[รีวิว]แหลมลูกชิ้นปลา@สุทธิสาร อิ่มอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแท้ๆ 100% ที่อร่อยจนต้องต่อคิว

ไหนใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเหมือน Ryoii บ้างคะ ? อื้มหื้ม เเค่นึกถึงน้ำซุปหอมๆ เคี่ยวจนเข้มข้น ใสกิ๊งไม่มีตะกอนสักนิด เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกเหนียวนุ่มทานคู่กับลูกชิ้นปลาหวานๆ เนื้อเด้งดึ่งยิ่งฟินสุดๆ เเต่เพื่อนๆ คงจะรู้สึกใช่ไหมคะ ว่าจะหาร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอร่อยจริงๆ นั้นยากเเสนยาก เพราะบางร้านลูกชิ้นก็ไม่สดบ้างแหละ มีกลิ่นคาวบ้าง หรือไม่ก็ผสมแป้งเคี้ยวทีสากลิ้น ไม่ได้อารมณ์ลูกชิ้นปลาเลย ... แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปค่ะ เพราะว่า Ryoiireview มีร้านจะมานำเสนอค่ะ ร้านนี้มีจุดเด่นที่นอกจากจะมีก๋วยเตี่ยวรสชาติอร่อยเข้มข้นเเล้ว ลูกชิ้นก็ทำจากเนื้อปลาเเท้ๆ 100% ด้วย!!!!!!!! โอ้โห้ ... ดีขนาดนี้เริ่มอยากรู้เเล้วใช่ไหมคะว่าร้านไหน นั่นก็คือ ร้านแหลมลูกชิ้นปลา @สุทธิสารนั่นเองค่าาาาา 

 

 

วิธีการเดินทาง

  • สำหรับคนที่มีรถส่วนตัว สามารถขับเข้ามายังถนนเส้นสุทธิสารวินิจฉัย ตรงเข้ามาจนถึงสามแยกสุทธิสาร - ห้วยขวาง ร้านจะตั้งอยู่ติดริมถนน ใกล้กับสามเเยกค่ะ 
  • ส่วนคนที่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีสุทธิสาร ออกประตู 1 หรือ 3 ก็ได้ค่ะ เเล้วใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์เเถวนั้น เเล้วบอกว่าไปร้านเเหลมลูกชิ้นปลา (ค่าบริการ 10 บาท) ค่ะ 

ร้านเเหลมลูกชิ้นปลาจะตั้งอยู่ที่สามแยกสุทธิสาร - ห้วยขวางค่ะ หน้าร้านจะมีป้ายเขียนอยู่ด้านหน้าว่า แหลมลูกชิ้นปลา ร้านเป็นลักษณะร้านค้า มีโต๊ะบริการลูกค้าด้านในร้านหลายตัวเลยค่ะ หน้าร้านจะเป็นรถเข็นก่วยเตี๋ยวแบบร้านธรรมดา เเต่ที่ไม่ธรรมดาคือจำนวนของลูกค้าที่ต่างเเวะเวียนมาอุดหนุนอยู่ไม่ขาด ยิ่งถ้าเป็นช่วงเที่ยง ๆ เเล้วลูกค้ายิ่งเเน่นร้านจนพ่อค้าลวกเส้นเเทบไม่ทันเลยแหละคะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่ลูกชิ้นปลาค่ะ เพราะทางร้านทำเองมีทั้งลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื้อก้วยสดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว สดใหม่ ราคาก็ไม่เเพงด้วยนะคะ 

    SPONSORED

 

ด้านหน้าร้านค่ะ 

 

มาดูด้านในร้านด้วยกันนะคะ 

รถก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ด้านหน้าค่ะ 

ทำสด ปรุงสด ใช้มะนาวเเท้ๆ เลยค่ะ 

 

ภายในค่ะ 

โต๊ะเละเก้าอี้จะเป็นสเเตนเลสแบบนี้ค่ะ 

รูปถ่ายการันตรีความอร่อยค่า

มาดูเมนูด้วยหน่อยดีกว่า

 

วิธีสั่งอาหาร

เมื่อนั่งดูเมนูอาหารเเละเลือกเมนูที่จะสั่งได้เเล้วก็หยิบกระดาษเเละปากกาที่วางอยู่มุมโต๊ะ เเละเขียนเมนูลงไปเเล้วส่งให้พนักงานได้เลยค่ะ 

 

เมนูที่จะสั่งวันนี้คือเส้นหมี่ลูกชิ้นน้ำใส เเละ ลูกชิ้นปลารวมลวกค่า 

 

เมื่อสั่งอาหารไปเเล้ว ก็ต้องใจเย็นนะคะ เนื่องจากร้านมีลูกค้าเยอะจึงอาจจะทำให้ใช้ระยะเวลาในการปรุงในเเต่ละชามค่อนข้างใช้เวลาค่ะ 

อาหารมาแว้วววววววววว ..!! 

