ตำกุ้งสด กุ้งเน้นๆ ปลาร้านัวๆ แซ่บสะท้านถึงทรวงแน่!!

          ฮัลโหยวววววว มาแย้ววววเดี๋ยวนะนี่ทักทายกันแบ๊วมากกก ฮ่าๆๆ แต่บอกเลยว่าเมนูวันนี้ไม่แบ๊วนะค๊าาา แซ่บลื๊มมมมม!!!! เมนูฮิตของสาวๆ ช่วงนี้คือ "ตำกุ้งสด" อันแซ่บสะท้านทุกพื้นที่บอกเลย กุ้งสดๆ ตัวเบ้อเร้อมากกกก และเราจะมาชี้เป้าว่าร้านไหนดี เด็ด แซ่บ รับลองว่าครอบคลุมทุกพื้นที่เลย อิอิ มาชมกันโลดดดด

1

ร้านแซ่บสวีท

          ร้านนี้อยู่แถวยูเนี่ยนมอล์ค่ะ เป็นร้านห้องแอร์สองชั้น เมนูทางร้านมีให้เลือกเยอะมากกกก ร้านเคยได้ไปทานด้วยตัวเองมาแล้วบอกว่าแซ่บสู๊ดดดด ปลาร้าแบบนัวๆ มาก ฮ่าๆ เมนูส้มตำก็มีให้เลือกเยอะ อาหารมีหลากหลายประเภทและวันนี้เรามาแนะนำเมนูตำกุ้งสดเลยค๊าาา อิอิ แค่พูดถึงก็น้ำลายจะไหลลลลล

เมนูนี้เลยยยย

 

แซ่บสวีท

ที่อยู่
1152/1ถนนพหลโยธิน ปากซอยพหลโยธิน22 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ
02 511 4572
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11:00-22:00น.
ประเภทร้าน
Som tum ( ส้มตำ )

2

แซ่บแน่

          ร้านแซ่บแน่วันนี้ขอพาไปที่สาขา เดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ ร้านนี้เมนูเด็ดมีอยู่หลายเมนูค่ะ อาทิ แหนมเนียง ตำปูปลาร้า ต้มแซ่บ ลาบ และอีกเมนูที่แนะนำคือ ตำกุ้งสด กุ้งตัวแบบบิ๊กๆ เน้นๆ กรอบเต็มคำมากกกกก นอกจากส้มตำแซ่บแล้ว เมนูต้มแซ่บก็อร่อยไม่แพ้กันเด้อ เอาเป็นว่าแนะนำให้มาลองกันค่ะ ร้านนี้ปิด 22:00น. น้าาาา

          และอีกสาขาที่ลาดพร้าว 71 และ ค่ะ เมนูของทางร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเด็ดมากกก และแซ่บสมชื่อร้านจริงๆ อิอิ เช่น ตำซั่วปูปลาร้า แกงเห็ด ตำปูม้าาาา ราคาส้มตำอยู่ที่ประมาณ 100 บาท ค่ะ

 

ที่อยู่
แขวง พลับพลา เขต วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์ติดต่อ
082-346-2662
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 10:00-22:00 น.
ประเภทร้าน
Som tum ( ส้มตำ )

SPONSORED

3

แซ่บวัน รัชดา

          ร้านแซ่บวัน รัชดาร้านนี้อยู่ใกล้ตึก AIA รัชดาค่ะ เมนูร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายอีกเช่นกันค่ะ ทั้งส้มตำ ยำ ปลาเผา ของหวานเรียกได้ว่ามีอาหารครบทุกประเภทเลยทีเดียวค๊าาา แต่เมนูที่จะมาแนะนำวันนี้ค่ะตำกุ้งสดของ้รานนี้เค้าให้กุงสดๆ กรอบๆ กันเลยทีเดียวนอกจากเมนูส้มตำอีกเมนูที่ขายดีไม่แพ้กันคือหอยแครงลวก ตัวโตๆ ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ใครผ่านมาแถวร้านนี้ต้องแวะชิมให้ได้เชียวค่ะ อิอิ ราคาโดยเฉลี่ย (50-200 บาท) ค่ะ


ตำถาด (150 บาท)

 

 

หอยแครงลวงตัวโตๆ

ที่อยู่
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ
081 751 3181
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11:00-23:00น.
ประเภทร้าน
Som tum ( ส้มตำ )

4

มัดใจสาวอีสานกับร้าน “ส้มตำเด้อ”

