ...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมที่ทานได้แบบไม่อั้น

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน HARU Bubble TEA เป็นร้านเครื่องดื่มน้องใหม่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนี้ โดยตัวร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีดำ มีสีเหลืองมาเพิ่มความโดดเด่นเล็กน้อย ทางร้านเน้นซื้อกลับไปทานมากกว่า เพราะไม่มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้า แต่พอเปิดตัวได้ไม่นาน กระแสการตอบรับจากลูกค้าถือได้ว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว จนตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน (สาขา ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าพระราม 4, สาขา เซ็นจูรี่อนุสาวรีย์) โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยทำงาน รวมไปถึงนักเรียนที่จะมาซื้อในช่วงเลิกเรียน 
          ซึ่งการให้บริการของพนักงานที่ร้านค่อนข้างมีความเป็นกันเอง และให้คำแนะนำกับลูกค้าค่อนข้างดี มีการแนะนำเมนูต่างๆ รวมไปถึงข้อแนะนำในการดื่มชาที่ถูกต้องกับลูกค้าในแต่ละท่าน อีกทั้งยังบริการด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มสดใส เรียกได้ว่าถูกใจลูกค้าหลายท่านเลยก็ว่าได้  

 

    SPONSORED

หากใครชอบทานหวานระดับไหน เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยค่ะ

 

เมนูเครื่องดื่มและราคา

           เครื่องดื่มของทางร้านจะเป็นเครื่องดื่มเหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา โดยทางร้านจะเน้นเป็นเครื่องดื่มชานมไข่มุกที่มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนู โดยวัตถุดิบของทางร้านจะเลือกใช้เป็นวัตถุดิบนำเข้า เช่น ชาเขียวนำเข้าจากฮอกไกโด, โฮจิฉะนำเข้าจากฮอกไกโด, ผงมันม่วงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงใบชานำเข้าจากไต้หวัน นอกจากนี้ในส่วนของวัตถุดิบที่เป็นผลไม้ส่วนใหญ่ เช่น เสาวรส เลมอน และน้ำผึ้ง ทางร้านจะเลือกใช้เป็นของแท้อีกด้วย 

 


      ส่วนเมนูของทางร้านราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทขึ้นไป สามารถเลือกความหวานได้ 6 ระดับ โดยปกติทางร้านจะเสิร์ฟความหวานอยู่ที่ระดับหวานปกติ (100%) และมีท็อปปิ้งให้เลือกอยู่ 7 อย่าง เช่น ไข่มุกทอง, ไข่มุกดำ, ว่านหางจระเข้, บุกใส, ถั่วแดง, บุกน้ำตาล และบุกเผือกเป็นท็อปปิ้งแปลกใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องลอง

 

แต่ละเมนูน่าดื่มมากเลยค่ะเพื่อนๆ

 

Brown Sugar Milk Cheese ราคา 95 บาท

          สำหรับเมนูนี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบดื่มชานมไข่มุกกันค่ะ ซึ่งเมนูนี้จะประกอบไปด้วย 4 อย่างด้วยกัน คือส่วนบนจะเป็นน้ำตาลบราวน์ชูการ์, ครีมชีส, นมสด และตามด้วยไข่มุกบราวน์ชูการ์ โดยส่วนที่เป็นนมสดและครีมชีสจะไม่มีความหวาน เนื้อของครีมชีสมีความนุ่ม เวลาทานแนะนำให้ยกดื่มมากกว่าใช้หลอด เพราะจะได้สัมผัสถึงรสชาติของไข่มุกที่ไหลผ่านนมสดและครีมชีสที่มีความนุ่มละมุน ต่อด้วยความหอมหวานจากไข่มุกบราวน์ชูการ์

 

ไข่มุกฉ่ำๆ

ครีมชีสยืดๆ

พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

 

Haru Original Milk Tea ราคา 45 บาท

          หากใครที่ชอบดื่มชานมแบบออริจินัลต้องเมนูนี้เลยค่ะ ซึ่งที่เสิร์ฟมาในวันนี้จะมีทั้งไข่มุกดำ และไข่มุกทอง เสิร์ฟมาในความหวานระดับปกติ โดยรสชาติชานมไข่มุกของทางร้านมีรสชาติเข้มข้นได้กลิ่นชาชัดเจน และไม่หวานมาก ส่วนตัวไข่มุกดำจะรู้สึกนุ่มเคี้ยวง่ายไม่แข็ง ตัวไข่มุกทองมีความหวานนิดๆ แต่ไม่มาก

 

 

Matcha Fresh Milk Green Tea ราคา 60 บาท

          ชาเขียวถูกเสิร์ฟเรียงชั้นสวยงาม พร้อมท็อปปิ้งไข่มุกสีทอง โดยชาเขียวของทางร้านเป็นชาเขียวนำเข้าจากฮอกไกโด มีความเข้มข้นหอมกลิ่นชาชัดเจน เสิร์ฟมาในระดับความหวานปกติ สำหรับเมนูนี้ใครที่ชอบดื่มชาเขียวอาจจะถูกใจ 