เส้นหมี่ลูกชิ้นน้ำใส เมนูง่ายๆ เเต่อร่อยไม่เบานะคะ 

ซูมมมม ดูเครื่องชัดๆ ไปเลยค่า 

ลูกชิ้นปลารวมลวกค่า มีน้ำจิ้มสองแบบเป็นน้ำจิ้มสุกี้ กับ น้ำจิ้มซีฟู๊ด

 

มาลองทานกันเลยยยยย 

เกี๊ยวปลา น่าเจี๊ยะสุดๆ 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ลูกชิ้นน้ำใส : น้ำซุปรสชาติเข้มข้นหอมอร่อยแบบไม่ต้องปรุง ลูกชิ้นปลารสชาติดี เนื้อสัมผัสเด้งดึ่ง ไม่มีกลิ่นคาว เเต่ระหว่างทานเเอบเจอเส้นผมในชามก๋วยเตี๋ยวด้วยง่าา (ฮืออ) 
  • ลูกชิ้นปลารวมลวก : ลูกชิ้นปลาลวกได้สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเด้งดึ่ง น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยว คนทานเผ็ดน่าจะถูกใจค่ะ ส่วนน้ำจิ้มสุกี้รสชาติเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหวาน เเละไม่ค่อยเข้มข้นออกเหลวๆ 

 

 

 

ค่าใช้จ่ายค่าเสียหายวันนี้ค่ะ ทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 110 บาท ประกอบไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสลูกชิ้นปลา 40 บาท ,ลูกชิ้นปลารวมลวก 60 บาท เเละน้ำเปล่า 1 ขวด 10 บาท น้ำเเข็งฟรีค่า 

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4.3

ความคุ้มค่า

4.4

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของ เเหลมลูกชิ้นปลา 

  • อาหารรสชาติอร่อย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่เเพง
  • ปริมาณคุ้มค่ากับราคาอาหาร

ข้อเสนอเเนะ

  • ควรปรับปรุงเรื่องความสะอาด เช่นพ่อครัวควรใส่ถุงมือในการหยิบจับอาหาร เเละวัตถุดิบสวมหน้ากากอนามัย 
  • เนื่องจากร้านมักมีลูกค้าเยอะ สำหรับคนที่อยากลองทานอาจจะต้องเลี่ยงเวลาเร่งด่วนเช่นเวลาเที่ยง ตอนที่มีลูกค้าเยอะๆ ค่ะ 

 

 

ร้านแหลมลูกชิ้นปลา ถือว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความคุ้มค่าในเรื่องความหลากหลายของเมนูอาหารและความสดใหม่ของวัตถุดิบ ลูกชิ้นปลามีให้เลือกทานหลายอย่างทั้งลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย เกี๊ยวปลา ซึ่งมีความสด ไม่คาว ไม่เเห้งให้รสสัมผัสเด้งดึ่งเพิ่มความอร่อยได้ดีกว่าร้านทั่วๆ ไป เเต่อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวัง เน้นด้านความสะอาดให้มากขึ้น เช่นการสวมถุงมือหยิบจับวัตถุดิบ สวมหมวกคลุมผมให้เรียบร้อย ใส่หน้ากากอนามัย เก็บคลุมวัตถุดิบอื่นๆ เช่นของสดให้มิดชิดยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันเเมลง เเละเพิ่มความมั่นใจให้เเก่ลูกค้าค่ะ 

เเละเราขอสรุปว่า แหลมลูกชิ้นปลา เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติอร่อยเเละราคาไม่เเพงที่อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนที่ควรค่าแก่การไปลิ้มลองกันค่ะ  เพราะวัตถุดิบมีความสดใหม่เเละมีคุณภาพ จึงไม่เเปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงเป็นร้านที่มีลูกค้ามาอุดหนุนกันตลอดเวลา หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ ยังไงถ้าใครมีโอกาสเเวะไปเเถวสุทธิสารเเล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ รสชาติไม่เเพงอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเเวะไปทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเเห่งร้านเเหลมลูกชิ้นปลากันนะคะ 

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.30
ความสะอาด
3.20
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.40
แผนที่ร้าน แหลมลูกชิ้นปลา
ที่อยู่ :
ริมถนนในซอยสุทธิสาร สามเเยกสุทธิสาร - ห้วยขวาง ถนนสุทธิสารวินิจฉัย กรุงเทพฯ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089 006 8385
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP