Bussaracum

582
View
0.00
Vote
0
User Review
Share
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้ๆ อร่อย และได้บรรยากาศแบบสงบ และร่มรื่นท่ามกลางตึกสูงย่านสาทร

ที่อยู่ร้านอาหาร

เลขที่ 1 ถนน ศรีเวียง (ซอยประมวล)

เบอร์โทรศัพท์

(+662) 630-2276-8, (+662) 235-7341-3

ร้านเปิดให้บริการ

จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 14.00 น. 17.30 - 22.30 น.

ประเภทร้านอาหาร

Thai ( อาหารไทย )
Bussaracum
สถานที่ ถนน ศรีเวียง - ถนน สาทรเหนือ - BTS สุรศักดิ์ - โรงเรียน กรุงเทพคริสเตียน - เขต บางรัก - ถนน สีลม เลขที่ 1 ถนน ศรีเวียง (ซอยประมวล)
0 รีวิว
0 รูป

ร้านบุษราคัม

          ร้านบุษราคัม (Bussaracum Royal Thai Cuisine) อาหารไทยรสชาววังที่คงความอร่อยยาวนานกว่า 30 ปี! ราคาของทางห้องอาหารบุษราคัม ราคาอาหารว่าง อาหารจานหลักจะเริ่มต้นที่ 120 บาทถึง 680 บาทค่ะ แต่ส่วนของหวานจะเริ่มต้นเพียง 60 บาทเท่านั้นค่ะ

          ทางร้านแนะนำให้สั่งอาหารว่างก่อนเพื่อเรียกน้ำย่อย โดยมีหลากหลายเมนูที่น่าสนใจมากค่ะ บ้างเคยเห็น บ้างไม่เคยเห็น ดังนั้นเมนูอาหารว่างที่ลองสั่งคือเมนูที่ไม่เคยลอง และไม่เคยกินค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่


เมี่ยงคำ พร้อมทาน ชิ้นพอดีคำ

 


ของว่างโบราณ (180 ฿ ต่อคน)

 

           ทางร้านก็จะนำ เมี่ยงคำ  มาเสิร์ฟค่ะโดยจะได้เมี่ยงคำท่านละ 1 ชิ้น อร่อยค่ะ ชิ้นพอดีคำ ทางร้านทำเป็นชิ้นพร้อมทานแล้วค่ะ หอม และสดใหม่ ต่อมาคือ ของว่างโบราณ ที่ทางร้านแนะนำค่ะ 1 เซ็ตเหมาะกับ 1 ท่าน โดยให้เซ็ตจะมีอาหารว่าง 5 ชนิดได้แก่ ช่อบุษราคัม ค้างคาวเผือกสกุณา ม้าฮ้อ และหมี่กรอบกระทง แต่ละอย่างไม่เคยกินมาก่อน แต่โดยรวมแล้วรสชาติจะออกหวานๆ กึ่งอาหารคาว และของหวานค่ะ โดย "สกุณา" จะเป็นกุ้งกรอบ รสชาติออกเผ็ดๆปนหวานๆ แต่ตกแต่งให้คล้ายรูปนกค่ะ "ม้าฮ้อ" คืออันที่เสิรฟ์พร้อมกับสัปปะรด ตัวเนื้อจะมีรสชาติคล้ายๆ สาคูค่ะ หวานๆ ต่อมาคือ "หมี่กรอบกระทง" รสชาติก็ออกหวานเช่นเดียวกัน แต่จะมีความกรอบเพิ่มเติม "ค้างคาวเผือก" นำมาเสิรฟ์ในรูปแบบก้อนกลมๆ เมื่อกินไปแล้วจะได้ความมัน ข้นๆจากเนื้อกุ้งสับ และหมูสับ  และสุดท้ายคือ "ช่อบุษราคัม" ที่รูปร่างคล้ายกับขนมจีบ โดยสีเหลืองที่เห็นนั้นทำมาจากสีของฟักทอง และข้างในจะสอดไส้ถั่วเขียวบด โดยรสชาติก็จะออกมันๆ และหวานเหมือนกันค่ะ

        ส่วนอาหารไทยสูตรโบราณ และสูตรชาววังที่ร้าน บุษราคัม มีให้เลือกหลากหลายเมนูมากค่ะ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นเมนูอาหารที่สั่งมาวันนี้ล้วนเป็นเมนูแนะนำของทางร้านที่ใครมาต้องสั่งต้องลองค่ะ 4 เมนูที่ว่านี้ได้แก่ ทอดมันบุษราคัม, ฉู่ฉี่กุ้งนาง ต้มจิ๋วหมู และน้ำพริกบุษราคัม

 

 


ทอดมันบุษราคัม (260 ฿) ทอดมันเนื้อแน่น ชิ้นโต อร่อยเต็มคำกับเนื้อกุ้ง และปลา

 


ต้มจิ๋วหมู (140 ฿) ต้มยำสูตรโบราณ รสชาติกลมกล่อม นุ่มทั้งเนื้อ และซุป

 

           หลังจากเพลิดเพลิน และอิ่มท้องไปกับอาหารไทยเลิศรสที่เล่นเอาแน่นท้องไปหลายมื้อ ถึงคราวจะต้องล้างปากตบท้ายกันด้วยของหวานให้สดชื่นกันเสียหน่อย แถมทางร้านกระซิบว่าทุกเมนูทางร้านปรุงขึ้นเอง การันตีความอร่อยทุกจาน


บัวลอยสามสี (60 ฿) – บัวลอยเม็ดจิ๋วสามสี อร่อยด้วยน้ำกะทิกลิ่นใบเตย

 


TOP