 

 

Hojicha Fresh Milk (Roasted Green Tea) ราคา 65 บาท

          เครื่องดื่มประเภทชาเขียว ซึ่งก่อนจะมาเป็นผงโฮจิฉะ ต้องผ่านขั้นตอนการคั่วอย่างพิถีพิถัน จากนั้นจึงนำมาบดเป็นผงละเอียด เวลาดื่มจะให้ความรู้สึกหอมจากการคั่วมากกว่าชาเขียวทั่วไป และมีรสสัมผัสที่นุ่มละมุน ซึ่งผงโฮจิฉะทางร้านเลือกใช้เป็นผงนำเข้าจากฮอกไกโด ส่วนรสชาติโดยรวมจะหอมนุ่มไม่หวานมาก ที่สำคัญคาเฟอีนจะน้อยกว่าชาเขียวทั่วไปทำให้ดื่มง่าย 

 

 

Porple Sweet Potato Fresh Milk ราคา 65 บาท

          เป็นเมนูนมสดมันม่วง โดยตัวมันม่วงเป็นผงที่มีรสชาติเข้มข้น และเมื่อได้ผสมผสานกับนมสดและท็อปปิ้งไข่มุกสีทอง รสชาติจะเข้ากันได้พอดี โดยผงมันม่วงของทางร้านเป็นผงนำเข้าจากญี่ปุ่น เวลาทานรวมกันจะได้กลิ่นหอมของมันม่วงอย่างชัดเจน ซึ่งเมนูนี้ไม่หวานมาก หากใครที่รู้ตัวว่าชอบมันม่วงอยู่แล้ว แนะนำให้สั่งท็อปปิ้งเป็นบุกเผือก เพราะจะได้กลิ่นเผือกที่หอมและเข้ากันกับเครื่องดื่มได้ดี

 

 

Cocoa Fresh Milk ราคา 55 บาท

          โกโก้ของทางร้านสีเข้มข้น เสิร์ฟแยกชั้นมาอย่างสวยงาม พร้อมไข่มุกดำ เวลาดื่มสัมผัสได้ถึงรสชาติโกโก้อย่างชัดเจน โกโก้มีความเข้มข้นกำลังดี ไข่มุกเหนียวนุ่มเคี้ยวง่าย

 

 

Honey lamon Green Tea ราคา 60 บาท

          หากใครที่อยากดื่มเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่น แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยค่ะ เพราะทางร้านจะคั้นเลมอนสดแบบแก้วต่อแก้ว ผสมผสานกับน้ำผึ้งแท้ และชาพร้อมกับท็อปปิ้งไข่มุกทอง เวลาทานจะให้ความรู้สึกเปรี้ยวนำ และหอมกลิ่นชาผสมกับน้ำผึ้งอ่อนได้ดี

 

 

Fresh Passion Fruit ราคา 60 บาท

          อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สายสุขภาพต้องลองสั่งค่ะ ทางร้านใช้เป็นน้ำเสาวรสคั้นสด เสิร์ฟพร้อมไข่มุกทอง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกเปรี้ยวซ่าสดชื่น ดื่มคลายร้อนได้ดีเลยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติเครื่องดื่ม

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03

 

สรุปรสชาติเครื่องดื่ม

Brown Sugar Milk Cheese : ตัวครีมชีสกับนมสดมีความนุ่มไม่หวาน เมื่อดื่มไปพร้อมๆ กับไข่มุกบราวน์ชูการ์ตัวไข่มุกมีความหวานนุ่มไม่เหนียว เวลาทานแนะนำให้ยกดื่มเพื่อรสสัมผัสที่ชัดเจนของแต่ละชั้น 

Haru Original Milk Tea : เป็นชาไข่มุกแบบออริจินัลทางร้านเสิร์ฟมาในความหวานปกติ สำหรับใครที่ชอบทานหวานอาจจะรู้สึกไม่ค่อยหวาน เพราะทางร้านจะไม่เน้นรสหวานเกินไป โดยตัวไข่มุกมีความนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ชาของทางร้านมีรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นชาชัดเจน 

Matcha Fresh Milk Green Tea : หอมกลิ่นชาเขียว และสัมผัสได้ถึงรสชาติชาที่เข้มข้น ไม่หวานมาก ไข่มุกทองมีรสชาติหวานนิดๆ สำหรับคนที่ชอบดื่มชานมไข่มุกบอกเลยถูกใจอย่างแน่นอน 

Hojicha Fresh Milk (Roasted Green Tea) : รสชาตินุ่มหอมกลิ่นชาที่ผ่านการคั่ว โดยรวมรสชาติไม่หวานมาก สำหรับคนที่ชอบดื่มชาที่มีคาเฟอีนน้อยๆ ต้องเลือกเมนูนี้ค่ะ บอกเลยว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน 