          อาหารของภาคอีสานเน้นความเผ็ด คูณรสชาติแซ้บสะท้านสุดขั้ว ใครที่มีแฟนเป็นสาวอีสานและยังเคยชินกับการทานแบบจืดๆ คงต้องหมั่นฝึกทานรสจัดกันบ้างแล้วค่ะ เพราะถ้าทานเผ็ดแพ้สาวอีสานเกรงว่าจะเสียฟอร์มลุคแมนๆ แย่เลย และถ้าสามารถทานปลาร้าได้น่าจะทำคะแนนจีบเธอได้มากเป็นพิเศษ ซึ่งร้านที่อยากแนะนำคือ “ส้มตำเด้อ” อาหารสไตล์อีสานแท้ๆ ย่านสีลม บรรยากาศร้านทำเอาคิดว่าได้มาบุกเมืองอีสานของจริง พร้อมกับหน้าตาอาหารเย้ายวนใจอย่างตำหอยดอง, ตำคอหมูย่าง, หอยแครงแช่น้ำปลา ปรุงรสชาติได้นัวกลมกล่อม เห็นทีหัวใจของสาวอีสานคงต้องยอมสยบให้หนุ่มๆ เพราะเลือกร้านเดทได้โดนใจจังๆ ค่ะ

 

 

 


ตำหอยดอง

 


ตำคอหมูย่าง

 


หอยแครงแช่น้ำปลา

ที่อยู่
5/5 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก จ.กรุงเทพฯ (ถ้ามาจากรถไฟ MRT ลงสถานีสีลม Exit 2 ถ้ามาจากรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง จากถ.สีลม เดินตรงมา 120 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับทางออกคอนโดสีลมแกรนด์เทอเรส เห็นป้ายชัดเจน)
เบอร์ติดต่อ
02 632 4499
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 11.00-14.30 น. และ16.30-22:30 น.
ประเภทร้าน
Thai northeast ( อาหารอีสาน )

5

ร้านตำแหลก

          ร้านตำแหลกร้านนี้มีถึง 4 สาขาด้วยกันค่ะคือ สาขา เดอะ คริสตัล สาขา เดอะพาซิโอทาวน์ อยู่รามคำแหง 127 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯสาขา นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว สาขา ศูนย์ปัญญาวิลเลจ เมนูเด็ดของทางร้านคือ ตำมะม่วงใส่ปลากรอบกินกับชะอม และไก่ทอดสมุนไพร แนะนำไปอีกเมนูคือตำกุ้งสดนี้เลยค๊าาา ราคาไม่แพงจนเกินไป อยู่ระหว่างจานละ (60-200 บาท)  

 

 

 แผนที่ของสาขา The Crystal 

ที่อยู่
เลข ที่ 64/98-99 หมู่ ที่ 6 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
เบอร์ติดต่อ
02-515-0959
เวลา เปิด-ปิด
เปิดบริการทุกวัน 10:30น.-22:00น.
ประเภทร้าน
Som tum ( ส้มตำ )

6

ไก่ย่างเสือใหญ่ by Mangmoom

          ร้านไก่ย่างเสือใหญ่ ร้านนี้อยู่ที่สุขุมวิท 49 เมนูอาหารอีสานมีให้เลือกแบบเพียบบบ เยอะแยะมากมายแต่ที่มาแนะนำวันนี้ค่ะส้มตำกุ้งสด กุ้งสดๆ ตัวโตๆ และต้มหลายอย่างก็อร่อยไม่แพ้กัน หู๊ววว พูดไปหิวไปเลยนะเนี่ยยย อิอิ

 

ที่อยู่
ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ
02 662 6428
เวลา เปิด-ปิด
ทุกวัน 11:00 - 22:00น.
ประเภทร้าน
Som tum ( ส้มตำ )

          อ๊อยยยย ดูไปน้ำลายยายไหลย้อยมากกกก ฮ่าๆ แหม่ก็แต่ละร้านนี่มันเด็ดจี๊งงงงงง กุ้งเน้น ปลาร้านัวๆ เราได้ทำการชี้เป้าให้แล้วเพราะฉะนั้นอย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงเด้อ เอาเป็นว่าใกล้ร้านไหนรีบไปร้านนั้นด่วน เพราะชั้นรู้ตอนนี้เธอกำลังนึกถึงตำกุ้งสดแซ่บๆ อยู่ ฮ่าๆๆๆ

 

ตำกุ้งสด กุ้งเน้นๆ ปลาร้านัวๆ แซ่บสะท้านถึงทรวง...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด (มื้อค่ำ) จัดเต็มทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูม้า ซีฟู้ดออนไอซ์ และเมนูอาหารนานาชาติอีกมากมา
เรื่องเส้นเส้นต้องยกให้ Roi Bistro by เล่นเส้น มีตั้งแต่ไทยไปถึงอิตาเลี่ยน
ร้าน Roots ร้านอาหารอิตาเลียน พร้อมกับบรรยากาศชิคๆ สไตล์ลอฟท์
มื้อกลางวันสุดหรูในวันหยุดสุดสัปดาห์ ห้องอาหาร La VIE Creative French Cuisine
ร้านคาโกะโนยะ พรีเมี่ยม ชาบู อิ่มไม่อั้นกับชาบูสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม

TOP