Porple Sweet Potato Fresh Milk : ชามันม่วงรสชาติหอมนุ่ม ไม่หวานมาก สัมผัสได้ถึงกลิ่นของมันม่วงชัดเจน แนะนำให้สั่งท็อปปิ้งเป็นบุกเผือกจะทำให้รสชาติเข้ากันมากขึ้น 

 Cocoa Fresh Milk : โกโก้เข้มข้น ไข่มุกเหนียวนุ่ม แต่มีรสชาติหวานนำไปนิด สำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบทานหวาน อาจจะต้องสั่งแบบหวานน้อยกว่าปกติ 

Honey lamon Green Tea : ชามะนาวน้ำผึ้งเลมอน ทางร้านเลือกใช้น้ำเลมอนแท้กับน้ำผึ้งแท้ มาผสมชาจนได้รสชาติเปรี้ยวนำตามด้วยหวานนิดๆ และมีกลิ่นหอมจากน้ำผึ้ง เมนูนี้เพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยค่ะ 

Fresh Passion Fruit : เครื่องดื่มสดชื่นดื่มคลายร้อนได้ดี โดยน้ำเสาวรสของที่ร้านเน้นเป็นเสาวรสสด ทำให้ได้รสชาติของน้ำเสาวรสอย่างชัดเจน เมื่อดื่มคู่กับไข่มุกทองรสชาติจะเข้ากันพอดี เพราะน้ำเสาวรสมีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยความหวานจากบุกเข้ากันได้ดี

 

จุดเด่นร้าน HARU Bubble TEA

1. ร้าน HARU Bubble TEA ได้เลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบนำเข้า เช่น ชาเขียวนำเข้าจากฮอกไกโด, โฮจิฉะนำเข้าจากฮอกไกโด, ผงมันม่วงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงใบชานำเข้าจากไต้หวัน และน้ำผลไม้ทางร้านก็เลือกใช้แบบสดจากลูกมากกว่านั่นเอง

2. เมนูของที่ร้านมีให้เลือกมากกว่า 30 เมนู โดยราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท และท็อปปิ้งเริ่มต้นที่ 5 บาท ถือว่าราคาไม่สูงเกินไป เป็นราคาที่เด็กนักเรียนนักศึกษาจับต้องได้ 

3. เครื่องดื่มของทางร้านรสชาติค่อนข้างดี เช่น เมนู Brown Sugar Milk Cheese ที่สัมผัสได้ถึงความหอมหวานของตัวไข่มุก และเมนู Fresh Passion Fruit โดยทางร้านจะเลือกใช้เป็นผลไม้สดมากกว่า ทำให้ได้รสชาติของผลไม้ที่แท้จริง 

4. การบริการพนักงานหน้าตายิ้มแย้ม กล่าวคำต้อนรับลูกค้าได้ดี ให้คำแนะนำเมนูกับลูกค้าชัดเจน และบอกวิธีการดื่มชาที่ถูกต้องให้กับลูกค้าอยู่เสมอ   
 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ที่ร้านไม่มีที่นั่งสำรองให้ลูกค้า เน้นซื้อกลับไปดื่มมากกว่า อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งดื่มที่ร้านนั่นเอง 

2. หน้าร้านมีลักษณะไม่ค่อยกว้างเท่าไหร่ หากลูกค้ามาต่อคิวกันเยอะ อาจจะเบียดไปนิด 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้าน HARU Bubble TEA แบรนด์เครื่องดื่มชานมไข่มุกน้องใหม่ ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ถือได้ว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว อีกทั้งในส่วนของวัตถุดิบทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ บอกเลยว่าถูกใจเพื่อนๆ สาวกชานมไข่มุกอย่างแน่นอน เอาล่ะ!! หากใครที่กำลังมองหาร้านชานมไข่มุกอยู่ล่ะก็ Ryoii ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ งานนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนจ้าาาาาาา 

เมนูแนะนำของร้าน HARU Bubble TEA ฮารุ ชานมไข่มุก

Brown Sugar Milk Cheese

95
ประกอบไปด้วย 4 อย่างด้วยกัน คือส่วนบนจะเป็นน้ำตาลบราวน์ชูการ์, ครีมชีส, นมสด และตามด้วยไข่มุกบราวน์ชูการ์

Haru Original Milk Tea

45
ชานมแบบออริจินัลเสิร์ฟมาในความหวานระดับปกติ

Hojicha Fresh Milk (Roasted Green Tea)

65
ผงโฮจิฉะนำเข้าจากฮอกไกโดหอมนุ่มไม่หวานมาก

Fresh Passion Fruit ราคา 60 บาท

60
น้ำเสาวรสคั้นสด เสิร์ฟพร้อมไข่มุกทองอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกเปรี้ยวซ่าสดชื่น

Porple Sweet Potato Fresh Milk

65
มันม่วงรสชาติเข้มข้น ผสมผสานกับนมสดและท็อปปิ้งไข่มุกสีทองรสชาติจะเข้ากันได้พอดี

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2020/03/09
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
2929 บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061-452-0284
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 09.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP